(ANTV) - Tình trạng tội phạm nói chung, tội phạm cướp, cướp giật tài sản nói riêng tại các Khu công nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương mà còn gây tâm lý lo lắng đối với người dân trong quá trình tham gia giao thông.
Tại tuyến QL38, thuộc địa phận phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên (Hà Nam) đã xảy ra vụ cướp xe máy người tham gia giao thông.
Với thủ đoạn manh động, liều lĩnh, các đối tượng nắm rất kỹ địa bàn, điều khiển xe mô tô che biển kiểm soát bịt mặt, ngụy trang chạy lòng vòng quanh các tuyến đường có Khu công nghiệp tìm kiếm “con mồi” tham gia giao thông sơ hở, sau đó bám theo cướp giật tài sản mang đi tiêu thụ.
Nhóm đối tượng này đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) nhanh chóng điều tra, làm rõ, bắt giữ, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
Tỉnh Hà Nam hiện có 08 Khu công nghiệp và 19 Cụm công nghiệp đang hoạt động, đầu tư... thu hút hàng vạn người lao động trong và ngoài tỉnh đến làm việc. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về ANTT, trong đó nổi lên là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản.
Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn loại tội phạm này, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt triển khai các biện pháp công tác, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các địa bàn, nhất là những tuyến, địa bàn trọng điểm.
Trong đó, đặc biệt chú trọng vào các giờ cao điểm có lượng công nhân tan ca đông để kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc gây mất an ninh trật tự như: gây rối trật tự công cộng, lợi dụng đông người để móc túi, chặn đường công nhân để cướp giật tài sản…
Đồng thời, chủ động nắm tình hình, đẩy mạnh tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm cướp, cướp giật trên các phương tiện thông tin đại chúng, tới từng người dân để nhân dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm.
Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay, các lực lượng chức năng đã điều tra, triệt phá 31 vụ cướp, cướp giật tài sản, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.
Để phòng ngừa hiệu quả tội phạm cướp, cướp giật tài sản, cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, thì bản thân mỗi người dân hãy tự bảo vệ mình bằng cách nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, không sơ hở khi mang theo tài sản để kẻ gian lợi dụng gây án.
Khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời truy bắt, nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.