Thứ Năm, 08/01/2026 21:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng manh động khống chế nạn nhân, cướp heo đất đựng tiền

(ANTV) - Chỉ sau 1 giờ đồng hồ truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã điều tra, làm rõ vụ đột nhập vào nhà dân dùng hung khí khống chế nạn nhân để cướp tài sản xảy ra tại thôn Tân An, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 20 phút ngày 16/10/2024, chị Hoàng Thị Hậu, 26 tuổi trình báo với Công an xã la Chim về việc nghe tiếng đập cửa, nghĩ rằng chồng đi làm về nên chị mở cửa ngó ra thì bị một đối tượng giật cửa và dùng dao dài 30cm khống chế, đe doạ cướp đi con lợn đất bên trong có 1,4 triệu đồng.

Chỉ sau 1 tiếng đồng hồ, cơ quan Công an đã xác định được A Thuế sinh năm 2007, trú tại thôn PleiSar, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum là đối tượng gây ra vụ án.

Trên thực tế, đã có rất nhiều vụ án mạng xảy ra khi nạn nhân bị hoảng sợ, không giữ được bình tĩnh để xử lý tình huống, khiến đối tượng có tâm lý sợ bị phát hiện nên tìm mọi cách để che giấu hành vi phạm tội, vậy việc có kỹ năng xử lý trong những tình huống tương tự như vụ việc này là rất quan trọng, người dân cần quan tâm, lưu ý.

Qua vụ việc trên, cơ quan Công an tiếp tục khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự bảo vệ tài sản, không tạo những sơ hở, điều kiện thuận lợi cho tội phạm hoạt động, trang bị các kỹ năng cần thiết để xử lý các tình huống có thể xảy ra, khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện các hành vi phạm tội thì báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Hiện đối tượng đang bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đối ngoại CAND “đi trước, mở đường” cho hợp tác trên các lĩnh vực

Đối ngoại CAND “đi trước, mở đường” cho hợp tác trên các lĩnh vực

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sự ra đời của Nghị quyết số 59 ngày 24/01/2025 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới là quyết sách quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lịch sử trong tiến trình hội nhập quốc tế của đất nước, xác định hội nhập là động lực chiến lược để Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên mới.

Những mái ấm thắm tình quân dân

Những mái ấm thắm tình quân dân

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - “Chiến dịch Quang Trung” đã và đang lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân văn, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao của lực lượng CAND trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.

Venezuela tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Mỹ

Venezuela tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Mỹ

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez hôm nay (8/1) khẳng định Venezuela không ở trong tình trạng chiến tranh, đồng thời cho biết nước này sẵn sàng thúc đẩy quan hệ đối tác năng lượng với Mỹ.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 8/1, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ, thông báo thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Những kẻ phản bội Tổ quốc

Những kẻ phản bội Tổ quốc

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 08/01/2026

(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.

Lên án hành vi bạo lực trong giáo dục

Lên án hành vi bạo lực trong giáo dục

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?

Ngôi làng cổ đất đỏ Abyaneh nổi tiếng của Iran

Ngôi làng cổ đất đỏ Abyaneh nổi tiếng của Iran

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.

Xem thêm