(ANTV) - Công an tỉnh Hà Nam vừa phát hiện, bắt giữ và khởi tố nhóm đối tượng giả làm thầy cúng trên mạng. Đáng báo động, nhóm đối tượng này hiện đang là sinh viên nhiều trường đại học đã lừa đảo được hàng tỷ đồng của khắp người dân trên cả nước chỉ trong vòng 2 tháng.
Lập tài khoản Facebook giả làm thầy cúng. Đăng bài viết có khả năng làm lễ giải hạn, cầu tài lộc. Tư vấn người dùng mua "lá bùa" cầu tài lộc. Yêu cầu chuyển khoản để thuê làm lễ và đặt dâng tiền lễ giữ lộc.
Với thủ đoạn đó, đối tượng Dương Ngô Tùng cùng đồng bọn đã lừa nạn nhân chuyển khoản hơn 300 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, Tùng không thực hiện theo yêu cầu mà chặn mọi liên lạc, với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an huyện Lý Nhân phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ và bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ 230 triệu tiền mặt, 8 máy tính, 15 điện thoại di động là tang vật các đối tượng phục vụ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đáng chú ý, nhóm đối tượng này hiện đang là sinh viên nhiều trường đại học.
Tại Cơ quan Công an, nhóm đối tượng khai nhận: lập các trang mạng xã hội Facebook, Zalo với tên "Thầy Thế" giả làm thầy cúng, chạy quảng cáo và lập các tài khoản Facebook ảo vào bình luận công khai để tạo lòng tin cho người truy cập. Khi có người mắc lừa, nhóm đối tượng này liền tìm cách tiếp cận, lấy lòng tin và lừa chuyển khoản để chiếm đoạt tài sản. Với các thủ đoạn trên, từ tháng 5 đến tháng 6, nhóm đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 2.5 tỷ đồng.
Bên cạnh sự vào cuộc đấu tranh với cơ quan công an, Cơ quan điều tra khuyến cáo: để tránh bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin trục lợi, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng, người dân cần nâng cao cảnh giác, không nghe - không tin những lời đồn thổi thiếu căn cứ, những bình luận ẩn danh trên mạng xã hội, không chuyển tiền theo lời dụ dỗ của các đối tượng không quen biết, có như vậy với ngăn chặn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng như hiện nay.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.