Thứ Hai, 19/01/2026 12:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Mâu thuẫn tại quán nhậu, thanh niên dùng súng bắn người

BT

(ANTV) - Ngày 03/7, Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa tiếp nhận đối tượng Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1993, ngụ xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp ra đầu thú để điều tra về hành vi dùng súng bắn gây thương tích cho người khác.

Vào lúc 23 giờ 01 phút, ngày 01/7/2023, Tuấn nhậu cùng nhóm bạn tại một quán trên địa bàn xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh thì xảy ra mâu thuẫn với với một nhóm khác trong quán.

Lúc này Tuấn về nhà lấy khẩu súng cất giấu ở nhà và kêu Phạm Văn Thơm, sinh năm 2002, đưa về lại quán nhậu.

Khi đến quán Tuấn đã dùng súng bắn vào nhóm mâu thuẫn trên, gây thương tích cho 01 người trong nhóm. Sau khi gây án Tuấn và Thơm đã bỏ trốn.

Nhận được tin báo Công an huyện Cao Lãnh phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng đến hiện trường khám nghiệm và truy tìm các đối tượng.

Đến tối ngày 02/7, bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan Công an đã vận động đối tượng Tuấn ra đầu thú , đồng thời bắt khẩn cấp đối tượng Thơm để điều tra.

Qua làm việc đối tượng Tuấn thừa nhận hành vi trên, khai khẩu súng mà đối tượng sử dụng là bắn đạn cao su, vỏ đạn kim loại được mua trên mạng để phòng thân .

An Giang: Xét xử đối tượng về tội “Giết người”

TAND tỉnh An Giang cũng vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Trung Bình (trú tại phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 21h30 ngày 13/9/2022, sau khi uống rượu xong, Bình điều khiển xe mô tô đến khu vực cầu Cái Sắn Lớn thuộc phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên thì gặp Nguyễn Trung Tam (cùng trú tại địa phương) đang điều khiển xe mô tô chạy cùng chiều.

Bình nhớ lại mâu thuẫn với Tam trong việc kinh doanh trước đó nên đã chạy xe về xưởng hàn lấy 1 cây dao tự chế đợi Tam chạy xe tới, rồi cầm dao xông ra chém nhiều nhát vào người Tam khiến Tam ngã xuống đường với tỷ lệ thương tật 67%. Còn Bình sau khi gây án đã đến Công an phường Mỹ Thạnh đầu thú.

Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Bình, 14 năm tù về tội Giết người. Đồng thời buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho bị hại số tiền 118 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm