Thứ Bảy, 13/06/2026 17:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hà Nam: Khởi tố vụ án xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hà Nam vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Linh và Vũ Ngọc Tỉnh, cùng trú tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định về hành vi “Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp” xảy ra trong năm 2022 và 2023, tại cụm công nghiệp Thi Sơn, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam).

Trước đó, lực lượng công an kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ của Công ty Cổ phần SOLITI Việt Nam, đóng trên địa bàn xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam) do Bùi Văn Linh làm Tổng Giám đốc và Vũ Ngọc Tỉnh là nhân viên pha trộn nguyên liệu của Công ty.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện gần 2.000 bao keo dán gạch, có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp. Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đầu năm 2022, các đối tượng đã sử dụng mạng Internet tìm kiếm và biết được nhãn hiệu keo dán gạch Super Builder con cá sấu là thương hiệu sản phẩm của một Công ty keo dán gạch ở Thái Lan đang được ưa chuộng trên thị trường, nên đã tải hình ảnh thương hiệu đại diện của Công ty trên về để gắn lên bao bì sản phẩm do đối tượng tự thiết kế với tổng số sản phẩm bán ra thị trường trên 108 tấn keo dán gạch, trị giá gần 500 triệu đồng.

Đồng Nai: Tạm giữ đối tượng buôn bán hàng giả

Đối tượng Đậu Văn Tuấn, (tạm trú tại huyện Nhơn Trạch) vừa bị Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai tạm giữ về hành vi buôn bán hàng giả.

Trước đó, Công an huyện Nhơn Trạch phát hiện, bắt quả tang Tuấn đang buôn bán thực phẩm, phụ gia thực phẩm giả các thương hiệu có uy tín trên thị trường, như nước nắm, bột ngọt và một số nhãn hiệu khác tại nhà.

Qua đấu tranh bước đầu, Tuấn khai, từ tháng 5/2023 đến nay, đã nhiều lần đến chợ mua những mặt hàng trên về bán cho một số tiệm tạp hóa trên địa bàn huyện Nhơn Trạch để kiếm lời.

Mở rộng khám xét, Công an huyện Nhơn Trạch còn phát hiện Tuấn đang cất giấu nhiều hàng giả là thực phẩm, phụ gia thực phẩm . Công an huyện Nhơn Trạch đã thu giữ vật chứng có liên quan và tạm giữ hình sự đối với Tuấn để điều tra, xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái hiện trận chiến trong tác phẩm Người Hobbit

Tái hiện trận chiến trong tác phẩm Người Hobbit

Thế giới 13/06/2026

(ANTV) - Khoảng 750 người hâm mộ tác phẩm “Người Hobbit” đã tái hiện sống động trận Đại chiến Năm Cánh quân được miêu tả trong tác phẩm nổi tiếng này. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại một khu rừng tại miền Bắc Cộng hòa Séc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 an toàn, nghiêm túc

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 an toàn, nghiêm túc

Xã hội 13/06/2026

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đã chính thức khép lại, đánh dấu một chặng đường nỗ lực của hàng triệu học sinh sau 12 năm đèn sách. Không chỉ là cột mốc quan trọng đối với mỗi thí sinh, kỳ thi còn là phép thử đối với công tác tổ chức, quản lý và sự phối hợp của nhiều lực lượng nhằm bảo đảm một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế. Năm nay, bên cạnh những đổi mới về nội dung đánh giá, công tác tổ chức kỳ thi cũng được đặc biệt chú trọng.

Hiểm họa khi giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển

Hiểm họa khi giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển

Xã hội 13/06/2026

(ANTV) - Giao xe cho con điều khiển dù biết rõ con mình chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông theo quy định của pháp luật. Nhiều bậc phụ huynh có thể xem đây là chuyện bình thường, nhưng pháp luật không nhìn nhận như vậy. Khi chưa đủ tuổi đồng nghĩa các em chưa có đầy đủ kỹ năng xử lý các tình huống, vì vậy chỉ một bất ngờ xuất hiện trên đường, hậu quả có thể là những chấn thương nghiêm trọng, thậm chí cướp đi sinh mạng của chính đứa trẻ hoặc người đi đường. Điều đáng suy nghĩ là sự nguy hiểm không chỉ dừng lại ở một lần vi phạm. Khi được người lớn cho phép cầm lái, đứa trẻ rất dễ hình thành suy nghĩ rằng việc lái xe máy là bình thường, không có gì sai trái. Muốn con trở thành công dân tốt, trước hết cha mẹ phải là người tuân thủ pháp luật.

Công an phường Quy Nhơn ngăn ngừa "cái chết trắng"

Công an phường Quy Nhơn ngăn ngừa "cái chết trắng"

Pháp luật 13/06/2026

(ANTV) - Ma túy, "cái chết trắng" luôn là hiểm họa tàn khốc, hủy hoại sức khỏe, làm tiêu tan tương lai và đẩy bao gia đình vào bi kịch tan cửa nát nhà. Quyết liệt ngăn chặn hiểm họa này, trong Tháng hành động phòng, chống ma túy tháng 6/2026, Công an phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai đã đồng loạt ra quân, chủ động nắm chắc địa bàn, và trong một ngày đã liên tiếp triệt phá thành công 02 vụ việc.

Cảnh giác trước chiêu trò dựng "ngọn cờ" mới để chống phá

Cảnh giác trước chiêu trò dựng "ngọn cờ" mới để chống phá

Pháp luật 13/06/2026

(ANTV) - Trên không gian mạng, các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong ở nước ngoài vẫn không ngừng tìm cách chống phá Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, qua công tác đấu tranh của các cơ quan chức năng cùng sự cảnh giác của người dân, bản chất và âm mưu của nhiều đối tượng chống đối đã từng bước bị vạch trần, làm rõ. Khi những luận điệu xuyên tạc cũ dần mất sức ảnh hưởng, các thế lực thù địch lại tìm cách dựng lên những "ngọn cờ" mới, khoác cho các đối tượng này vỏ bọc của những người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, hoặc tự nhận là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Những “lá chắn” giữa đời thường

Những “lá chắn” giữa đời thường

Xã hội 13/06/2026

(ANTV) - Những buổi tuần tra đêm, vây bắt những tên tội phạm nguy hiểm, làm việc bằng chính sự tự nguyện, họ là cánh tay nối dài của lực lượng Công an tại cơ sở, tạo nên những “là chắn” bình yên cho từng con hẻm, mái nhà. Sau đây là ghi nhận về hai gương điển hình của lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở tại thành phố Cần Thơ.

Đường trượt thả rơi cao nhất thế giới

Đường trượt thả rơi cao nhất thế giới

Thế giới 13/06/2026

(ANTV) - Khu vui chơi Skypark Sentosa tại Singapore vừa mở cửa trở lại và nhanh chóng thu hút đông đảo du khách, với điểm nhấn là đường trượt thả rơi trên đất liền được giới thiệu là cao nhất thế giới.

Những khoảnh khắc ấn tượng tại gala “Tổ quốc bình yên”

Những khoảnh khắc ấn tượng tại gala “Tổ quốc bình yên”

Văn hóa 13/06/2026

(ANTV) - Chuỗi sự kiện đặc biệt “Tổ quốc bình yên” do Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP. HCM tổ chức đã chính thức diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. HCM, từ ngày 11/6 đến 14/6/2026. Đây không chỉ là một chuỗi hoạt động kỷ niệm, mà còn là cuộc gặp gỡ giữa lịch sử và hiện tại, giữa ký ức hào hùng và nhịp sống đô thị hiện đại; là hành trình kể lại bằng nghệ thuật, công nghệ và cảm xúc về những con người đã âm thầm đứng phía sau sự bình yên của Nhân dân.

Xem thêm