(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã khám phá thành công nhiều vụ án, bắt giữ một số đối tượng có hành vi mua bán người, qua đó kịp thời giải cứu nhiều nạn nhân trở về với gia đình.
Vết thương cũ chưa lành, lại xuất hiện vết thương mới, dù đã được lực lượng công an giải cứu về tới Việt Nam nhưng nạn nhân Lưu Đình Chiến vẫn còn chưa thoát khỏi sự sợ hãi và nỗi ám ảnh về những ngày bị giam cầm, đánh đập ở phía bên kia biên giới.
Khoảng đầu tháng 9, thông qua mạng xã hội, anh đã bị một số đối tượng dụ dỗ sang bên kia biên giới làm việc với mức lương cao. Thế nhưng, sang đến nơi thì mọi thứ mới hoàn toàn sụp đổ mơ ước về một công việc nhàn hạ, lương cao đã được thay thế bằng những trận đòn roi, chích điện.
Nạn nhân Anh Lưu Đình Chiến chia sẻ: Sang bên đấy em không làm được bị nó đánh rồi chúng nhốt em vào hầm chuyên đánh người....
Anh Chiến cũng cho biết, anh chỉ là một trong số rất nhiều người tìm cách tìm cách trốn thoát khỏi hang ổ của tội phạm mua bán người ở phía bên kia biên giới. Tuy nhiên những người may mắn trốn thoát và được giải cứu về Việt Nam như anh chỉ là hy hữu. Rất nhiều người sau khi bỏ trốn không thành công thì đã bị bắt lại và đánh đập hành hạ, thậm chí phải bỏ mạng nơi xứ người.
Trung tá Nguyễn Thị Hương Thơm, Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Các nạn nhân đều bị lừa qua các trang mạng xã hội và bị lừa là đi làm việc trong các tỉnh phía nam. Tuy nhiên sau khi đi vào đến nơi nạn nhân bị các đối tượng cho uống thuốc mê và đưa sang Campuchia, sau khi sang Campuchia các nạn nhận đều bị tịch thu tất cả các phương tiên liên lạc.
Theo thống kê từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có 37 nạn nhân bị các đối tượng mua bán người lừa gạt, dụ dỗ xuất cảnh trái phép sang Campuchia lao động. Lực lượng Công an đã kịp thời phối hợp giải cứu được 28 nạn nhân. Hiện 4 người được xác định vẫn đang còn bị giam giữ tại Campuchia. 01 nạn nhân được xác định tử vong đang làm các thủ tục để đưa tro cốt về địa phương.
Trung tá Nguyễn Thị Hương Thơm cho biết thêm, đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ với công an các cửa khẩu, các tỉnh biên giới và gia đình các nạn nhân để kịp thời nắm bắt thông tin, giải cứu những người còn mắc kẹt bên Campuchia.
Trong khi lực lượng Công an đang tích cực đấu tranh triệt phá nhiều đường dây của tội phạm mua bán người, cũng như tìm cách giải cứu các nạn nhân thì mỗi người dân cũng cần chủ động nâng cao cảnh giác, không tiếp tay, giúp đỡ đưa người xuất cảnh trái phép. Và đặc biệt là không tin vào lời dụ dỗ của các đối tượng xấu, xuất cảnh trái phép sang Campuchia để tìm việc làm, tránh rơi vào cạm bẫy của bọn mua bán người./.
(ANTV) - Tháng 4/2026 - kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, từ đống tro tàn của chiến tranh Việt Nam đã vươn mình trở thành một nền kinh tế bậc nhất khu vực.
(ANTV) - Hàng trăm héc ta đất sản xuất nông nghiệp của nông dân xã Điện Bàn Tây, thành phố Đà Nẵng đã bị xóa sổ do bờ sông Thu Bồn bị sạt lở nghiêm trọng. Với tình hình hiện nay, người dân nơi đây vô cùng lo lắng bởi nếu không có các biện pháp xử lý kịp thời, sau đất nông nghiệp, sạt lở sẽ uy hiếp các khu dân cư ven sông tại đây.
(ANTV) - Cùng với đà phục hồi của nền kinh tế, thị trường bất động sản bán lẻ Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm 2026. Không chỉ tăng trưởng về nguồn cung và giá thuê, thị trường còn cho thấy sự chuyển dịch rõ nét về mô hình phát triển, khi các trung tâm thương mại ngày càng chú trọng yếu tố trải nghiệm và mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm.
(ANTV) - Tối 26/4, tại phường Phan Thiết, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ khai mạc hoạt động chào mùa du lịch hè năm 2026 và Công bố quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Mũi Né đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Ngày 27/4, Công an tỉnh Quảng Ninh cảnh báo tình trạng xuất hiện nhiều tài khoản mạng xã hội mạo danh khách sạn, khu nghỉ dưỡng và rao bán vé sự kiện trái phép.
(ANTV) - Mùa du lịch hè đang bắt đầu sôi động tại Sầm Sơn, Thanh Hóa hứa hẹn thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài tỉnh. Giữa nhịp sôi động ấy, những bước chân tuần tra không nghỉ, những chốt trực xuyên ngày đêm của lực lượng Công an đã và đang lặng thầm giữ bình yên cho phố biển, góp phần lan tỏa hình ảnh một Sầm Sơn an toàn, văn minh, mến khách trong lòng du khách thập phương.
Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
(ANTV) - Chỉ sau hơn 16 giờ gây án, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ thành công đối tượng Cù Văn An, sinh năm 1993, trú tỉnh Ninh Bình là nghi phạm của vụ án giết người, khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vũ Biển, trú xã Khánh An, tỉnh Cà Mau về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.
(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.