Thứ Hai, 12/01/2026 13:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ các đối tượng mua bán ma túy, giết người

(ANTV) - Trưa ngày 19/7, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang chủ trì, phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép ma túy trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Thời điểm trên, các lực lượng kiểm tra hành chính đối tượng Ngô Hải Nam, trú huyện Yên Minh phát hiện 2 gói hêrôin, Nam khai mang theo để bán cho một số người nghiện.

Quá trình khám xét trên người và chỗ ở của Nam thu giữ 17 gói nhỏ hêrôin và một số đồ vật có liên quan. Cùng giờ, Cơ quan cảnh sát điều tra thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét chỗ ở của Dương Văn Tư, trú huyện Vị Xuyên thu giữ 9 gói nhỏ hêrôin và một số đồ vật khác có liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Hải Dương: xét xử 5 đối tượng tổ chức sử dụng ma túy

Tòa án nhân dân huyện Bình Giang,  tỉnh Hải Dương vừa mở phiên tòa xét xử 5 đối tượng về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 8/2/2023, tại Nhà nghỉ Tiến Đạt ở thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, Phạm Ngọc Đồng rủ Vũ Nhật Anh, cùng trú huyện Bình Giang; Văn Công Đức Trường trú tỉnh Đồng Tháp; Vũ Quang Anh và Bùi Tiến Đạt, trú tỉnh Hưng Yên sử dụng trái phép chất ma túy.

Trường đưa tiền cho Quang Anh, Nhật Anh và Tiến Đạt đi mua ma túy về để cả nhóm sử dụng, thì bị Công an huyện Bình Giang phát hiện, bắt quả tang, thu giữ số ma túy các đối tượng chưa sử dụng hết.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Ngọc Đồng 8 năm 5 tháng tù. Các bị cáo còn lại phải chịu mức án từ 5 năm 9 tháng tù đến 8 năm 3 tháng tù.

Phú Yên: Bắt tạm giam đối tượng giết người

Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Phú Yên vừa thi hành quyết định bắt bị cáo để tạm giam đối với Lê Văn Cường, trú xã Hoà Trị, huyện Phú Hoà để phục vụ công tác xét xử.

Trước đó vào ngày 10/11/2020, do có mâu thuẫn từ trước nên Cường cùng một số đối tượng ở xã Hoà Trị rủ nhau đi đánh anh Nguyễn Tống Quốc. Khi gặp anh Quốc, Cường đã dùng rựa chém 2 cái khiến anh Quốc bị thương tích tỷ lệ 13%.

Với hành vi trên, Lê Văn Cường và đồng bọn đã bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên truy tố về tội “Giết người”. Được biết, Lê Văn Cường vừa chấp hành xong bản án 1 năm tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.

Xem thêm