(ANTV) - Thực hiện hàng chục vụ trộm cắp xe máy tại nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có 4 vụ tại tỉnh Hà Nam, 2 đối tượng là Bùi Văn Sinh (SN 1994) trú quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội và Nguyễn Văn Thành (SN 1996), trú tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi Trộm cắp tài sản và Tàng trữ trái phép chất ma túy.
Đáng chú ý, Sinh và Thành đã có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài; cướp, cướp giật tài sản, mới ra tù lại tiếp tục phạm tội.
Số lượng lớn xe máy do 2 đối tượng Bùi Văn Sinh và Nguyễn Văn Thành trộm cắp được tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Với thủ đoạn tinh vi, ban ngày đi thám thính địa bàn, thấy nhà nào có xe máy, chủ nhà đi vắng, các đối tượng buộc dây thép vào cửa để đánh dấu và định vị lại vị trí. Đêm đến, các đối tượng quay trở lại kiểm tra, thấy chủ nhà chưa về, thì cắt khóa cổng, khóa nhà, đột nhập trộm xe máy.
Xác định hành vi của các đối tượng làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự và gây lo lắng trong nhân dân trên địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam đã nhanh chóng điều tra, truy xét, bắt giữ thành công Sinh và Thành. Khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng, Cơ quan Công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan và 45 viên ma túy tổng hợp.
Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận: Để có tiền tiêu xài, từ đầu năm đến nay, cả 2 đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp xe máy tại nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có 4 vụ tại tỉnh Hà Nam. Đáng chú ý, Sinh và Thành đã có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài; cướp, cướp giật tài sản, mới ra tù lại tiếp tục phạm tội.
Để góp phần kiềm chế gia tăng tội phạm trộm cắp tài sản, nhất là trộm, cắp xe máy, cùng với công tác đấu tranh, phòng ngừa của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác, chủ động quản lý và bảo vệ tài sản, không để xe máy ở những nơi vắng vẻ không có người trông coi, phải khóa cổ, khóa càng cẩn thận nhằm hạn chế tối đa những sơ hở để kẻ gian có thể lợi dụng trộm cắp. Nên lắp đặt camera giám sát hoặc gắn thiết bị chống trộm, định vị trên xe.
Khi không may bị mất trộm hoặc phát hiện kẻ gian cần báo ngay cho lực lượng Công an để được hỗ trợ kịp thời, qua đó góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Hải Dương: Bắt giữ đối tượng trộm cắp
Do không có tiền tiêu xài cá nhân, đối tượng Vũ Văn Sơn (SN 1990), ở xã Quyết Thắng, TP Hải Dương đã nảy sinh ý định trộm cắp bình Ắc quy đem bán lấy tiền. Tuy nhiên khi đang thực hiện hành vi phạm tội, Sơn đã bị tổ tuần tra Công an xã An Lâm (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) phát hiện, bắt giữ.
Rạng sáng ngày 5.8, Sơn sử dụng cờ lê tháo lấy trộm 2 bình ắc quy của chiếc xe ô tô tải đỗ ở trên đường gần khu vực nghĩa trang xã An Lâm (huyện Nam Sách). Sau đó, đến khoảng 01h 40 cùng ngày, khi đang thực hiện hành vi trộm 2 bình ắc quy của một chiếc xe ô tô khác của một nhà dân trong xã An Lâm thì bị tổ tuần tra của Công an xã An Lâm phát hiện, bắt giữ.
Được biết, Sơn là đối tượng từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền án liên quan đến ma túy, mới ra tù năm 2021, chưa được xóa án tích. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Sách đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Sơn về tội “Trộm cắp tài sản” đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.