(ANTV) - Lễ hội đầu năm là thời điểm các loại tội phạm thường lợi dụng sơ hở, lơ là cảnh giác của Nhân dân để thực hiện hành vi phạm tội. Để bảo đảm an ninh, an toàn cho Nhân dân và du khách thập phương về tham dự, Công an Hà Nam đã tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, đồng thời khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác để chủ động bảo vệ tài sản của chính mình.
Thị xã Duy Tiên, Hà Nam - được biết đến là vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu tiềm năng tài nguyên du lịch. Nơi đây lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hóa có giá trị được Nhà nước xếp hạng quốc gia đặc biệt, nên trong dịp đầu xuân sẽ diễn ra nhiều lễ hội như: Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn, Lễ hội đền Lảnh Giang, Lễ hội chùa Long Đọi Sơn... thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia cùng nhiều các đoàn khách Trung ương và địa phương tới dự.
Vì vậy, việc đảm bảo tốt an ninh, trật tự và TTATGT trong thời gian diễn ra lễ hội là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đối với lực lượng Công an Hà Nam nói chung, Công an thị xã Duy Tiên nói riêng.
Cùng với thị xã Duy Tiên, trong những ngày đầu xuân các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Hà Nam cũng tổ chức nhiều lễ hội như: Lễ khai hội chùa Tam Chúc, Lễ phát lương Đức Thánh Trần đền Trần Thương,... nên rất đông du khách thập phương đổ về hành lễ, du xuân tại các đền, chùa, điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.
Lợi dụng lễ hội tập trung đông người, các nhóm “đạo chích” dễ dàng thực hiện các hành vi phạm tội như trộm cắp, cướp giật, móc túi, cờ bạc bịp...; thậm chí một số đối tượng còn lợi dụng hoạt động văn hóa, tín ngưỡng, lễ hội để trục lợi, mê tín dị đoan, trái với thuần phong mỹ tục, vi phạm quy định về thực hiện nếp sống văn minh.
Với quyết tâm bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân dân và du khách thập phương du xuân và đi lễ chùa đầu năm, Công an tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống cháy nổ cho lễ hội.
Cùng với đó, tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện kịp thời các nguy cơ gây mất an ninh, trật tự địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật và cảnh báo những phương thức, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng trong các lễ hội để người dân nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức cảnh giác bảo vệ người và tài sản.
Để một mùa lễ được diễn ra an toàn, lành mạnh cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác bảo vệ tài sản, tránh để kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp.
Người dân cần lưu ý cảnh giác và hạn chế mang theo nhiều tiền, điện thoại đắt tiền, giấy tờ quan trọng và nhất là không đeo quá nhiều trang sức; nên đi đông người và đi cùng nhau, nhắc nhở nhau cùng bảo vệ tài sản. Khi bị mất trộm tài sản hoặc phát hiện các vụ việc vi phạm cần báo ngay cho lực lượng làm nhiệm vụ để tổ chức điều tra, bắt giữ, không để bỏ lọt tội phạm.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.