(ANTV) - Mới đây nhất, tại tỉnh Kiên Giang, một đồng chí Trung tá công an và 2 bảo vệ dân phố trong khi thi hành công vụ đã bị đối tượng Danh Dương (37 tuổi), ngụ thị trấn Thứ 3, huyện An Biên dùng dao chém trọng thương. Ngay khi clip ghi lại vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội (MXH), cư dân mạng đã lên án hành vi côn đồ, coi thường tính mạng của người khác, đồng thời mong muốn những tội phạm manh động và liều lĩnh như thế này phải bị nghiêm trị.
Sáng 27/5, tổ công tác của Công an thị trấn Thứ Ba (huyện An Biên, Kiên Giang) tiến hành giải tỏa hành lang đường bộ và xử lý các trường hợp mua bán lấn chiếm lòng lề đường trên địa bàn. Không chấp hành khi bị lực lượng chức năng lập biên bản. Đối tượng đã về nhà lấy 2 cây dao chạy đến chém vào đầu Trung tá Nguyễn Văn Phòng, Phó trưởng Công an thị trấn Thứ Ba. Tiếp tục dùng dao chém bị thương 2 bảo vệ dân phố, là thành viên của tổ công tác.
Thông tin của vụ việc được cư dân mạng (CDM) chia sẻ ngay sau đó, bức xúc với hành vi côn đồ, manh động và sự coi thường pháp luật của đối tượng. Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ và nghiêm trị.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Danh Dương về tội giết người. Đối tượng này cũng đã có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.
Cộng đồng mạng đồng tình và cho rằng, khi lực lượng chức năng tăng cường xử lý nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm. Đó là giải pháp cấp bách và cần thiết nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Nhiều ý kiến cũng chia sẻ, nên xét xử công khai lưu động để tăng tính giáo dục và răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội.
Hàng chục vụ chống người thi hành công vụ đã xảy ra những tháng đầu năm 2023 và đang có xu hướng gia tăng.
Theo CDM, không chỉ gia tăng về số vụ, các phương thức, tính chất, mức độ cũng nguy hiểm, manh động và liều lĩnh hơn nhiều. Thậm chí đã có những chiến sỹ Công an hy sinh trong khi thi hành công vụ do bị các đối tượng tấn công, chống trả.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có công điện, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những đối tượng có hành vi côn đồ, chống người thi hành công vụ, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Tình trạng này không chỉ nguy cơ ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và tính nghiêm minh của pháp luật mà còn gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận nên cần kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm.
Không chỉ riêng đối với lực lượng Công an, qua nhiều vụ việc xảy ra gần đây, CDM cũng cho rằng, các cơ quan chức năng cần có sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn đối với lực lượng dân phố, bảo vệ dân phòng. Đây là những người cùng với lực lượng Công an tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Trong quá trình công tác cũng phải đối mặt với những tình huống phức tạp, nguy hiểm …Cần có chế độ chính sách phù hợp để khuyến khích, động viên.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.
(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.
(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.
(ANTV) - Ngay từ đầu tháng 1/2026, ngành du lịch TP.HCM đã chủ động phối hợp cùng cộng đồng doanh nghiệp lữ hành, lưu trú xây dựng kế hoạch đón khách dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Phan Thiên, trú tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua phát hành trái phiếu.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.