(ANTV) - Chỉ sau 1 giờ đồng hồ truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã điều tra, làm rõ vụ đột nhập vào nhà dân dùng hung khí khống chế nạn nhân để cướp tài sản xảy ra tại thôn Tân An, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum.
Trước đó, vào khoảng 19 giờ 20 phút ngày 16/10/2024, chị Hoàng Thị Hậu, 26 tuổi trình báo với Công an xã la Chim về việc nghe tiếng đập cửa, nghĩ rằng chồng đi làm về nên chị mở cửa ngó ra thì bị một đối tượng giật cửa và dùng dao dài 30cm khống chế, đe doạ cướp đi con lợn đất bên trong có 1,4 triệu đồng.
Chỉ sau 1 tiếng đồng hồ, cơ quan Công an đã xác định được A Thuế sinh năm 2007, trú tại thôn PleiSar, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum là đối tượng gây ra vụ án.
Trên thực tế, đã có rất nhiều vụ án mạng xảy ra khi nạn nhân bị hoảng sợ, không giữ được bình tĩnh để xử lý tình huống, khiến đối tượng có tâm lý sợ bị phát hiện nên tìm mọi cách để che giấu hành vi phạm tội, vậy việc có kỹ năng xử lý trong những tình huống tương tự như vụ việc này là rất quan trọng, người dân cần quan tâm, lưu ý.
Qua vụ việc trên, cơ quan Công an tiếp tục khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự bảo vệ tài sản, không tạo những sơ hở, điều kiện thuận lợi cho tội phạm hoạt động, trang bị các kỹ năng cần thiết để xử lý các tình huống có thể xảy ra, khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện các hành vi phạm tội thì báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.
Hiện đối tượng đang bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
(ANTV) - Sáng ngày 6/1, Bộ Công an tổ chức sơ duyệt Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.
(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch vừa đưa ra cảnh báo rằng một kịch bản Mỹ tiếp quản Greenland bằng sức mạnh quân sự sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của liên minh quân sự NATO, làm lung lay trật tự an ninh xuyên Đại Tây Dương tồn tại từ sau Thế chiến II.
(ANTV) - Trong ngày 5/1, quân đội Israel thông báo đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào một số địa điểm của Hezbollah và Hamas ở Liban, với cáo buộc hai lực lượng này vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.
(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch nước Lương Cường đã ký ban hành Quyết định về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, với hai mức là 600.000 đồng và 300.000 đồng, áp dụng cho từng nhóm đối tượng cụ thể.
(ANTV) - Ngày 6/1, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo Hội nghị.