Thứ Bảy, 10/01/2026 15:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Dùng súng giải quyết mâu thuẫn mua bán dâm

(ANTV) - Với hành vi cố ý gây thương tích, Tàng trữ; sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và hiếp dâm, Huỳnh Trung Nghĩa, Trần Văn Tửng và Nguyễn Văn Hận, cùng quê tỉnh Bạc Liêu đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương tạm giữ để điều tra, làm rõ.

Theo điều tra, ngày 13/08, đối tượng Tửng liên hệ với 1 phụ nữ quê tỉnh An Giang để mua dâm. Khi  đi đến nhà nghỉ, người phụ nữ trên thấy có cả đối tượng Huỳnh Trung Nghĩa nên không đồng ý mua bán dâm. Nhưng Tửng và Nghĩa không cho nạn nhân về mà sử dụng vũ lực để thay nhau cưỡng hiếp và không trả tiền như đã giao kèo.

Ngay sau khi biết sự việc trên, Đỗ Đức Việt (sinh năm 1973, quê tỉnh Hải Dương) là quản lý nhà nghỉ nơi nạn nhân ở đã rủ thêm Y Bil Buôn Yã (sinh năm 1989, trú tỉnh Đắk Lắk) cùng khoảng 10 người khác đi tìm Nghĩa để giải quyết. Khi gặp Nghĩa, nhóm của Việt đánh và bắt Nghĩa phải bồi thường cho nạn nhân bị cưỡng hiếp 50 triệu đồng.

Nghĩa đã nhờ người đem xe mô tô đi cầm được 12 triệu đồng đưa trước và viết giấy hẹn nợ trả 8 triệu sau. Sau đó Nghĩa kể cho Tửng và Hận nghe việc bị nhóm của Việt, Yã đánh.

Khi gặp nhau giữa 2 nhóm đã xảy ra xô xát đánh nhau. Tửng cầm dao chém và đâm vào người Yã một nhát gây thương tích, Hận cũng dùng 1 cây inox đánh vào người Yã. Đối tượng Nghĩa dùng 1 cây súng ru lô và 6 viên đạn ra đe dọa.

Hiện các đối tượng Việt, Yã và một số đối tượng khác có liên quan đang được Công an TP Thuận An củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Xét xử 2 đối tượng giết người và gây rối trật tự

Toà án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Bảo Khang (sinh năm 2001) về các tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”; Chau Si Thu (sinh năm 2001 về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Cả 2 bị cáo cùng trú tại tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 20/02/2022, Nguyễn Công Luận điều khiển xe mô tô chở Khang về nhà. Trên đường về, gặp Thu điều khiển xe mô tô chở Chau Chhai (sinh năm 1998) chạy cùng chiều.

Sau đó các giữa Lậu và nhóm trên xảy tra mâu thuẫn. Tức giận, Khang lấy trong người ra 1 con dao xếp đâm nhiều nhát vào người Chhai, khiến Chhai ngã gục xuống đường và tử vong ngay sau đó.

Thấy Thu đang đánh Luận, Khang tiếp tục cầm dao quay sang đâm nhiều nhát trúng tay của Thu gây thương tích, Sáng hôm sau, Khang đến Công an xã An Hảo đầu thú.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bảo Khang 16 năm tù về tội “Giết người”, Chau Thi Thu 1 năm tù treo về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đồng thời buộc bị cáo Khang có trách nhiệm bồi thường số tiền 149 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm