
(ANTV) - Số vụ ẩu đả, hành hung người khác khi có va chạm hay mâu thuẫn lúc tham gia giao thông ngày càng gia tăng. Thay vì bình tĩnh giải quyết bằng lời nói, nhiều người lại chọn cách giải tỏa cơn bực tức của mình bằng nắm đấm hay hung khí, hành hung đối phương, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, đó là sức khỏe, tính mạng, tài sản của người bị hành hung. Đáng nói những vi phạm hành chính trong giao thông, chỉ vì thiếu kiềm chế và một phần là văn hóa dẫn đến phám pháp hình sự khiến bản thân tự rơi vào vòng lao lý.
Một nạn nhân là tài xế xe buýt của Công ty trách nhiệm hữu hạn Quyết Thắng -Nha Trang. Người này bị một đối tượng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm chặn đầu xe và có hành vi đe dọa, dùng đá ném vỡ kính, gây hoảng sợ cho hành khách. Không những thế, khi tài xế xe buýt dừng trước Trạm Cảnh sát Giao thông Ninh Hòa để trình báo vụ việc thì xuất hiện nhóm thanh niên, gồm khoảng bốn người, đã lao vào hành hung khiến bị thương. Hiện tại cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân, xử lý vụ việc.
Ông Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc điều hành xe buýt Quyết Thắng Nha Trang cho biết, sau khi xảy ra vụ việc chúng tôi đã báo cơ quan chức năng. Cơ quan chức năng đang xử lý. Chúng tôi không biết người hành hung là ai, vì sao họ hành hung tài xế cty tôi.
Luật sư, Thạc sĩ Vũ Như Hảo, Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa cho biết, hành vi này có thể vi phạm vào 3 tội. Cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản.
Hành vi bạo lực sau khi có mâu thuẫn trong tham giao thông không chỉ gây tổn thương về thể chất cho người bị hại mà còn gây hậu pháp lý rất nặng nề đối với người vi phạm. Chưa có thống kê đầy đủ về số vụ đánh nhau khi có mâu thuẫn trong tham gia giao thông, tuy nhiên thời gian gần đây, tình trạng này xảy ra ngày càng thường xuyên. Đây là một hiện tượng xã hội cần lên án và ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc.
Luật sư, Thạc sĩ Vũ Như Hảo, Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa cho biết, xét về mặt pháp lý và đạo đức xã hội hành vi bạo lực sau khi va chạm giao thông đều đáng quan ngại và lên án.
Thay vì chỉ vi phạm ở mức hành chính khi để xảy ra va quẹt, tai nạn giao thông thì hành động bạo lực, kém văn hóa lại dẫn đến vi phạm ở mức hình sự. Lúc này, người hành hung không chỉ mất nhiều tiền hơn mà mà bản thân còn mang tội. Người dân, khi có va chạm giao thông xảy ra, hãy chọn cách đối thoại, hãy nghĩ đến hậu quả để có một cuộc sống bình yên và một xã hội văn minh hơn.
(ANTV) - Trong bối cảnh châu Âu đối mặt với bài toán giảm phát thải và tiết kiệm năng lượng, một thành phố cảng tại Pháp đã triển khai một giải pháp đột phá đó là biến rác thải không thể tái chế thành nguồn nhiệt năng phục vụ cho hệ thống sưởi ấm đô thị. Sáng kiến này không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà còn giảm đáng kể chi phí sinh hoạt cho người dân.
(ANTV) - Nhà đấu giá Christie’s mới đây thông báo sẽ tổ chức phiên đấu giá viên kim cương xanh quý hiếm nhất thế giới tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ vào ngày 14/5 tới. Giá trị của viên kim cương này được ước tính có thể lên đến 50 triệu đô-la Mỹ.
(ANTV) - Quảng Ninh: Chiến sỹ Công an hy sinh khi truy bắt nhóm đối tượng buôn ma túy; Bắc Kạn: Phạt bị cáo phạm tội giết người 13 năm tù; An Giang: Tuyên án nhóm chế tạo, tàng trữ, sử dụng và mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5; Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ việc sản xuất, phân phối sữa giả;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Amanda Nguyễn, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Phi Chính phủ Rise bảo vệ quyền con người, đã trở thành người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào không gian sau khi hoàn tất chuyến bay lịch sử (NS-31) kéo dài 11 phút trên tàu New Shepard của Blue Origin.
(ANTV) - Hoạt động “bảo kê” là một trong những hành vi manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật của các đối tượng tội phạm nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân, các chủ cơ sở kinh doanh. Các đối tượng dùng vũ lực hoặc lập nhóm, tạo thanh thế uy hiếp người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang cho người dân. Thời gian qua, lực lượng công an đã làm tan rã, triệt xóa hết các băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, tuy nhiên tại một số địa bàn, vẫn còn một số băng nhóm tội phạm hoạt động mang tính tự phát, nhỏ, lẻ tìm cách hoạt động.
(ANTV) - Thời gian qua tại Hà Nội đã trải qua những ngày nắng nóng, tuy chỉ mới đầu mùa nhưng đã vô cùng nóng nực và oi bức, gây rất nhiều khó khăn vất vả cho người tham gia giao thông nhất là trong những khung giờ cao điểm. Khi mà nắng nóng kết hợp với tắc đường khiến lộ trình di chuyển của người dân càng khó khăn gấp bội, nhất là đối với những người di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên, cũng chính vì lí do này mà số lượng các trường hợp vi phạm giao thông cũng tăng đáng kể, kéo theo đó là nguy cơ tai nạn giao thông cũng tăng theo.
(ANTV) - Công an thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán và hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả, đại diện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, đơn vị đã có kết quả phân tích, xét nghiệm ban đầu về các mẫu thuốc được thu giữ trong đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả.
(ANTV) - Là đơn vị vũ trang tập trung chiến đấu, với tính chất cơ động nhanh, thời gian qua, lực lượng cảnh sát cơ động luôn chú trọng công tác “rèn cán luyện quân”. Để dù ở bất cứ mặt trận nào, mỗi cán bộ chiến sỹ vẫn luôn phát huy được phẩm chất, ý chí chiến đấu, tinh thần trách nhiệm, xứng đáng là quả đấm thép của lực lượng Công an, sẵn sàng bảo đảm tốt an ninh trật tự, bảo vệ bình yên và hạnh phúc cho nhân dân, tạo môi trường an ninh, an toàn, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
(ANTV) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong một vụ xả súng tại Đại học bang Florida (FSU) ở thành phố Tallahassee của Mỹ trong hôm qua (17/4). Kẻ nổ súng được cho là một sinh viên và đã bị bắt giữ.