Chủ Nhật, 11/01/2026 19:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt nhóm thanh thiếu niên cướp tài sản của người đi chợ đêm

BT

(ANTV) - Nhóm thanh thiếu niên gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản của những người đi chợ đêm tại địa bàn ngoại thành Hà Nội vừa bị Phòng CSHS và Công an huyện Thanh Oai phối hợp bắt giữ.

Các đối tượng được xác định gồm: Hà Đức Hiếu (sn 2004, trú tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ); Lê Minh Hạnh (sn 2007, trú tại huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình); Hà Đức Đạo (sn 2007, trú tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Ngọc Anh (sn 2006, trú tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) và Lại Thị Xa Xa (sn 2007, trú tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

Nhóm đối tượng này tụ tập với nhau, sống lang thang trên địa bàn TP Hà Nội. Sau đó, sử dụng xe máy, mang theo hung khí là dao nhọn đi trên các tuyến đường vắng tại địa bàn huyện Thanh Oai, chặn những người đi chợ đêm đe dọa và cướp tài sản.

Theo đó, từ ngày 17 đến ngày 21/8, các đối tượng đã gây ra 5 vụ cướp của những phụ nữ đi chợ đêm trên địa bàn huyện Thanh Oai. Vụ việc đang tiếp tục được khai thác mở rộng, xác minh tìm người bị hại và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

Nhóm phụ nữ ở Đắk Lắk vẽ chiêu trò lừa đảo gần 4 tỷ đồng

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo H Bích Niê trú tại xã Ea Yông, huyện Krông Pắk và Hoàng Thị Bích Phương trú tại phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2014 đến năm 2017, Hoàng Thị Lan, trú tại phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột cùng H Bích Niê và Phương đã đưa ra thông tin gian dối là Lan cần vay tiền để đáo hạn ngân hàng. Bích và Phương tìm các bị hại đưa đến nhà giới thiệu để Lan viết giấy vay tiền và hứa trả gốc, lãi đầy đủ. Sau đó, các đối tượng đưa tiền cho Lan. Sau khi nhận được tiền, Lan không thực hiện đáo hạn mà chiếm đoạt luôn số tiền vay. Tổng cộng Lan đã chiếm đoạt của 6 bị hại tổng số tiền gần 3,8 tỉ đồng.

Hành vi phạm tội của Hoàng Thị Lan đã bị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm và tuyên phạt 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Lan đang chấp hành án. Quá trình mở rộng điều tra, cơ quan chức năng tiếp tục khởi tố, truy tố và xét xử H Bích Niê và Hoàng Thị Bích Phương về hành vi đồng phạm, giúp sức cho Hoàng Thị Lan lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt cáo H Bích Niê 14 năm tù giam và Hoàng Thị Bích Phương 13 năm tù giam cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm