(ANTV) - Ngày 03/7, Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa tiếp nhận đối tượng Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1993, ngụ xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp ra đầu thú để điều tra về hành vi dùng súng bắn gây thương tích cho người khác.
Vào lúc 23 giờ 01 phút, ngày 01/7/2023, Tuấn nhậu cùng nhóm bạn tại một quán trên địa bàn xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh thì xảy ra mâu thuẫn với với một nhóm khác trong quán.
Lúc này Tuấn về nhà lấy khẩu súng cất giấu ở nhà và kêu Phạm Văn Thơm, sinh năm 2002, đưa về lại quán nhậu.
Khi đến quán Tuấn đã dùng súng bắn vào nhóm mâu thuẫn trên, gây thương tích cho 01 người trong nhóm. Sau khi gây án Tuấn và Thơm đã bỏ trốn.
Nhận được tin báo Công an huyện Cao Lãnh phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng đến hiện trường khám nghiệm và truy tìm các đối tượng.
Đến tối ngày 02/7, bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan Công an đã vận động đối tượng Tuấn ra đầu thú , đồng thời bắt khẩn cấp đối tượng Thơm để điều tra.
Qua làm việc đối tượng Tuấn thừa nhận hành vi trên, khai khẩu súng mà đối tượng sử dụng là bắn đạn cao su, vỏ đạn kim loại được mua trên mạng để phòng thân .
An Giang: Xét xử đối tượng về tội “Giết người”
TAND tỉnh An Giang cũng vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Trung Bình (trú tại phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên) về tội Giết người.
Theo cáo trạng, khoảng 21h30 ngày 13/9/2022, sau khi uống rượu xong, Bình điều khiển xe mô tô đến khu vực cầu Cái Sắn Lớn thuộc phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên thì gặp Nguyễn Trung Tam (cùng trú tại địa phương) đang điều khiển xe mô tô chạy cùng chiều.
Bình nhớ lại mâu thuẫn với Tam trong việc kinh doanh trước đó nên đã chạy xe về xưởng hàn lấy 1 cây dao tự chế đợi Tam chạy xe tới, rồi cầm dao xông ra chém nhiều nhát vào người Tam khiến Tam ngã xuống đường với tỷ lệ thương tật 67%. Còn Bình sau khi gây án đã đến Công an phường Mỹ Thạnh đầu thú.
Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Bình, 14 năm tù về tội Giết người. Đồng thời buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho bị hại số tiền 118 triệu đồng.
(ANTV) - Ngày 4/11, Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát quốc gia ASEAN (ASEANAPOL) lần thứ 43 đã khai mạc tại Bangkok, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul. Sự kiện do Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đăng cai từ ngày 3–7/11, quy tụ hơn 200 đại biểu từ các nước ASEAN, đối tác đối thoại và quan sát viên quốc tế.
(ANTV) - Ngày 4-11, quan chức cấp cao của Hamas, Mousa Abu Marzouk khẳng định lực lượng này và Chính quyền Palestine (PA) đã đạt được thỏa thuận về việc thành lập một ủy ban tạm thời để quản lý dải Gaza thay mặt PA. Ủy ban này sẽ chịu trách nhiệm giám sát các cửa khẩu biên giới và lực lượng an ninh trong dải Gaza, đồng thời do một bộ trưởng thuộc PA đứng đầu.
(ANTV) - Giới chức hàng không Bỉ cho biết, nhiều sân bay của nước này đã bị đóng cửa trong ngày 4/11 sau khi phát hiện nhiều thiết bị bay không người lái (UAV) khả nghi.
(ANTV) - Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump. Đợt đình trệ ngân sách lần này, được đánh giá là khác biệt không chỉ bởi thời gian kéo dài mà còn vì đảo ngược thông lệ chính trị, khi trước đây phần lớn các đợt đóng cửa thường do phe Cộng hòa khởi xướng.
(ANTV) - Sáng 5/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Từ đêm qua, bão Kalmaegi đổ bộ gây mưa lớn, làm ngập lụt trên diện rộng ở miền Trung Philippines. Ít nhất 26 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán khi bão đổ bộ.
(ANTV) - Ngay sau phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm, Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 4/11, lực lượng CSGT toàn quốc đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành pháp luật giao thông của học sinh tại các trường học trên toàn quốc. Ngoài 4 địa phương miền Trung đang mưa lũ, chỉ trong 2 giờ đồng hồ, CSGT tại 30 tỉnh thành phố trên cả nước đã phối hợp với Ban Giám hiệu các trường học kiểm tra hơn 2.200 bãi giữ xe trong và quanh khu vực trường, phát hiện hàng chục nghìn học sinh vi phạm.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng, nhiều nơi hiện vẫn ngập sâu. Song song với việc khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống người dân, với tinh thần không để bị động trước bão số 13, lực lượng Công an Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó sớm, chủ động bảo đảm an toàn cho người dân tại các khu dân cư xung yếu.
(ANTV) - Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và Bộ Năng lượng của nước này trong vấn đề phát triển tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân cho Hàn Quốc.