Thứ Hai, 19/01/2026 10:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh

BT

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh đã bị Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an vừa triệt phá, bắt giữ thành công, thu giữ vật chứng là 6 bánh heroin

Vào lúc 3 giờ ngày 17/3/2024, tại khu vực bến xe khách thành phố Hà Giang, các lực lượng tiến hành bắt quả tang đối tượng Giàng Seo Dình, sinh năm 1997 trú tại xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đang vận chuyển 06 bánh hêrôin khi vừa xuống xe khách tuyến Hà Nội – Hà Giang.

Dình khai nhận, vận chuyển thuê từ huyện Mường Lát đến Hà Giang để giao cho một người khác.

Qua cân tịnh, 6 bánh hêrôin có tổng khối lượng hơn 2,1 kilôgam. Mở rộng điều tra, cơ quan Công an tiến hành bắt giữ thêm 03 đối tượng là: Vừ Su (sinh năm 1993, quốc tịch Lào), Mùa A Chay, sinh năm 1982 trú tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và Sùng Dũng Sính, sinh năm 1987, trú tại xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Triệt xoá đường dây ghi lô, đề

Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An vừa phá chuyên án, bắt 13 đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề; thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Tiến hành khám xét khẩn cấp 13 địa điểm, bắt giữ đối tượng cầm đầu là Lê Đức Dũng (SN 1979) trú tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu và 12 đối tượng là đại lý cấp dưới của Dũng, cùng trú tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu.

Đường dây này hoạt động rất tinh vi, kín kẽ, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, không giao dịch trực tiếp mà sử dụng mạng internet và các ứng dụng Facebook, Zalo, Viber nhắn tin để chuyển bảng mua bán lô, đề.

Ngoài ra, các đối tượng còn sử dụng sim rác, tài khoản không chính chủ để giao dịch và dùng nhiều thủ đoạn nhằm đối phó sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Cơ quan Công an xác định, số tiền đánh bạc mỗi ngày của các đối tượng từ 500 triệu đến hơn 1 tỷ đồng, riêng số tiền đánh bạc ngày 31/3/2024 là 1 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 35 điện thoại di động và nhiều tài liệu, sổ sách liên quan đến hoạt động ghi lô, đề. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.

Xem thêm