Thứ Sáu, 28/03/2025 09:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giết người do mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu

BT

(ANTV) - Xảy ra mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu, Trần Thanh Tùng, SN 1991, trú xã Xuân Phương, Thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã sử dụng hung khí gây thương tích khiến nạn nhân tử vong. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Phú Yên đã khởi tố, bắt giam Trần Thanh Tùng về hành vi giết người.

Trước đó, trong lúc ăn nhậu, giữa Trần Thanh Tùng và Lê Ngọc Quang xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Quang về nhà lấy rựa quay lại chỗ nhậu tiếp tục gây gổ với Tùng. Tùng dùng đá đập vào mặt, làm Quang ngã ngửa, đầu đập xuống đường bê tông bất tỉnh.

Lê Ngọc Quang được gia đình đưa đi cấp cứu, đến rạng sáng hôm sau thì tử vong.

An Giang: Sử dụng điện bẫy chuột gây chết người lãnh án 7 năm tù 

Mặc dù biết việc sử dụng điện để bẫy chuột là nguy hiểm và vi phạm pháp luật, nhưng Lê Văn Bỏng, trú tại xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) vẫn thực hiện dẫn đến hậu quả làm chết người. Tại phiên sơ thẩm chiều ngày 30/9, Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Lê Văn Bỏng 7 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, tối ngày 30/5/2023, Bỏng mang bình ắc qui cùng bộ biến đổi điện từ một chiều sang điện xoay chiều đến phần đất ruộng trồng lúa của gia đình để bẫy chuột mà không đặt biển báo và không thông báo cho người dân xung quanh biết.

Đến khoảng 23 giờ 15 phút cùng ngày, thấy trời đã khuya không có người qua lại nên Bỏng đi về nhà ngủ mà vẫn để bẫy chuột hoạt động. Cùng thời điểm này, anh Cao Văn Hoài đã vướng vào bẫy chuột bị điện giật tử vong. Lúc này, gia đình Hoài điện thoại cho Hoài nhiều lần không thấy trả lời, nên đi tìm thì phát hiện Hoài bị điện bẫy chuột của Bỏng giật tử vong liền tri hô, nhờ người dân xung quanh đưa Hoài về nhà.

Sáng ngày 31/5, Bỏng đến Công an xã Phú Lộc đầu thú. Đến ngày 2/6, Bỏng bị khởi tố điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 81

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 81

Chính trị 28/03/2025

(ANTV) - Chiều 27/3, tại Binh chủng Hóa học, Cơ quan đầu mối quốc gia Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tổ chức sơ kết thực hiện Nghị định số 81/2019/NĐ-CP của Chính phủ về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, giai đoạn 2019 - 2024. Thượng tướng Võ Minh Lương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Trưởng Cơ quan đầu mối quốc gia Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt dự hội nghị.

Truyền thông phòng, chống dịch sởi trong nhà trường

Truyền thông phòng, chống dịch sởi trong nhà trường

Xã hội 28/03/2025

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, tình hình dịch sởi đang có xu hướng gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt đã có trẻ tử vong do Sởi. Đây là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, không những có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng mà còn lây lan rất nhanh, dễ bùng phát thành dịch trong môi trường tập trung đông người như ở các trường học nếu không được phòng ngừa kịp thời. Chính vì vậy, việc tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng chống bệnh sởi trong trường học đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

Châu Âu nỗ lực củng cố vai trò trong đàm phán giữa Nga và Ukraine

Châu Âu nỗ lực củng cố vai trò trong đàm phán giữa Nga và Ukraine

Thế giới 28/03/2025

(ANTV) - Ngày 27/3, khoảng 30 nhà lãnh đạo các quốc gia châu Âu đã gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và dự hội nghị thượng đỉnh về an ninh của Ukraine tại Paris, Pháp để thảo luận về việc tăng cường hỗ trợ quân sự cho Kiev và xác định vai trò của châu Âu trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Cần không gian mở cho công viên

Cần không gian mở cho công viên

Xã hội 28/03/2025

(ANTV) - Hà Nội đã, đang và sẽ xây dựng mới, cải tạo thêm nhiều công viên, vườn hoa để phục vụ nhân dân. Để Hà Nội phát triển xứng tầm là một thủ đô lớn thứ 17 trên thế giới, Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo thì chính quyền thành phố cần đặt quyết tâm để xây dựng, phát triển hệ thống công viên xứng tầm với một thủ đô như vậy. Và để trao đổi sâu hơn về vấn đề này, ANTV đã có cuộc trao đổi với TS.KTS Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Chi hội cảnh quan Việt Nam.

Tin tức nổi bật ngày 28/3

Tin tức nổi bật ngày 28/3

Điểm tin 28/03/2025

(ANTV) - Chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng: Nhiệm vụ tất yếu và cấp bách; Bộ Nội vụ đề xuất cán bộ, công chức xã thuộc biên chế của tỉnh; Việt Nam tăng tốc trên hành trình chuyển đổi xanh...là một số tin tức nổi bật ngày 28/3.

Xem thêm