Thứ Ba, 30/12/2025 21:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giải cứu nhiều nạn nhân bị lừa xuất cảnh trái phép

(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái  đã khám phá thành công nhiều vụ án, bắt giữ một số đối tượng có hành vi mua bán người, qua đó kịp thời giải cứu nhiều nạn nhân trở về với gia đình.

Vết thương cũ chưa lành, lại xuất hiện vết thương mới, dù đã được lực lượng công an giải cứu về tới Việt Nam nhưng nạn nhân Lưu Đình Chiến vẫn còn chưa thoát khỏi sự sợ hãi và nỗi ám ảnh về những ngày bị giam cầm, đánh đập ở phía bên kia biên giới.

Khoảng đầu tháng 9, thông qua mạng xã hội, anh đã bị một số đối tượng dụ dỗ sang bên kia biên giới làm việc với mức lương cao. Thế nhưng, sang đến nơi thì mọi thứ mới hoàn toàn sụp đổ mơ ước về một công việc nhàn hạ, lương cao đã được thay thế bằng những trận đòn roi, chích điện.

Nạn nhân Anh Lưu Đình Chiến chia sẻ: Sang bên đấy em không làm được bị nó đánh rồi chúng nhốt em vào hầm chuyên đánh người....

Anh Chiến cũng cho biết, anh chỉ là một trong số rất nhiều người tìm cách tìm cách trốn thoát khỏi hang ổ của tội phạm mua bán người ở phía bên kia biên giới. Tuy nhiên những người may mắn trốn thoát và được giải cứu về Việt Nam như anh chỉ là hy hữu. Rất nhiều người sau khi bỏ trốn không thành công thì đã bị bắt lại và đánh đập hành hạ, thậm chí phải bỏ mạng nơi xứ người.

Trung tá Nguyễn Thị Hương Thơm, Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Các nạn nhân đều bị lừa qua các trang mạng xã hội và bị lừa là đi làm việc trong các tỉnh phía nam. Tuy nhiên sau khi đi vào đến nơi nạn nhân bị các đối tượng cho uống thuốc mê và đưa sang Campuchia, sau khi sang Campuchia các nạn nhận đều bị tịch thu tất cả các phương tiên liên lạc.

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có 37 nạn nhân bị các đối tượng mua bán người lừa gạt, dụ dỗ xuất cảnh trái phép sang Campuchia lao động. Lực lượng Công an đã kịp thời phối hợp giải cứu được 28 nạn nhân. Hiện 4 người được xác định vẫn đang còn bị giam giữ tại Campuchia. 01 nạn nhân được xác định tử vong đang làm các thủ tục để đưa tro cốt về địa phương.

Trung tá Nguyễn Thị Hương Thơm cho biết thêm, đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ với công an các cửa khẩu, các tỉnh biên giới và gia đình các nạn nhân để kịp thời nắm bắt thông tin, giải cứu những người còn mắc kẹt bên Campuchia.

Trong khi lực lượng Công an đang tích cực đấu tranh triệt phá nhiều đường dây của tội phạm mua bán người, cũng như tìm cách giải cứu các nạn nhân thì mỗi người dân cũng cần chủ động nâng cao cảnh giác, không tiếp tay, giúp đỡ đưa người xuất cảnh trái phép. Và đặc biệt là không tin vào lời dụ dỗ của các đối tượng xấu, xuất cảnh trái phép sang Campuchia để tìm việc làm, tránh rơi vào cạm bẫy của bọn mua bán người./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Xem thêm