
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam 5 đối tượng gồm Trần Ngọc Trường Hải, Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Đăng Tùng, Đỗ Bùi Đình Thái, Trịnh Đình Minh Hiền cùng trú tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi chứa chấp việc sử dụng và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Liên quan đến vụ việc đối tượng Nguyễn Hữu Phúc và Nguyễn Thái Anh trú tỉnh Đồng Nai bị cơ quan công an xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.
Trước đó, Công an huyện Vĩnh Cửu đột kích vào điểm kinh doanh trò chơi điện tử “game bắn cá” Tùng 68 tại ấp Ông Hường, xã Thiện Tân do Trần Ngọc Trường Hải làm quản lý.
Qua kiểm tra, đại diện cơ sở đã không xuất trình được giấy tờ, chứng từ có liên quan đến hoạt động kinh doanh. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 gói ma túy. Qua test nhanh phát hiện 7 đối tượng đều dương tính với ma túy.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, lấy ý kiến rộng rãi đến hết ngày 9/7/2025. Dự thảo lần này tập trung khắc phục những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai Luật Giáo dục 2019, trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.Việc sửa đổi luật được kỳ vọng sẽ tạo ra hành lang pháp lý rõ ràng hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và phù hợp với yêu cầu phát triển mới. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong đợi, cần có thêm những góp ý thực tiễn từ các nhà quản lý, chuyên gia, giáo viên và người dân nhằm hoàn thiện chính sách một cách toàn diện, khả thi.
(ANTV) - Giữa làn sóng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, khi chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành xu thế tất yếu thì nhu cầu đổi mới, bắt kịp thời đại đang đặt ra ngày một cấp thiết với mọi ngành, mọi lĩnh vực, trong bối cảnh đó, lực lượng Công an thành phố Hà Nội không đứng ngoài cuộc.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mỗi người đều có thể trở thành “người đưa tin”. Nhưng giữa biển dữ liệu mênh mông ấy, đâu là sự thật? Và ai đang bảo vệ sự thật đó? Trong lực lượng Công an nhân dân có những người lính đặc biệt, không chỉ chiến đấu nơi đầu sóng ngọn gió, mà còn cầm bút, dựng hình, làm báo trên chính mặt trận an ninh tư tưởng. Cùng đến với câu chuyện về những người làm báo CAND giữa chuyển động của thời đại 4.0.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Israel và Iran đang tiếp tục gia tăng với các cuộc không kích qua lại và những lời cảnh báo cứng rắn từ cả 2 phía. Iran hôm nay đã bác bỏ cáo buộc tấn công vào bệnh viện của Israel tại thành phố Beersheba, khẳng định cơ sở này chỉ bị ảnh hưởng bởi sóng xung kích từ vụ nổ nhằm vào các cơ sở quân sự tại miền Nam Israel, bao gồm trụ sở viễn thông quân đội và một cơ sở tình báo.
(ANTV) - Các nước Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận xung quanh đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) về Chương trình công nghiệp quốc phòng châu Âu (EDIP), một phần trong nỗ lực tái vũ trang rộng lớn hơn do lo ngại về Nga - kể từ khi xảy ra xung đột tại Ukraine năm 2022.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng, chống, khắc phục thiệt hại do thiên tai trước mùa mưa bão năm 2025.
(ANTV) - Chiều 19/6, một vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại 1 tiệm tạp hoá ven quốc lộ 51, tỉnh Đồng Nai. Chỉ sau hơn 5 giờ gây án, Nguyễn Minh Phúc (SN 1995), nghi phạm sát hại chủ tiệm đã bị Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an TP.HCM bắt giữ.
(ANTV) - Thành ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí TP. HCM lần thứ 43 - năm 2025. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM; các đồng chí lãnh đạo thành ủy, UBND thành phố, lãnh đạo TP. HCM qua các thời kỳ, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và TP. HCM cùng đội ngũ phóng viên, biên tập viên tiêu biểu.
(ANTV) - Điện Kremlin cho biết, ngày 19/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong cuộc điện đàm kéo dài khoảng một giờ, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về cuộc khủng hoảng Israel - Iran, quan hệ song phương và hợp tác trong khuôn khổ nhóm BRICS, dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brazil vào tháng tới.
(ANTV) - Mới đây, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà giáo. Luật gồm 9 chương, 42 điều. Một trong những chính sách nổi bật của Luật Nhà giáo là quy định về tiền lương và phụ cấp đối với nhà giáo. Ngoài ra nhà giáo còn được hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước.