(ANTV) - Trong những năm gần đây, xu hướng các loại tệ nạn xã hội, tội phạm lợi dụng các căn hộ chung cư để hoạt động phạm tội có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Tại Hà Nội, thời gian qua, Công an thành phố Hà Nội đã liên tiếp triệt phá các ổ nhóm tội phạm hoạt động tại các chung cư cao tầng. Điểm chung của các đối tượng là lựa chọn khu vực chung cư với hệ thống an ninh hiện đại, lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp, nhằm đối phó với sự kiểm tra, giám sát của lực lượng chức năng.
Mới đây nhất, một nhóm đối tượng tổ chức sử dụng ma túy tại 1 căn hộ thuộc khu chung cư trên địa bàn xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã bị cơ quan công an bắt quả tang. Tại hiện trường cơ quan công an đã thu giữ 5,9g Ketamine; 01 đĩa sứ màu trắng; 01 thẻ nhựa, 01 loa bluetooth, 02 đèn nháy cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan. 11 đối tượng đều có kết quả dương tính với ma túy.
Theo cơ quan công an, việc thuê căn hộ làm nơi sản xuất, tổ chức mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy là hình thức phạm tội đang ngày càng gia tăng ở nhiều thành phố lớn. Các hoạt động từ việc tìm thuê căn hộ chung cư, thuê loa đài đến việc đặt hàng mua các loại ma túy đều được các đối tượng thực hiện và giao dịch qua mạng.
Như vậy, có thể thấy những căn hộ chung cư hiện đại, khép kín có hệ thống bảo vệ 24/24h đang trở thành những tụ điểm lý tưởng cho các đối tượng phạm tội lợi dụng hoạt động. Để đấu tranh, bóc gỡ những vụ án này, lực lượng công an phải áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc thông tin từ địa bàn cơ sở.
Rõ ràng, những diễn biến của tội phạm lợi dụng hoạt động tại các khu chung cư đang đặt ra yêu cầu cần nâng cao trách nhiệm của người dân có căn hộ cho thuê; công tác an ninh tại các tòa nhà cũng cần siết chặt qua hệ thống camera giám sát và tai mắt của quần chúng nhân dân. Theo đó, các biểu hiện bất thường cần được kịp thời phát hiện và báo cho cơ quan chức năng.
(ANTV) - Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiễu động gió đông, từ đêm qua đến sáng nay, các tỉnh Quảng Trị, TP Huế, Nha Trang có mưa lớn gây ngập lụt cục bộ.
(ANTV) - Tại xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng rộn ràng chương trình “Sẻ chia yêu thương nơi biên giới” do Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng và chính quyền địa phương tổ chức, đã trở thành nhịp cầu nối những tấm lòng - mang yêu thương về với vùng đất xa xôi nhưng thắm tình người.
(ANTV) - Ngày 16/10, Công an tỉnh Ninh Bình đã triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán vàng giả hoạt động liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 65 cây vàng thật trị giá gần 9 tỷ đồng, cùng nhiều thiết bị, máy móc dùng để chế tác vàng giả.
(ANTV) - Mới đây, vụ việc Ngân 98 bị khởi tố và bắt tạm giam về tội: Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng đã cho thấy thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng nhằm trục lợi từ sức khỏe người dân. Trong thời gian qua, lực lượng Công an cũng đã bóc gỡ nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả chứa chất cấm, có nguy cơ gây ung thư. Việc các sản phẩm giả bán tràn lan công khai mà không bị phát hiện suốt nhiều năm cho thấy công tác quản lý đang còn nhiều kẽ hở.
(ANTV) - Sáng ngày 16/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Công nghệ cao (sửa đổi).
(ANTV) - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, sáng nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ và Cục Viễn thông và cơ yếu, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão số 10, 11 gây ra. Đây không chỉ là hoạt động thiện nguyện, mà còn là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, nhân ái của cán bộ, chiến sĩ trong lúc đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn.
(ANTV) - Sáng 16/10, tiếp tục Phiên họp thứ 50, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Chuyển đổi số.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hưng Yên) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Hoàng Minh Hải, sinh năm 1985, trú xã Tân Thanh, tỉnh Ninh Bình về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
(ANTV) - Ngày 10/9/2025, xảy ra sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia (CIC), nhóm tội phạm mạng đã tấn công, chiếm đoạt trái phép một số lượng lớn thông tin, dữ liệu cá nhân. Cục Cảnh sát hình sự dự báo các băng nhóm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao, trên không gian mạng có thể lợi dụng sự kiện trên để xây dựng, sử dụng một số kịch bản lừa đảo để thực hiện hành vi phạm tội như sau:
(ANTV) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định giá bán lẻ xăng dầu từ 15 giờ chiều 16-10. Theo đó, giá xăng tăng 88-174 đồng/lít; giá dầu giảm 28-437 đồng/kg/lít