Thứ Ba, 25/06/2024 07:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cướp, cướp giật tài sản trong các khu công nghiệp

BT

(ANTV) - Tình trạng tội phạm nói chung, tội phạm cướp, cướp giật tài sản nói riêng tại các Khu công nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương mà còn gây tâm lý lo lắng đối với người dân trong quá trình tham gia giao thông.

Tại tuyến QL38, thuộc địa phận phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên (Hà Nam) đã xảy ra vụ cướp xe máy người tham gia giao thông.

Với thủ đoạn manh động, liều lĩnh, các đối tượng nắm rất kỹ địa bàn, điều khiển xe mô tô che biển kiểm soát bịt mặt, ngụy trang chạy lòng vòng quanh các tuyến đường có Khu công nghiệp tìm kiếm “con mồi” tham gia giao thông sơ hở, sau đó bám theo cướp giật tài sản mang đi tiêu thụ.

Nhóm đối tượng này đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) nhanh chóng điều tra, làm rõ, bắt giữ, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tỉnh Hà Nam hiện có 08 Khu công nghiệp và 19 Cụm công nghiệp đang hoạt động, đầu tư... thu hút hàng vạn người lao động trong và ngoài tỉnh đến làm việc. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về ANTT, trong đó nổi lên là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn loại tội phạm này, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt triển khai các biện pháp công tác, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các địa bàn, nhất là những tuyến, địa bàn trọng điểm.

Trong đó, đặc biệt chú trọng vào các giờ cao điểm có lượng công nhân tan ca đông để kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc gây mất an ninh trật tự như: gây rối trật tự công cộng, lợi dụng đông người để móc túi, chặn đường công nhân để cướp giật tài sản…

Đồng thời, chủ động nắm tình hình, đẩy mạnh tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm cướp, cướp giật trên các phương tiện thông tin đại chúng, tới từng người dân để nhân dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm.

Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay, các lực lượng chức năng đã điều tra, triệt phá 31 vụ cướp, cướp giật tài sản, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Để phòng ngừa hiệu quả tội phạm cướp, cướp giật tài sản, cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, thì bản thân mỗi người dân hãy tự bảo vệ mình bằng cách nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, không sơ hở khi mang theo tài sản để kẻ gian lợi dụng gây án.

Khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời truy bắt, nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm ốc điếu trắng sinh trưởng mạnh tại các vùng biển Vân Đồn, Hải Hà, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Loại ốc này có thị trường tiêu thụ lớn cho bà con. Vào thời điểm thu hoạch, xuất hiện các nhóm đối tượng có dấu hiệu tranh giành địa bàn trong hoạt động kinh doanh loại ốc này đẫn đến nhiều hành vi vi phạm phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác lập chuyên án, đấu tranh xử lý các nhóm đối tượng này.

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ nguồn vốn của Trung ương và địa phương, trong đó có nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã và đang đầu tư nhiều công trình hạ tầng thiết yếu. Bên cạnh đó, địa phương cũng đang nỗ lực kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án thuộc nhiều lĩnh vực trọng điểm như: du lịch, bất động sản, dịch vụ thương mại…nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát triển huyện Khánh Sơn trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng theo Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị.

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Đối tượng Đinh Văn Vinh (sinh năm 1982, trú thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc) vừa bị Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận bắt giữ khi đối tượng này đang vận chuyển khoảng 426 kg pháo nổ vào trưa 23/6 trên tuyến Quốc lộ 28B thuộc xã Sông Bình, huyện Bắc Bình.

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Gần 2,6 tỷ USD - đó là kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, 5 tháng qua, Việt Nam cũng chi ra hơn 700 triệu USD để nhập khẩu rau quả. Đây là điều bình thường, nhưng thực tế cho thấy cần có những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ trái cây Việt ngay tại thị trường trong nước.

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Tại Nghệ An, nhiều đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc với thủ đoạn rất tinh vi, sau một thời gian ngắn xác lập chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã triệt xóa sới bạc, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tấn công hai tàu chở hàng ở Biển Đỏ và phía Tây Ấn Độ Dương. Theo người phát ngôn của Houthi, các cuộc tấn công này nhằm đáp trả việc các công ty chủ sở hữu các tàu hàng, vi phạm lệnh cấm đi vào các cảng của Israel do lực lượng Houthi áp đặt.

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban, trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah có thể xảy ra. Thông tin được trích dẫn từ cuộc hội đàm mới đây giữa Ngoại trưởng Israel và người đồng cấp Canada.

Xem thêm