Thứ Hai, 29/12/2025 06:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 123 tỷ đồng

(ANTV) - Đỗ Sơn Tùng (Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Bất động sản nhà đất Đồng Nai, đóng tại P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) cùng với các đồng phạm đã lập nhiều “dự án ma”, lừa đảo hơn 430 bị hại, chiếm đoạt số tiền gần 123 tỷ đồng. Đỗ Sơn Tùng và đồng phạm vừa bị đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày hôm qua.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đồng Nai, vào năm 2018, Công ty CP Bất động sản nhà đất Đồng Nai đã mua 2 thửa đất trồng cây lâu năm với diện tích hơn 156 ngàn m2 tại xã Bàu Hàm và xã Sông Thao thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Mặc dù các thửa đất này chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép thành lập dự án khu dân cư nhưng Đỗ Sơn Tùng đã thuê một đơn vị vẽ bản đồ phân lô thửa đất thành khu dân cư, đặt tên là Khu dân cư Happy Town 2, Khu dân cư Happy Town 3, Khu dân cư Green Town và Khu dân cư Nice Town, phân ra thành hàng trăm lô đất. Sau đó, bị cáo đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới thực hiện rao bán, giới thiệu về dự án trên mạng xã hội, đồng thời, công ty cũng cam kết trong 6 tháng sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật và giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Với sự giúp sức của 5 đồng phạm, Công ty CP Bất động sản nhà đất Đồng Nai đã bán được gần 600 lô đất tại các “dự án ma”, Tùng cùng các đồng phạm đã chiếm đoạt của hơn 430 bị hại với số tiền gần 123 tỷ đồng. Phiên tòa lần này dự kiến kéo dài từ 7 - 10 ngày.

Bắt GĐ Công ty môi trường gây ô nhiễm môi trường tại Bình Dương

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hứa Đông (Quê tỉnh Trà Vinh) và Cao Thọ Bình (quê tỉnh Bến Tre) để điều tra về tội "Gây ô nhiễm môi trường".

Theo điều tra, bị can Hứa Đông là Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường Trà Vinh. Năm 2018, Hứa Đông đại diện Công ty ký kết hợp đồng thu gom, xử lý chất thải với một số công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương và địa bàn lân cận, chất thải thu gom gồm: Chất thải nguy hại, phế liệu tái chế, tro bay, xỉ than.

Đến cuối năm 2020, Hứa Đông chỉ đạo Cao Thọ Bình (là quản lý và tài xế Công ty) cho công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường Trà Vinh chôn lấp chất thải là tro bay, xỉ than thu gom được xuống khu đất trống của Công ty tại xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Vụ việc bị lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phát hiện vào ngày 23/8/2022. Qua tiến hành khảo sát, đo đạc, xác định sơ bộ khối lượng chất thải đã chôn lấp tại khu đất trên là hơn 25 triệu kg chất thải rắn gồm xỉ than, tro bay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm