(ANTV) - Công an tỉnh Hà Nam vừa phát hiện, bắt giữ và khởi tố nhóm đối tượng giả làm thầy cúng trên mạng. Đáng báo động, nhóm đối tượng này hiện đang là sinh viên nhiều trường đại học đã lừa đảo được hàng tỷ đồng của khắp người dân trên cả nước chỉ trong vòng 2 tháng.
Lập tài khoản Facebook giả làm thầy cúng. Đăng bài viết có khả năng làm lễ giải hạn, cầu tài lộc. Tư vấn người dùng mua "lá bùa" cầu tài lộc. Yêu cầu chuyển khoản để thuê làm lễ và đặt dâng tiền lễ giữ lộc.
Với thủ đoạn đó, đối tượng Dương Ngô Tùng cùng đồng bọn đã lừa nạn nhân chuyển khoản hơn 300 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, Tùng không thực hiện theo yêu cầu mà chặn mọi liên lạc, với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an huyện Lý Nhân phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ và bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ 230 triệu tiền mặt, 8 máy tính, 15 điện thoại di động là tang vật các đối tượng phục vụ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đáng chú ý, nhóm đối tượng này hiện đang là sinh viên nhiều trường đại học.
Tại Cơ quan Công an, nhóm đối tượng khai nhận: lập các trang mạng xã hội Facebook, Zalo với tên "Thầy Thế" giả làm thầy cúng, chạy quảng cáo và lập các tài khoản Facebook ảo vào bình luận công khai để tạo lòng tin cho người truy cập. Khi có người mắc lừa, nhóm đối tượng này liền tìm cách tiếp cận, lấy lòng tin và lừa chuyển khoản để chiếm đoạt tài sản. Với các thủ đoạn trên, từ tháng 5 đến tháng 6, nhóm đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 2.5 tỷ đồng.
Bên cạnh sự vào cuộc đấu tranh với cơ quan công an, Cơ quan điều tra khuyến cáo: để tránh bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin trục lợi, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng, người dân cần nâng cao cảnh giác, không nghe - không tin những lời đồn thổi thiếu căn cứ, những bình luận ẩn danh trên mạng xã hội, không chuyển tiền theo lời dụ dỗ của các đối tượng không quen biết, có như vậy với ngăn chặn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng như hiện nay.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.