(ANTV) - Ngày 17/12, Công an huyện Cái Bè tạm giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cố ý gây thương tích gồm: Phạm Quốc Trương; Phạm Trọng Nhân; Nguyễn Ngọc Lân, và Lê Thanh Nhựt cùng ngụ huyện Cái Bè, Tiền Giang.
Trước đó vào chiều 15/12, sau khi cãi nhau với vợ vì nghi ngờ vợ qua lại với anh Lê Thanh Phúc, Phạm Quốc Trương đã lấy hung khí đi tìm anh Phúc. Thấy vậy, Nhựt, Nhân và Lân cũng đi theo.
Đến xã An Thái Đông, cả nhóm phát hiện anh Phúc đang ngồi trước nhà một hộ dân, Trương dùng dao tự chế chém anh Phúc, Nhựt và Lân dùng cây và dao đâm anh Phúc, gây chấn thương nặng.
Gây án xong, các đối tượng rời khỏi hiện trường và bỏ trốn. Đến ngày 16/12, 4 đối tượng lần lượt đến Cơ quan Công an đầu thú. Công an huyện Cái Bè đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý.
Nhức nhối tình trạng trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật
Tình trạng trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang trở thành vấn đề nhức nhối, có chiều hướng gia tăng cả về số lượng vụ việc lẫn tính chất nghiệm trọng. Đặc biệt, các đối tượng thường tụ tập thành băng, nhóm để thực hiện hành vi phạm tội.
Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, công an thành phố Đà Nẵng liên tiếp phát hiện, xử lý hàng chục vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến trẻ vị thành niên. Trong đó nổi bật là các vi phạm liên quan trộm cắp tài sản, sử dụng hung khí đánh nhau.
Nhằm hạn chế tình trạng này, công an các đơn vị địa phương thường xuyên tổ chức những buổi tuyên truyền cho các bậc phụ huynh để họ cùng chung tay cùng với lực lượng chức năng có biện pháp quản lý, giáo dục con em mình nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật, không để các đối tượng xấu lôi kéo dẫn đến vi phạm pháp luật.
Để hạn chế tình trạng trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật, bên cạnh sự vào cuộc của các lực lượng chức năng thì sự chung tay của các cấp chính quyền, nhà trường, gia đình là vô cùng cần thiết và quan trọng để ngăn chặn hiệu quả nhưng hành vi vi phạm pháp luật của thanh thiếu niên khi vừa phát sinh. Có như vậy mới giúp các em phát triển đúng hướng, tránh sự lôi kéo của những đối tượng xấu mà đi vào con đường lẫm lỗi.
(ANTV) - Đắk Lắk đang bước vào mùa du lịch của biển, đảo 2026, để bảo đảm an toàn cho du khách tham quan trên các vịnh, đảo bằng đường thủy, trong những ngày qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện chở khách trên biển, trong đó tập trung xử lý các phương tiện chưa đăng kiểm hoặc hết hạn đăng kiểm.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm hạn chế lưu thông đối với ô tô, xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch tại 11 tuyến phố thuộc phường Hoàn Kiếm. Đây được xem là bước khởi đầu cho việc thực hiện vùng phát thải thấp được TP Hà Nội đặt ra nhằm kiểm soát và từng bước giảm phát thải từ phương tiện giao thông cơ giới lưu thông vào trung tâm.
(ANTV) - Tối ngày 2/5, 1 vụ tai nạn giao thông lật xe đã xảy ra tại Km58+700, khu vực chân đèo Violak, trên Quốc lộ 24B, thuộc xã Ba Vì, Quảng Ngãi.
(ANTV) - Ngày 2/5, Cơ quan Y tế Palestine tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do các cuộc tấn công của quân đội Israel vào Dải Gaza, dù vùng đất này đang trong thời gian ngừng bắn. Tính từ đầu xung đột, số người thiệt mạng ở Gaza đã gần chạm mốc 73.000 người.
(ANTV) - Ngày 2/5, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết đang làm việc với phía Mỹ để tìm hiểu rõ quyết định của Washington trong việc cắt giảm 5.000 binh sỹ đồn trú tại Đức.
(ANTV) - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng tại Kenya sau khi mưa lớn gây ra lũ lụt và sạt lở đất tại nhiều khu vực, trong khi giới chức địa phương cảnh báo nguy cơ nước sông dâng cao có thể đe dọa các cộng đồng ở hạ lưu hệ thống đập thủy điện.
(ANTV) - Giữa những dãy núi Alps hùng vĩ, Thụy Sĩ không chỉ được biết đến như một trung tâm tài chính hay “cái nôi” của chocolate, mà còn là nơi thời gian được nâng lên thành một loại hình nghệ thuật đặc biệt. Ở đây, đồng hồ không đơn thuần là công cụ đo đếm giờ giấc, mà là kết tinh của lịch sử, kỹ nghệ và tinh thần thủ công được gìn giữ qua nhiều thế kỷ.
(ANTV) - Tại Cameroon – một trong những quốc gia mà sốt rét vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ nhỏ – chương trình tiêm vắc-xin phòng bệnh đang ghi nhận những tín hiệu tích cực ban đầu. Việc triển khai vắc-xin giúp giảm nguy cơ mắc sốt rét nặng, mở ra hy vọng mới trong cuộc chiến chống căn bệnh nguy hiểm này tại khu vực.
(ANTV) - Bắt đối tượng vận chuyển 16.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam; An Giang: Khởi tố, tạm giam 6 đối tượng lừa bán “đồng đen” giả;... là tin tức an ninh trật tự nổi bật hôm nay (03/5).
(ANTV) - Mới đây, tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã bùng phát, ngọn lửa dữ dội đã cô lập hoàn toàn 4 thành viên trong gia đình ở các tầng trên.