(ANTV) - Chiều nay (28/5), Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao một đối tượng bị truy nã đặc biệt về tội giết người cho Cơ quan quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang xử lý theo quy định của pháp luật.
Đối tượng bị bắt giữ là Trần Thị Huyền (SN 1965), trú ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang). Đây là đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang truy nã đặc biệt về tội Giết người từ năm 2002.
Theo nội dung vụ án, vào khoảng 19h ngày 13 – 2 – 2002, Do bị chồng đánh mắng vì tội đi đánh bạc, Huyền đã mang theo một ca axit vào phòng ngủ và tạt vào mặt của chồng mình rồi bỏ chạy.
Sau khi biết chồng đã tử vong nên Huyền đã bỏ trốn đến nhiều tỉnh, thành. Đến ngày 27/5/2023, Huyền đã bị một tổ công tác của phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giữ khi đang lẩn trốn ở xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.
Bắt khẩn cấp 3 đối tượng cho vay lãi nặng
Tại tỉnh Bình Thuận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp với 3 đối tượng có hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Hiền; Trần Khắc Thế Anh và Lê Quang Điệp cùng tạm trú tại thành phố Phan Thiết.
Trước đó, vào ngày 20/5/2023, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Phan Thiết nhận đơn tố cáo của 1 người dân về việc đã vay của một nhóm người tổng số tiền 950 triệu đồng bằng hình thức trả góp với lãi suất từ 26%-38%/tháng. Sau thời gian trả lãi và gốc đến ngày 09/5/2023 thì không còn khả năng trả nợ nên bị nhóm đối tượng trên nhắn tin, gọi điện đe doạ.
Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Phan Thiết đã đưa các đối tượng trên về làm việc, qua đó các đối tượng đã thừa nhận hành vi cho vay lãi nặng. Cơ quan điều tra xác định hành vi Nguyễn Văn Hiền, Trần Khắc Thế Anh và Lê Quang Điệp cho nạn nhân vay với lãi suất rất cao và số tiền thu lợi bất chính trên 30.000.000 đồng có dấu hiệu tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Hiện vụ việc đang được tiếp tực điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định./.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.