Thứ Bảy, 22/06/2024 16:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giám đốc công ty bất động sản vẽ dự án "ma" hầu tòa

BT

(ANTV) - Ngày 4/5, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Đỗ Sơn Tùng (quê Hà Nam, trú TP Biên Hòa) cùng 5 thuộc cấp về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cùng bị xét xử về hành vi trên còn có: Lê Hữu Trung (nguyên giám đốc truyền thông), Nguyễn Bảo Trân (nguyên giám đốc kinh doanh hệ thống 4.0), Phạm Thành Lộc (nguyên phó giám đốc tổng hợp), Nguyễn Thanh Tâm (nguyên giám đốc kinh doanh truyền thống) và Hà Huy Huyền (nguyên giám đốc điều hành).

Theo cáo trạng, Tùng cùng đồng bọn đã tự vẽ ra các dự án “ma” trên đất nông nghiệp và bán cho khách hàng để chiếm đoạt tiền. Cụ thể, ngày 27/11/2018, Tùng mua mảnh đất nông nghiệp rộng gần 13.000m2 ở xã Bàu Hàm (huyện Trảng Bom) với số tiền 2,9 tỉ đồng.

Dù chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép thành lập dự án khu dân cư, Tùng đã thuê người vẽ bản đồ phân lô thửa đất trên thành khu dân cư và tự đặt tên là “dự án khu dân cư Happy Town 2” với quy mô 85 lô đất.

Sau khi vẽ dự án, Tùng yêu cầu Phạm Thành Lộc và Lê Hữu Trung chỉ đạo nhân viên cấp dưới thực hiện quảng cáo, rao bán, giới thiệu về dự án này trên mạng xã hội và website công ty. Khi có khách hàng, Tùng chỉ đạo Trung tổ chức hội thảo khách hàng. Tổng cộng, Tùng cùng đồng phạm đã bán được 596 lô đất tại các dự án “ma” do mình vẽ ra, chiếm đoạt của 434 người mua đất với số tiền gần 123 tỉ đồng.

Bình Định: Bắt các đối tượng gây rối trật tự công cộng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Quy Nhơn đã ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 14 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Do có mâu thuẫn nhau từ trước, nên hai nhóm đối tượng do Nguyễn Tấn Nghĩa và Lưu Đức Huy (cùng trú thành phố Quy Nhơn) cầm đầu, huy động thêm hơn 40 đối tượng khác mang theo nhiều hung khí như: đao, kiếm, phảng và bom xăng hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Quy Nhơn đã điều tra, làm rõ hành vi của hai nhóm đối tượng trên. Tuy nhiên, trong thời gian được Cơ quan Công an cho tại ngoại để củng cố hồ sơ, xử lý thì các đối tượng này tiếp tục tu tập đánh nhau, gây rối trật tự công cộng khiến người dân bức xúc./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm