Thứ Ba, 16/04/2024 01:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác trộm cắp, cướp giật tại lễ hội

(ANTV) - Lễ hội đầu năm là thời điểm các loại tội phạm thường lợi dụng sơ hở, lơ là cảnh giác của Nhân dân để thực hiện hành vi phạm tội. Để bảo đảm an ninh, an toàn cho Nhân dân và du khách thập phương về tham dự, Công an Hà Nam đã tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, đồng thời khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác để chủ động bảo vệ tài sản của chính mình.

Thị xã Duy Tiên, Hà Nam - được biết đến là vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu tiềm năng tài nguyên du lịch. Nơi đây lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hóa có giá trị được Nhà nước xếp hạng quốc gia đặc biệt, nên trong dịp đầu xuân sẽ diễn ra nhiều lễ hội như: Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn, Lễ hội đền Lảnh Giang, Lễ hội chùa Long Đọi Sơn... thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia cùng nhiều các đoàn khách Trung ương và địa phương tới dự.

Vì vậy, việc đảm bảo tốt an ninh, trật tự và TTATGT trong thời gian diễn ra lễ hội là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đối với lực lượng Công an Hà Nam nói chung, Công an thị xã Duy Tiên nói riêng.

Cùng với thị xã Duy Tiên, trong những ngày đầu xuân các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Hà Nam cũng tổ chức nhiều lễ hội như: Lễ khai hội chùa Tam Chúc, Lễ phát lương Đức Thánh Trần đền Trần Thương,... nên rất đông du khách thập phương đổ về hành lễ, du xuân tại các đền, chùa, điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Lợi dụng lễ hội tập trung đông người, các nhóm “đạo chích” dễ dàng thực hiện các hành vi phạm tội như trộm cắp, cướp giật, móc túi, cờ bạc bịp...; thậm chí một số đối tượng còn lợi dụng hoạt động văn hóa, tín ngưỡng, lễ hội để trục lợi, mê tín dị đoan, trái với thuần phong mỹ tục, vi phạm quy định về thực hiện nếp sống văn minh.

Với quyết tâm bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân dân và du khách thập phương du xuân và đi lễ chùa đầu năm, Công an tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống cháy nổ cho lễ hội.

Cùng với đó, tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện kịp thời các nguy cơ gây mất an ninh, trật tự địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật và cảnh báo những phương thức, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng trong các lễ hội để người dân nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức cảnh giác bảo vệ người và tài sản.

Để một mùa lễ được diễn ra an toàn, lành mạnh cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác bảo vệ tài sản, tránh để kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp.

Người dân cần lưu ý cảnh giác và hạn chế mang theo nhiều tiền, điện thoại đắt tiền, giấy tờ quan trọng và nhất là không đeo quá nhiều trang sức; nên đi đông người và đi cùng nhau, nhắc nhở nhau cùng bảo vệ tài sản. Khi bị mất trộm tài sản hoặc phát hiện các vụ việc vi phạm cần báo ngay cho lực lượng làm nhiệm vụ để tổ chức điều tra, bắt giữ, không để bỏ lọt tội phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm