(ANTV) - Dự kiến ngày 17/12, Tòa án nhân dân quận Long Biên, TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Văn Minh, sinh năm 2008, trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên về tội cố ý gây thương tích.
Trước đó (ngày 19/11), vụ án này đã được đưa ra xét xử, song Tòa án nhân dân quận Long Biên buộc phải quyết định hoãn tòa với lý do bị cáo không đủ sức khỏe. Phiên tòa được mở theo mô hình Tòa án gia đình và trẻ vị thành niên. Bởi thời điểm phạm tội, bị cáo Trương Văn Minh mới 15 tuổi và bị hại đang học lớp 8.
Theo tài liệu vụ án, chiều 17/3, em của bị cáo Minh đang chơi tại khu vực khuôn viên đình Lệ Mật thì xảy ra mâu thuẫn và bị học sinh lớp 8 Trường THCS Việt Hưng tát. Sau đó, em trai Minh chạy đi gọi Minh để giải quyết mâu thuẫn. Minh đã đấm nam sinh trên làm người này ngã ra đất. Sau đó, nạn nhân có biểu hiện choáng, mặt tái nên đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau khoảng 2 tháng điều trị, nam sinh này đã tử vong.
Khởi tố 2 cán bộ Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng tội nhận hối lộ
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã khởi tố bị can đối với Phạm Hồng Cường (Trưởng phòng Thủ tục tàu thuyền thuộc Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng) và Phạm Mạnh Trường (nhân viên phòng này), cùng về tội nhận hối lộ.
Ngoài 2 cá nhân trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra còn khởi tố bị can Lương Đăng Dương (chủ phương tiện tàu thuyền) tội đưa hối lộ; bị can Trần Công Tùng (chủ phương tiện tàu thuyền) tội môi giới hối lộ.
Theo điều tra tra ban đầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ các bị can đã đồng ý để các tàu do công ty Tùng, Dương làm đại lý được qua cảng khi tàu quá tải hoặc chưa được phép qua luồng, lạch. Các bị can nêu trên đã thỏa thuận các mức, tàu qua luồng phải nộp từ 300.000-1.000.000 đồng/tàu; tàu sắp xếp vị trí neo đậu thuận lợi 1,5 triệu đồng/tàu, các tàu quá tải trọng được vào cảng 5 triệu đồng/tàu.
Trong thời gian từ tháng 1/2023 đến tháng 6/2024, Tùng đã đưa Trường 561 triệu đồng; từ tháng 1/2024-6/2024 Dương đã đưa Trường 219 triệu đồng. Cơ quan điều tra cũng xác định, Phạm Mạnh Trường còn nhận trực tiếp từ các doanh nghiệp, chủ phương tiện 55,7 triệu đồng qua tài khoản cá nhân.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?