Thứ Hai, 07/07/2025 16:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hà Nam: Khởi tố 34 thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Tại tỉnh Hà Nam, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phủ Lý cũng vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng”, xảy ra tại: thôn Triệu Xá, xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý gồm 34 đối tượng có liên quan.

Đáng chú ý, những thanh thiếu niên này có tuổi đời rất trẻ, chủ yếu là từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi đã sử dụng hung khí như dao, tuýp sắt và vỏ chai bia để trả thù mâu thuẫn cá nhân gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Hai nhóm thanh thiếu niên do Trần Tuấn Kiệt và Nguyễn Hoàng Khôi, cùng trú thành phố Phủ Lý cầm đầu. Để giải quyết mâu thuẫn, 2 nhóm đã chuẩn bị hung khí, tập trung tại thôn Triệu Xá, xã Liêm Tuyền hỗn chiến gây thương tích và mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Xác định đây là vụ án hình sự nghiêm trọng được xã hội đặc biệt quan tâm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Phủ Lý đã tập trung lực lượng, xác minh điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng.

Qua điều tra, các đối tượng sinh sống ở các xã, phường và các huyện lân cận thành phố Phủ Lý, độ tuổi vị thành niên nhưng do mâu thuẫn nên đã tập trung lại để giải quyết mâu thuẫn cá nhân dẫn đến làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Qua vụ việc này cho thấy, dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng hành vi của các đối tượng trên là hành vi rất nguy hiểm cho xã hội khi mang theo hung khí và sẵn sàng tấn công nhau bất cứ lúc nào.

Để hạn chế tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo các gia đình phối hợp với nhà trường quản lý con em mình đồng thời để phòng ngừa ngăn chặn hiệu quả tình trạng này, rất cần sự chung tay của gia đình và nhà trường, các tổ chức quần chúng và toàn thể xã hội, cần định hướng cho các em lý tưởng sống tốt đẹp, trang bị những kỹ năng sống cần thiết để các em không mắc phải các hành vi vi phạm pháp luật.

Tuyên Quang: Khởi tố 14 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc

Tại Tuyên Quang, 14 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Tuyên Quang ra Quyết định khởi tố.

Trước đó, khoảng 0h30’ ngày 21/3, tại nhà đối tượng Nguyễn Thị Nga, tại phường An Tường, thành phố Tuyên Quang, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an thành phố Tuyên Quang đã phát hiện, bắt quả tang các đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền, thu giữ trên 184 triệu đồng tiền dùng để đánh bạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xác minh vụ cô gái bị người bán trà đá đuổi

Xác minh vụ cô gái bị người bán trà đá đuổi

Xã hội 07/07/2025

(ANTV) - Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải clip một cô gái đứng ở vỉa hè đường Phạm Hùng chờ xe thì xảy ra tranh cãi với một người phụ nữ bán trà đá. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Từ Liêm, TP Hà Nội đã khẩn trương xác minh, làm rõ sự việc.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 07/07/2025

(ANTV) - Cháy chung cư làm 8 người tử vong ở TP.HCM; Bắt 2 đối tượng đánh 2 học sinh ở TP.HCM; Phú Thọ: Tạm giữ 2 người rút súng đe dọa tài xế trên đèo Đá Trắng; Khởi tố tài xế khiến 2 người tử vong trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi; TP HCM: Phát hiện 3 cơ sở ngâm hoa chuối bằng hoá chất...là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Nóng chuyện tiền điện tăng bất thường

Nóng chuyện tiền điện tăng bất thường

Kinh tế 07/07/2025

(ANTV) - Câu chuyện giá điện tăng bất thường đã xảy ra không ít lần và lần nào cũng trở thành đề tài tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Chỉ trong vài ngày đầu tháng 7 vừa qua, mạng xã hội đã tràn ngập hình ảnh chụp hóa đơn tiền điện kèm theo những dòng chia sẻ đầy bức xúc.

Lãi xuất 5,9%: Đòn bẩy cho người trẻ mua nhà

Lãi xuất 5,9%: Đòn bẩy cho người trẻ mua nhà

Kinh tế 07/07/2025

(ANTV) - Với lãi suất chỉ 5,9%/năm, giấc mơ sở hữu nhà – điều mà tưởng chừng xa vời, giờ đây đang tiến gần hơn với nhiều người trẻ. Trong bối cảnh giá nhà vẫn là bài toán lớn với thế hệ mới lập nghiệp, chính sách ưu đãi này được kỳ vọng sẽ tạo cú hích, mang lại cơ hội an cư cho hàng nghìn gia đình trẻ. Liệu 5,9% có thực sự là cơ hội vàng cho người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư.

Chủ tịch TP.HCM thăm hỏi người dân và chỉ đạo khắc phục vụ cháy nghiêm trọng

Chủ tịch TP.HCM thăm hỏi người dân và chỉ đạo khắc phục vụ cháy nghiêm trọng

Xã hội 07/07/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ hỏa hoạn đêm ngày 06/7 tại chung cư Độc Lập, số 80/7 đường Đô Đốc Long, phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú cũ, TP.HCM), khiến 8 người thiệt mạng. Thi thể các nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Tân Phú để phục vụ công tác pháp y, sau đó chuyển đến nhà xác Bình Hưng Hòa. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.HCM đã tới hiện trường thăm hỏi người thân nhân các nạn nhân và chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan hỗ trợ người dân, đồng thời khẩn trương xử lý, khắc phục hậu quả.

Vụ hành hung 2 thiếu niên: Bắt khẩn cấp 2 đối tượng

Vụ hành hung 2 thiếu niên: Bắt khẩn cấp 2 đối tượng

Pháp luật 07/07/2025

(ANTV) - Thông tin liên quan đến đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh 2 thiếu niên bị hành hung tại 1 tiệm internet gây phẫn nộ dư luận. Trong diễn biến mới nhất, tối ngày 6/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã bắt giữ khẩn cấp 2 đối tượng liên quan.

Chủ tịch nước Lương Cường dự hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Bộ Công an

Chủ tịch nước Lương Cường dự hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Bộ Công an

Chính trị 07/07/2025

(ANTV) - Sáng nay 07/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2025. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Giữ nhịp bình yên cho địa bàn mới

Giữ nhịp bình yên cho địa bàn mới

Xã hội 07/07/2025

(ANTV) - Xã Bình Tuyền, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở sáp nhập giữa xã Trung Mỹ và thị trấn Bá Hiến (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cũ). Khi bộ máy đang từng bước kiện toàn, ổn định địa bàn, giữ vững ANTT là yêu cầu cấp thiết.

Xem thêm