Chủ Nhật, 29/03/2026 00:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ghen tuông mù quáng, 4 thanh niên đánh người trọng thương

(ANTV) - Ngày 17/12, Công an huyện Cái Bè tạm giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cố ý gây thương tích gồm: Phạm Quốc Trương; Phạm Trọng Nhân; Nguyễn Ngọc Lân, và Lê Thanh Nhựt cùng ngụ huyện Cái Bè, Tiền Giang.

Trước đó vào chiều 15/12, sau khi cãi nhau với vợ vì nghi ngờ vợ qua lại với anh Lê Thanh Phúc, Phạm Quốc Trương đã lấy hung khí đi tìm anh Phúc. Thấy vậy, Nhựt, Nhân và Lân cũng đi theo.

Đến xã An Thái Đông, cả nhóm phát hiện anh Phúc đang ngồi trước nhà một hộ dân, Trương dùng dao tự chế chém anh Phúc, Nhựt và Lân dùng cây và dao đâm anh Phúc, gây chấn thương nặng.

Gây án xong, các đối tượng rời khỏi hiện trường và bỏ trốn. Đến ngày 16/12, 4 đối tượng lần lượt đến Cơ quan Công an đầu thú. Công an huyện Cái Bè đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý.

Nhức nhối tình trạng trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật

Tình trạng trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang trở thành vấn đề nhức nhối, có chiều hướng gia tăng cả về số lượng vụ việc lẫn tính chất nghiệm trọng. Đặc biệt, các đối tượng thường tụ tập thành băng, nhóm để thực hiện hành vi phạm tội.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, công an thành phố Đà Nẵng liên tiếp phát hiện, xử lý hàng chục vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến trẻ vị thành niên. Trong đó nổi bật là các vi phạm liên quan trộm cắp tài sản, sử dụng hung khí đánh nhau.

Nhằm hạn chế tình trạng này, công an các đơn vị địa phương thường xuyên tổ chức những buổi tuyên truyền cho các bậc phụ huynh để họ cùng chung tay cùng với lực lượng chức năng có biện pháp quản lý, giáo dục con em mình nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật, không để các đối tượng xấu lôi kéo dẫn đến vi phạm pháp luật.

Để hạn chế tình trạng trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật, bên cạnh sự vào cuộc của các lực lượng chức năng thì sự chung tay của các cấp chính quyền, nhà trường, gia đình là vô cùng cần thiết và quan trọng để ngăn chặn hiệu quả nhưng hành vi vi phạm pháp luật của thanh thiếu niên khi vừa phát sinh. Có như vậy mới giúp các em phát triển đúng hướng, tránh sự lôi kéo của những đối tượng xấu mà đi vào con đường lẫm lỗi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an toàn Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Bảo đảm an toàn Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Tối 27/3, tại Quảng trường 3/2 (phường Bắc Giang), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức thành công Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp; công bố Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới; khai mạc Festival “Về miền di sản Bắc Ninh 2026”. Sự kiện được đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối.

Houthi phóng tên lửa đạn đạo vào miền Nam Israel

Houthi phóng tên lửa đạn đạo vào miền Nam Israel

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Trong một bước leo thang đáng lo ngại ở Trung Đông, lực lượng Houthi tại Yemen đã chính thức tham chiến bằng cuộc tấn công tên lửa đạn đạo trực diện vào lãnh thổ Israel, đúng một tháng sau khi xung đột Mỹ Israel và Iran bùng nổ.

Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4

Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Nga vừa công bố lệnh cấm xuất khẩu xăng trong nỗ lực đối phó với những biến động từ cuộc khủng hoảng tại Trung Đông. Lệnh cấm sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 và dự kiến kéo dài đến ngày 31/7 tới.

Indonesia siết chặt mạng xã hội với trẻ em

Indonesia siết chặt mạng xã hội với trẻ em

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Indonesia đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á thực thi lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng các nền tảng mạng xã hội phổ biến. Bước đi này không chỉ là một quy định hành chính, mà còn được coi là nỗ lực “giành lại” tuổi thơ cho thế hệ trẻ trước sự bủa vây của thế giới ảo.

65 năm Công an Việt Nam - Lào đồng hành và phát triển

65 năm Công an Việt Nam - Lào đồng hành và phát triển

Chính trị 28/03/2026

(ANTV) - Chiều 27/3, Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Tổ chuyên gia Công an Việt Nam đầu tiên tại lào (22/3/1961 - 22/3/2026). Trải qua chặng đường lịch sử, chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, nhiều kỷ niệm không thể quên trong quan hệ hai nước Việt - Lào anh em.

Phát động cuộc thi sáng tác video “Tổ quốc bình yên” 2026

Phát động cuộc thi sáng tác video “Tổ quốc bình yên” 2026

Văn hóa 28/03/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay (28/3), tại Hà Nội, Bộ Công an chủ trì phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động Cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” năm 2026. Cuộc thi nhằm lan tỏa những câu chuyện nhân văn, hành động đẹp, sự cống hiến thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân và sự chung tay của Nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự.

Xem thêm