Thứ Bảy, 14/03/2026 22:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Dùng dao chém người do nhớ lại thù cũ

(ANTV) - Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ của đối tượng Y Gel Niê từ Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi giết người theo thẩm quyền.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 20 giờ 20 phút ngày 14-2, anh Y Duyên Kbuôr ở xã Cư Elang, huyện Ea Kar đến nhà một hộ dân ở cùng buôn để gặp người quen thì thấy nhiều người đang tổ chức ăn nhậu. Trong đó, có Y Gel. Nhìn thấy anh Y Duyên đến thì Y Gel nhớ lại mối thù bị Y Duyên đánh trước đó, nên đã điều khiển xe máy về nhà lấy 1 con dao dài 38cm để trả thù.

Sau khi quay lại, thấy Y Duyên đang đứng nói chuyện với người thân thì Y Gel đi đến đứng sau lưng vung dao chém một nhát vào đỉnh đầu và 1 nhát vào mặt Y Duyên.

Vụ việc sau đó được mọi ngươi chạy đến can ngăn và đưa anh Y Duyên đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng tỷ lệ thương tật là 21%.

Đồng Nai: Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ

Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam đối tượng Trần Doãn Minh Bảo, ở TP. Hồ Chí Minh, để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, sáng ngày 18/7, Tổ công tác, Đội CSGT-TT, Công an thành phố Long Khánh, tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường số 4, Khu công nghiệp Long Khánh, ấp 1, xã Bình Lộc thì phát hiện xe ô tô đầu kéo do Bảo điều khiển, không thắt dây an toàn, nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra nhưng không chấp hành, điều khiển xe bỏ chạy, sau khi bị tổ công tác truy đuổi dừng phương tiện, đối tượng Bảo liền nhảy xuống xe, có những lời nói lăng mạ, xô đẩy, dùng dao tấn công tổ công tác thì bị bắt.

Tại cơ quan công anBảo đã thừa nhận hành vi sai phạm. Được biết năm 2001, Trần Doãn Minh Bảo đã bị Tòa án nhân dân thị xã Long Khánh (nay là TP. Long Khánh) xử phạt 3 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 (giờ Washington) thông báo quân đội nước này đã ném bom dữ dội nhằm vào các mục tiêu quân sự trên đảo Kharg (Khác) của Iran, nơi xử lý hầu hết lượng dầu thô xuất khẩu của Tehran, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại đây.

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, không khí hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, và đặc biệt sôi động trên không gian mạng. Trên nhiều nền tảng trực tuyến, hình ảnh về công tác chuẩn bị bầu cử, những góc phố rực rỡ cờ hoa, hay những câu chuyện nhỏ trước thềm ngày hội của toàn dân được chia sẻ rộng rãi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Một sợi dây mảnh bằng một phần mười sợi tóc, nhưng lại chịu được sức kéo gấp 10 lần một thanh thép cùng kích cỡ. Đây là bước đột phá trong ngành vật liệu tiên tiến mà Trung Quốc vừa đạt được.

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Kinh tế 14/03/2026

(ANTV) - Công an phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ đối tượng Hoàng Văn Lâm lợi dụng mùa lễ hội đã cấu kết với các đối tượng khác đi thuê, gom các phòng nghỉ, khách sạn trên địa bàn từ nhiều tháng trước, sau đó đẩy giá phòng nghỉ lên gấp 4-5 lần, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và du lịch địa phương.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời duy trì hệ thống thông tin thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.

Xem thêm