(ANTV) - Chiều nay (28/5), Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao một đối tượng bị truy nã đặc biệt về tội giết người cho Cơ quan quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang xử lý theo quy định của pháp luật.
Đối tượng bị bắt giữ là Trần Thị Huyền (SN 1965), trú ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang). Đây là đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang truy nã đặc biệt về tội Giết người từ năm 2002.
Theo nội dung vụ án, vào khoảng 19h ngày 13 – 2 – 2002, Do bị chồng đánh mắng vì tội đi đánh bạc, Huyền đã mang theo một ca axit vào phòng ngủ và tạt vào mặt của chồng mình rồi bỏ chạy.
Sau khi biết chồng đã tử vong nên Huyền đã bỏ trốn đến nhiều tỉnh, thành. Đến ngày 27/5/2023, Huyền đã bị một tổ công tác của phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giữ khi đang lẩn trốn ở xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.
Bắt khẩn cấp 3 đối tượng cho vay lãi nặng
Tại tỉnh Bình Thuận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp với 3 đối tượng có hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Hiền; Trần Khắc Thế Anh và Lê Quang Điệp cùng tạm trú tại thành phố Phan Thiết.
Trước đó, vào ngày 20/5/2023, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Phan Thiết nhận đơn tố cáo của 1 người dân về việc đã vay của một nhóm người tổng số tiền 950 triệu đồng bằng hình thức trả góp với lãi suất từ 26%-38%/tháng. Sau thời gian trả lãi và gốc đến ngày 09/5/2023 thì không còn khả năng trả nợ nên bị nhóm đối tượng trên nhắn tin, gọi điện đe doạ.
Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Phan Thiết đã đưa các đối tượng trên về làm việc, qua đó các đối tượng đã thừa nhận hành vi cho vay lãi nặng. Cơ quan điều tra xác định hành vi Nguyễn Văn Hiền, Trần Khắc Thế Anh và Lê Quang Điệp cho nạn nhân vay với lãi suất rất cao và số tiền thu lợi bất chính trên 30.000.000 đồng có dấu hiệu tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Hiện vụ việc đang được tiếp tực điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định./.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.
(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.