(ANTV) - Ngày 17/12, Công an huyện Cái Bè tạm giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cố ý gây thương tích gồm: Phạm Quốc Trương; Phạm Trọng Nhân; Nguyễn Ngọc Lân, và Lê Thanh Nhựt cùng ngụ huyện Cái Bè, Tiền Giang.
Trước đó vào chiều 15/12, sau khi cãi nhau với vợ vì nghi ngờ vợ qua lại với anh Lê Thanh Phúc, Phạm Quốc Trương đã lấy hung khí đi tìm anh Phúc. Thấy vậy, Nhựt, Nhân và Lân cũng đi theo.
Đến xã An Thái Đông, cả nhóm phát hiện anh Phúc đang ngồi trước nhà một hộ dân, Trương dùng dao tự chế chém anh Phúc, Nhựt và Lân dùng cây và dao đâm anh Phúc, gây chấn thương nặng.
Gây án xong, các đối tượng rời khỏi hiện trường và bỏ trốn. Đến ngày 16/12, 4 đối tượng lần lượt đến Cơ quan Công an đầu thú. Công an huyện Cái Bè đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý.
Nhức nhối tình trạng trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật
Tình trạng trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang trở thành vấn đề nhức nhối, có chiều hướng gia tăng cả về số lượng vụ việc lẫn tính chất nghiệm trọng. Đặc biệt, các đối tượng thường tụ tập thành băng, nhóm để thực hiện hành vi phạm tội.
Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, công an thành phố Đà Nẵng liên tiếp phát hiện, xử lý hàng chục vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến trẻ vị thành niên. Trong đó nổi bật là các vi phạm liên quan trộm cắp tài sản, sử dụng hung khí đánh nhau.
Nhằm hạn chế tình trạng này, công an các đơn vị địa phương thường xuyên tổ chức những buổi tuyên truyền cho các bậc phụ huynh để họ cùng chung tay cùng với lực lượng chức năng có biện pháp quản lý, giáo dục con em mình nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật, không để các đối tượng xấu lôi kéo dẫn đến vi phạm pháp luật.
Để hạn chế tình trạng trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật, bên cạnh sự vào cuộc của các lực lượng chức năng thì sự chung tay của các cấp chính quyền, nhà trường, gia đình là vô cùng cần thiết và quan trọng để ngăn chặn hiệu quả nhưng hành vi vi phạm pháp luật của thanh thiếu niên khi vừa phát sinh. Có như vậy mới giúp các em phát triển đúng hướng, tránh sự lôi kéo của những đối tượng xấu mà đi vào con đường lẫm lỗi.
(ANTV) - Với 495/495 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột leo thang tại Trung Đông làm gián đoạn vận chuyển qua eo biển Hormuz và đẩy giá năng lượng toàn cầu tăng cao, nhiều nước và hãng hàng không trên thế giới đang tích cực triển khai các biện pháp ứng phó.
(ANTV) - Ít nhất 110 người đã thiệt mạng, 160 người bị thương và 7 người khác mất tích sau đợt mưa lớn gây ra lũ quét trên khắp Afghanistan trong 11 ngày qua.
(ANTV) - Tại Kenya, một xu hướng kinh tế mới đang hình thành, nơi rác thải thực phẩm không còn là gánh nặng môi trường, mà trở thành nguồn nguyên liệu cho sản xuất. Mô hình “wastepreneur” của những doanh nhân tái chế rác đang góp phần giải bài toán phát triển bền vững, đồng thời tạo ra cơ hội việc làm tại các khu vực đô thị như Nairobi. Tuy nhiên, hành trình này vẫn đối mặt với không ít thách thức.
(ANTV) - Sáng ngày 07/4/2026, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI đã được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031. Ngay sau khi được bầu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước.
(ANTV) - Những ngày qua, một đoạn video dài chưa đầy một phút nhưng đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Đó là khoảnh khắc thót tim khi một bé gái hơn 1 tuổi lững thững băng qua quốc lộ đông đúc, và sự xuất hiện kịp thời của một "người hùng" lái xe. Giữa dòng đời hối hả, khi những thông tin tiêu cực đôi khi làm chúng ta mệt mỏi, thì hành động này như một luồng gió mát lành. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhìn lại sự việc thông qua lăng kính cảm xúc của hàng nghìn cư dân mạng, những người đã cùng nín thở và cùng mỉm cười sau một khoảnh khắc sinh tử ấy.
(ANTV) - Từ lời kêu gọi “hiến máu nhân đạo”, phong trào hiến máu tình nguyện giờ đây đã trở thành một hoạt động thường xuyên, lan tỏa sâu rộng. Và từ ngày 7/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 7/4 là “Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện” - trở thành một cột mốc của lòng nhân ái, nơi những giọt máu cho đi hồi sinh biết bao cuộc đời.
(ANTV) - Trong những ngày giá vàng liên tục biến động, nhu cầu tích trữ tăng cao, một hình thức giao dịch mới đã xuất hiện: trả tiền trước, nhận vàng sau. Người dân thanh toán đầy đủ nhưng không nhận vàng ngay, mà chỉ cầm về giấy hẹn với thời gian kéo dài nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án tại Viện Pháp y tâm thần TW, đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đã khởi tố tổng số 66 bị can, trong đó có 43 bị can là lãnh đạo, cán bộ và nhân viên bảo vệ Viện Pháp y tâm thần TW.
(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên tuyến sông Đáy, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Sơn, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện, bắt quả tang một phương tiện thủy vỏ sắt đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép.