
(ANTV) - Cho rằng hình phạt đối với Nguyễn Kim Trung Thái quá nhẹ, không đúng với bản chất hành vi phạm tội nên gia đình của bị hại đã làm đơn kháng cáo, đề nghị xử lý Thái tội giết người.
Cụ thể, gia đình nạn nhân không đồng tình với tội danh hành hạ người khác mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với Nguyễn Kim Trung Thái và đề nghị Toà án nhân dân cấp cao tại TP.HCM xử bị cáo tội giết người.
Bản án sơ thẩm thể hiện Nguyễn Kim Trung Thái là cha đẻ trực tiếp chăm sóc bé gái sau khi ly hôn nhưng đã tàn ác cùng người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành cháu trong suốt thời gian dài dẫn đến tử vong. Các bị cáo phải thống nhất ý chí thì mới cùng nhau sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu.
Ngoài ra gia đình bị hại cho rằng hình phạt đối với bị cáo là quá nhẹ chưa thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội tàn ác của Thái, thì cả Trang và Thái phải chịu trách nhiệm chung về tội giết người và gia đình bé gái đề nghị tòa cấp phúc thẩm giữ nguyên bản án sơ thẩm mà tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.
Vào ngày 25/11 Tòa gia đình và người chưa thành niên Toà án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt mức án đối với 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội giết người và hành hạ người khác, Nguyễn Kim Trung Thái 8 năm tù về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.
TP.HCM: Phát hiện nhiều kho, xưởng sản xuất mỹ phẩm giả quy mô lớn
Chiều tối ngày 30/11 Cục nghiệp vụ quản lý thị trường phối hợp Đội quản lý thị trường số 2 Cục Quản lý thị trường TP.HCM đột xuất kiểm tra và bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu tại TP.HCM. Các xưởng và kho chứa này đều nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Tại 4 kho chứa nằm rải rác quanh khu vực xã Vĩnh Lộc phát hiện hàng hóa trong kho phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng cacton đã đóng kín. Kiểm tra thực tế lực lượng chức năng phát hiện hàng hóa đều là các loại dầu gội mang các nhãn hiệu X-men, Romano, Enchanter, Clear, Pantene, Head&Shouder, tất cả bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất.
Cùng với dầu gội đầu tại các kho chứa lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn các loại thuốc làm đẹp giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.
Tại xưởng sản xuất gần đó lực lượng quản lý thị trường cũng ghi nhận hàng chục tấn các loại hóa chất đựng trong các thùng phuy cùng một lượng lớn tem nhãn mác vỏ chai nhựa các loại.
Tại thời điểm kiểm tra chủ hàng cho biết các sản phẩm này được làm theo đơn đặt hàng tại TP.HCM và các tỉnh, bỏ mối tại các chợ và bán trên mạng, chủ hàng không cung cấp được các thông tin về hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp khác.
Theo ước tính số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên đện vài chục tấn. Đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM mà lực lượng quản lý thị trường phát hiện xử lý.
(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hoà, Công an tỉnh Khánh Hoà tổ chức phát động CBCS quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão, hoàn lưu bão số 10 và số 11 gây ra.
(ANTV) - Sau bão lũ, hàng chục điểm sạt lở đất đá đã xuất hiện dọc tuyến Quốc lộ 3 qua hai tỉnh Thái Nguyên – Cao Bằng. Nhiều đoạn đường bị xói mòn, vùi lấp, thậm chí mất cả nền đường, khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy hiểm.
(ANTV) - Chỉ còn ít tháng nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ chính thức diễn ra - một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Một trong những nội dung được toàn Đảng, toàn dân đặc biệt quan tâm đó là công tác chuẩn bị nhân sự. Bởi công tác cán bộ là then chốt của then chốt, là nhân tố quyết định thành bại của mọi công việc.
(ANTV) - Sau nửa năm đi vào hoạt động, mô hình Công an địa phương 2 cấp đã dần khẳng định tính ưu việt, trở thành bước đột phá quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Trên vùng đất Tổ Phú Thọ, mô hình này đã mang lại những chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, cải cách hành chính.
(ANTV) - Ngân hàng hạ lãi suất giúp doanh nghiệp hồi phục sau bão; Từ 15/11: phân loại, đóng gói, niêm phong vàng theo quy định mới; TP. Hồ Chí Minh sẽ chỉ cấp phép xây dựng điện tử.... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 04 Bộ Công an về “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ của lực lượng CAND trong tình hình mới”.
(ANTV) - Tại Hội nghị thông tin báo chí về một số vụ án, vụ việc điển hình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường diễn ra chiều 14/10 do Công an TP Hà Nội tổ chức, trong đó đáng chú ý là vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm liên quan Công ty CP Thực phẩm Hida (gọi tắt là Công ty Hida), có địa chỉ tại thôn Dền, xã Hoài Đức, TP Hà Nội.
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số, trẻ em được tiếp cận không gian mạng từ rất sớm. Các em học tập, giải trí, kết nối bạn bè… chỉ qua vài thao tác chạm trên màn hình. Tuy nhiên, đi cùng với tiện ích của không gian mạng là những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Bên cạnh các hành vi xâm hại, lừa đảo hay đánh cắp thông tin, một vấn đề đang gây lo ngại đặc biệt đó là tội phạm bắt cóc online.
(ANTV) - Mỹ Hòa Hưng là xã cù lao của tỉnh An Giang, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn do điều kiện địa lý đặc thù. Với quyết tâm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, ngay khi bắt tay vào thực hiện mô hình xây dựng Công an địa phương 2 cấp, Công an xã Mỹ Hoà Hưng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, cách làm hiệu quả. Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự thì việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân ngay địa bàn cơ sở luôn được Lực lượng Công an quan tâm, chú trọng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông làm 3 người tử vong tại tỉnh lộ 172, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.