(ANTV) - Nhóm thanh thiếu niên gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản của những người đi chợ đêm tại địa bàn ngoại thành Hà Nội vừa bị Phòng CSHS và Công an huyện Thanh Oai phối hợp bắt giữ.
Các đối tượng được xác định gồm: Hà Đức Hiếu (sn 2004, trú tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ); Lê Minh Hạnh (sn 2007, trú tại huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình); Hà Đức Đạo (sn 2007, trú tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Ngọc Anh (sn 2006, trú tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) và Lại Thị Xa Xa (sn 2007, trú tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).
Nhóm đối tượng này tụ tập với nhau, sống lang thang trên địa bàn TP Hà Nội. Sau đó, sử dụng xe máy, mang theo hung khí là dao nhọn đi trên các tuyến đường vắng tại địa bàn huyện Thanh Oai, chặn những người đi chợ đêm đe dọa và cướp tài sản.
Theo đó, từ ngày 17 đến ngày 21/8, các đối tượng đã gây ra 5 vụ cướp của những phụ nữ đi chợ đêm trên địa bàn huyện Thanh Oai. Vụ việc đang tiếp tục được khai thác mở rộng, xác minh tìm người bị hại và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.
Nhóm phụ nữ ở Đắk Lắk vẽ chiêu trò lừa đảo gần 4 tỷ đồng
TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo H Bích Niê trú tại xã Ea Yông, huyện Krông Pắk và Hoàng Thị Bích Phương trú tại phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, từ năm 2014 đến năm 2017, Hoàng Thị Lan, trú tại phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột cùng H Bích Niê và Phương đã đưa ra thông tin gian dối là Lan cần vay tiền để đáo hạn ngân hàng. Bích và Phương tìm các bị hại đưa đến nhà giới thiệu để Lan viết giấy vay tiền và hứa trả gốc, lãi đầy đủ. Sau đó, các đối tượng đưa tiền cho Lan. Sau khi nhận được tiền, Lan không thực hiện đáo hạn mà chiếm đoạt luôn số tiền vay. Tổng cộng Lan đã chiếm đoạt của 6 bị hại tổng số tiền gần 3,8 tỉ đồng.
Hành vi phạm tội của Hoàng Thị Lan đã bị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm và tuyên phạt 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Lan đang chấp hành án. Quá trình mở rộng điều tra, cơ quan chức năng tiếp tục khởi tố, truy tố và xét xử H Bích Niê và Hoàng Thị Bích Phương về hành vi đồng phạm, giúp sức cho Hoàng Thị Lan lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Kết thúc phiên tòa, HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt cáo H Bích Niê 14 năm tù giam và Hoàng Thị Bích Phương 13 năm tù giam cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.
(ANTV) - Năm 2026 được coi là năm đặc biệt với mặt hàng xăng dầu, khi Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo nghị định mới về kinh doanh xăng dầu để trình Chính Phủ xem xét ban hành với các nội dung mới hoàn toàn so với các chính sách hiện hành, trong đó đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu
(ANTV) - Dù ở cách xa đất liền hàng chục hải lý nhưng cán bộ và nhân dân đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với kỳ Đại hội XIV của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Bởi, với cán bộ và nhân dân đảo Lý Sơn, đại hội lần này có ý nghĩa lớn, tác động đến tương lai phát triển và đổi mới của đặc khu Lý Sơn trong kỷ nguyên vươn mình. Nhiều góp ý, gửi gắm đầy tâm huyết được cán bộ và nhân dân Lý Sơn gửi tới Đại hội.