(ANTV) - TAND tỉnh Đồng Nai vừa tuyên án đối với Giám đốc Công ty CP Bất động sản nhà đất Đồng Nai và các bị cáo liên quan trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty CP Bất động sản nhà đất Đồng Nai đóng tại P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa.
Sau 10 ngày xét xử, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên án bị cáo Đỗ Sơn Tùng Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty CP Bất động sản nhà đất Đồng Nai với mức án 20 năm tù; bị cáo Lê Hữu Trung 10 năm tù; bị cáo Nguyễn Bảo Trân 8 năm tù ; bị cáo Nguyễn Thanh Tâm 3 năm tù (cho hưởng án treo) ; bị cáo Phạm Thành Lộc từ 4 năm tù và bị cáo Hà Huy Huyền 2 năm tù (cho hưởng án treo).
Theo cáo trạng, tháng 1-2018, Công ty cổ phần bất động sản Nhà đất Đồng Nai được thành lập do Đỗ Sơn Tùng giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc. Dù không đủ năng lực tài chính nhưng để có đủ điều kiện kinh doanh bất động sản, Tùng khai khống, hai lần điều chỉnh vốn điều lệ từ 2 tỉ đồng lên 20 tỉ đồng rồi 200 tỉ đồng.
Tiếp đó, Tùng cùng đồng bọn đã tự vẽ ra các dự án “ma” trên đất nông nghiệp và bán cho khách hàng để chiếm đoạt tiền. Tổng cộng, Tùng cùng đồng phạm đã bán được 596 lô đất tại các dự án “ma” do mình vẽ ra, chiếm đoạt của 434 người mua đất với số tiền gần 123 tỉ đồng.
(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe tải tại Quảng Ninh còn điều khiển phương tiện tông vào xe tuần tra của lực lượng CSGT rồi bỏ chạy. Đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ khẩn cấp, phục vụ điều tra.
(ANTV) - Đối tượng Trần Quốc Nghiêm (trú xã Bình Phước, tỉnh Vĩnh Long) đang bị Công an phường Phước Hậu, tỉnh Vĩnh Long tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP. HCM cho biết, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt một tài xế ô tô vì tự ý lắp thêm đèn chiếu sáng hai bên thành xe, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông vẫn đang leo thang căng thẳng. Những diễn biến quân sự mới nhất cho thấy vòng xoáy bạo lực đang có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát trên nhiều mặt trận cùng lúc.
(ANTV) - Các cuộc không kích của Israel tối 11/3 đã tàn phá vùng ngoại ô phía Nam Thủ đô Beirut của Lebanon, sau khi lực lượng Hezbollah phóng một loạt tên lửa vào miền Bắc Israel.
(ANTV) - Quan hệ giữa Hungary và Ukraine đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi hàng loạt tranh chấp liên quan đến năng lượng, tài chính và chính trị liên tiếp bùng phát trong thời gian gần đây.
(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.
(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.