Thứ Ba, 02/06/2026 08:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Dùng súng giải quyết mâu thuẫn mua bán dâm

(ANTV) - Với hành vi cố ý gây thương tích, Tàng trữ; sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và hiếp dâm, Huỳnh Trung Nghĩa, Trần Văn Tửng và Nguyễn Văn Hận, cùng quê tỉnh Bạc Liêu đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương tạm giữ để điều tra, làm rõ.

Theo điều tra, ngày 13/08, đối tượng Tửng liên hệ với 1 phụ nữ quê tỉnh An Giang để mua dâm. Khi  đi đến nhà nghỉ, người phụ nữ trên thấy có cả đối tượng Huỳnh Trung Nghĩa nên không đồng ý mua bán dâm. Nhưng Tửng và Nghĩa không cho nạn nhân về mà sử dụng vũ lực để thay nhau cưỡng hiếp và không trả tiền như đã giao kèo.

Ngay sau khi biết sự việc trên, Đỗ Đức Việt (sinh năm 1973, quê tỉnh Hải Dương) là quản lý nhà nghỉ nơi nạn nhân ở đã rủ thêm Y Bil Buôn Yã (sinh năm 1989, trú tỉnh Đắk Lắk) cùng khoảng 10 người khác đi tìm Nghĩa để giải quyết. Khi gặp Nghĩa, nhóm của Việt đánh và bắt Nghĩa phải bồi thường cho nạn nhân bị cưỡng hiếp 50 triệu đồng.

Nghĩa đã nhờ người đem xe mô tô đi cầm được 12 triệu đồng đưa trước và viết giấy hẹn nợ trả 8 triệu sau. Sau đó Nghĩa kể cho Tửng và Hận nghe việc bị nhóm của Việt, Yã đánh.

Khi gặp nhau giữa 2 nhóm đã xảy ra xô xát đánh nhau. Tửng cầm dao chém và đâm vào người Yã một nhát gây thương tích, Hận cũng dùng 1 cây inox đánh vào người Yã. Đối tượng Nghĩa dùng 1 cây súng ru lô và 6 viên đạn ra đe dọa.

Hiện các đối tượng Việt, Yã và một số đối tượng khác có liên quan đang được Công an TP Thuận An củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Xét xử 2 đối tượng giết người và gây rối trật tự

Toà án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Bảo Khang (sinh năm 2001) về các tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”; Chau Si Thu (sinh năm 2001 về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Cả 2 bị cáo cùng trú tại tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 20/02/2022, Nguyễn Công Luận điều khiển xe mô tô chở Khang về nhà. Trên đường về, gặp Thu điều khiển xe mô tô chở Chau Chhai (sinh năm 1998) chạy cùng chiều.

Sau đó các giữa Lậu và nhóm trên xảy tra mâu thuẫn. Tức giận, Khang lấy trong người ra 1 con dao xếp đâm nhiều nhát vào người Chhai, khiến Chhai ngã gục xuống đường và tử vong ngay sau đó.

Thấy Thu đang đánh Luận, Khang tiếp tục cầm dao quay sang đâm nhiều nhát trúng tay của Thu gây thương tích, Sáng hôm sau, Khang đến Công an xã An Hảo đầu thú.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bảo Khang 16 năm tù về tội “Giết người”, Chau Thi Thu 1 năm tù treo về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đồng thời buộc bị cáo Khang có trách nhiệm bồi thường số tiền 149 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Liban kêu gọi bảo đảm ngừng bắn

Liban kêu gọi bảo đảm ngừng bắn

Thế giới 02/06/2026

(ANTV) - Quân đội Israel (IDF) thông báo đã kiểm soát pháo đài Beaufort, một vị trí chiến lược ở miền Nam Liban trong khuôn khổ chiến dịch mở rộng tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng Hezbollah. Giới chức Leban và các nước đã đồng loạt bày tỏ quan ngại trước động thái mới của Israel, trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ và làm gia tăng bất ổn tại Trung Đông.

Ẩu đả tại quán bia, 5 đối tượng bị khởi tố

Ẩu đả tại quán bia, 5 đối tượng bị khởi tố

Pháp luật 02/06/2026

(ANTV) - Ngày 1/6/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” liên quan vụ ẩu đả xảy ra tại một quán bia trên địa bàn phường Lào Cai.

Chuyến thăm đã nâng tầm quan hệ của Việt Nam với 3 nước ASEAN

Chuyến thăm đã nâng tầm quan hệ của Việt Nam với 3 nước ASEAN

Chính trị 02/06/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định, với các kết quả sâu sắc, toàn diện vừa nêu, chuyến thăm Thái Lan, Singapore, Philippines đã nâng tầm quan hệ của ta với 3 nước ASEAN, tạo thêm những nền tảng quan trọng, đề ra những định hướng để thúc đẩy quan hệ sâu rộng, thực chất với các nước bạn trong thời gian tới.

Bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ CAND năm 2026

Bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ CAND năm 2026

Xã hội 02/06/2026

(ANTV) - Sáng nay, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng khoá huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ năm 2026 và triển khai công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Đây là bước đánh dấu sự trưởng thành đầu tiên của các tân binh, đồng thời khởi đầu cho một giai đoạn rèn luyện chuyên sâu nhằm chuẩn bị lực lượng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Xem thêm