(ANTV) - Mới đây nhất, tại tỉnh Kiên Giang, một đồng chí Trung tá công an và 2 bảo vệ dân phố trong khi thi hành công vụ đã bị đối tượng Danh Dương (37 tuổi), ngụ thị trấn Thứ 3, huyện An Biên dùng dao chém trọng thương. Ngay khi clip ghi lại vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội (MXH), cư dân mạng đã lên án hành vi côn đồ, coi thường tính mạng của người khác, đồng thời mong muốn những tội phạm manh động và liều lĩnh như thế này phải bị nghiêm trị.
Sáng 27/5, tổ công tác của Công an thị trấn Thứ Ba (huyện An Biên, Kiên Giang) tiến hành giải tỏa hành lang đường bộ và xử lý các trường hợp mua bán lấn chiếm lòng lề đường trên địa bàn. Không chấp hành khi bị lực lượng chức năng lập biên bản. Đối tượng đã về nhà lấy 2 cây dao chạy đến chém vào đầu Trung tá Nguyễn Văn Phòng, Phó trưởng Công an thị trấn Thứ Ba. Tiếp tục dùng dao chém bị thương 2 bảo vệ dân phố, là thành viên của tổ công tác.
Thông tin của vụ việc được cư dân mạng (CDM) chia sẻ ngay sau đó, bức xúc với hành vi côn đồ, manh động và sự coi thường pháp luật của đối tượng. Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ và nghiêm trị.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Danh Dương về tội giết người. Đối tượng này cũng đã có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.
Cộng đồng mạng đồng tình và cho rằng, khi lực lượng chức năng tăng cường xử lý nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm. Đó là giải pháp cấp bách và cần thiết nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Nhiều ý kiến cũng chia sẻ, nên xét xử công khai lưu động để tăng tính giáo dục và răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội.
Hàng chục vụ chống người thi hành công vụ đã xảy ra những tháng đầu năm 2023 và đang có xu hướng gia tăng.
Theo CDM, không chỉ gia tăng về số vụ, các phương thức, tính chất, mức độ cũng nguy hiểm, manh động và liều lĩnh hơn nhiều. Thậm chí đã có những chiến sỹ Công an hy sinh trong khi thi hành công vụ do bị các đối tượng tấn công, chống trả.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có công điện, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những đối tượng có hành vi côn đồ, chống người thi hành công vụ, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Tình trạng này không chỉ nguy cơ ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và tính nghiêm minh của pháp luật mà còn gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận nên cần kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm.
Không chỉ riêng đối với lực lượng Công an, qua nhiều vụ việc xảy ra gần đây, CDM cũng cho rằng, các cơ quan chức năng cần có sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn đối với lực lượng dân phố, bảo vệ dân phòng. Đây là những người cùng với lực lượng Công an tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Trong quá trình công tác cũng phải đối mặt với những tình huống phức tạp, nguy hiểm …Cần có chế độ chính sách phù hợp để khuyến khích, động viên.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.