(ANTV) - Công an Quận Tây Hồ, TP Hà Nội vừa bắt giữ nhóm nghi phạm giả danh công an cướp tài sản; tổ chức và sử dụng trái phép chất ma tuý.
Từ tin báo về vụ cướp tài sản xảy ra rạng sáng 31/8, Công an quận Tây Hồ đã điều tra, bắt giữ hai đối tượng nhiều tiền án là Nguyễn Văn Thức và Nguyễn Văn Chí, cùng trú tại Hà Nội. Thức và Chí đã giả danh công an đi cướp tài sản để có tiền mua ma tuý sử dụng.
Mở rộng điều tra, cơ quan công an bắt giữ thêm Đặng Trần Thương, trú Hà Nội, Quảng Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Thiên Thoi cùng trú tỉnh Quảng Bình, thu giữ lượng lớn ma túy các loại, 1 súng tự chế dạng côn xoay, 22 viên đạn, 1 lựu đạn cùng nhiều tang vật khác.
Tiền Giang: Điều tra vụ mua linh kiện về sửa chữa, lắp ráp súng
Ngày 10/9, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết đã lập hồ sơ đối với Nguyễn Văn Hoài Phương, trú huyện Chợ Gạo để làm rõ về hành vi lắp ráp và mua bán súng tự chế.
Trước đó, Công an huyện Chợ Gạo đã kiểm tra hành chính nhà bà Huỳnh Thị Đèo, qua đó phát hiện nhiều linh kiện, máy móc dùng để sửa chữa, lắp ráp súng tự chế cùng 65 viên đạn chì.
Nguyễn Văn Hoài Phương, con trai bà Đèo thừa nhận đã mua số linh kiện trên về sửa chữa, lắp ráp thành súng tự chế rồi đăng lên mạng bán. Hiện Công an huyện Chợ Gạo đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ các tang vật để tiếp tục điều tra.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.