
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 11 thanh thiếu niên để điều tra về hành vi cướp tài sản. Được biết, các bị can này đều có tuổi đời rất trẻ, chủ yếu từ 15-17 tuổi.
Công an xác định đêm 2/4, nhóm bị can đi trên bốn xe máy, mang theo hai tuýp sắt gắn dao nhọn chạy xe qua nhiều tuyến phố trên địa bàn TP Hà Nội với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây mất an ninh trật tự.
Đến khoảng 3h22 ngày 3/4, cả nhóm gặp 2 thanh niên chở nhau trên xe máy ở khu vực phố Trần Quang Khải (Hoàn Kiếm).
Ngay lập tức cả nhóm vượt lên áp sát, ép xe nạn nhân vào lề đường, sau đó dùng tuýp sắt gắn dao đâm khiến 1 người bị thương rồi cướp chiếc xe máy bỏ trốn.
Vĩnh Phúc: Làm rõ 2 đối tượng trộm cắp
Thông qua nguồn tin của quần chúng nhân dân, Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã điều tra, làm rõ 2 đối tượng gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.
Tại cơ quan điều tra, Dương Tiến Hậu và Khổng Xuân Thu (đều ở xã Tứ Yên, huyện Sông Lô) khai nhận, trong các ngày 06 và 09/4/2024, đã thực hiện 2 vụ trộm cắp điện thoại di động tại khu vực phường Khai Quang.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Dương Tiến Hậu và Khổng Xuân Thu về tội trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Ngày 19/5, truyền thông nhà nước Iran đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao nước này Majid Takhtravanchi tuyên bố các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và Mỹ “sẽ không đi đến đâu” nếu Washington kiên quyết rằng Tehran phải giảm hoạt động làm giàu urani xuống bằng 0.
(ANTV) - Lampedusa – hòn đảo nhỏ ở miền Nam Italy, từ lâu được biết đến là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Địa Trung Hải nhưng phía sau những bãi biển hút khách, là cả một câu chuyện ít người biết đến: câu chuyện về những người dân đang âm thầm gieo mầm hồi sinh cho mảnh đất từng bị bỏ hoang.
(ANTV) - Bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên; Hà Nội: Sớm xác minh thông tin các sản phẩm TPCN giả; Cục Cảnh sát hình sự triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng; Ninh Bình: Thu giữ gần 6,5 tấn thực phẩm đông lạnh; Bộ Y tế yêu cầu chuân bị cơ sở cách ly, điều trị Covid-19; ... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Chủ trương tiến tới năm 2030 có thể miễn được viện phí cho toàn dân đang được nhân dân rất mong chờ và ủng hộ. Đây được đánh giá là chủ trương rất nhân văn nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe – là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội, là nền tảng quan trọng nhất cho hạnh phúc của mọi người và sự phát triển của quốc gia.
(ANTV) - Mặc dù cơ quan chức năng đã có những biện pháp mạnh mẽ trong công tác rà soát, xử lý đối với các SIM rác nhưng thực tế cho thấy lượng sim rác trôi nổi trên thị trường vẫn còn rất lớn. Số tiền thu lợi từ hoạt động mua bán SIM rác không lớn, chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng giao dịch, nhưng với hàng nghìn sim rác đang tồn tại sẽ tiềm ẩn nguy cơ không hề nhỏ. Và thực tế chúng đã trở thành công cụ để các đối tượng sử dụng vào mục đích vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Xe quá tải từ lâu đã là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuống cấp nhanh chóng của kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tuy các chế tài xử lý hiện đã được nâng lên gấp nhiều lần theo như Nghị định 168. Thế nhưng, nguồn thu khổng lồ từ những vi phạm về tải trọng khiến những vi phạm kiểu này vẫn diễn ra, gây nhiều hệ lụy cho đời sống của người dân ven đường.
(ANTV) -Landerneau của Pháp đã giành lấy kỷ lục về số người hóa trang Xì Trum khi quy tụ 2.762 Xì Trum, hàng ngàn người "da xanh" độc đáo say sưa nhảy múa dưới sự dẫn dắt của DJ, trong khi chờ đợi khoảnh khắc đặc biệt để được đếm.
(ANTV) - Các nhà khoa học thuộc tập đoàn Nippon Telegraph and Telephone (NTT) của Nhật Bản mới đây đã công bố một bước đột phá đầy ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ phòng chống thiên tai, đó là thiết bị bay không người lái có khả năng chặn sét đánh ngay giữa tầng không.
(ANTV) - Theo chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, trong sáng nay, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày Tờ trình dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi).
(ANTV) - Sau hơn hai tháng thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhanh gọn, hiệu quả, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để ngắt quãng, không bỏ trống địa bàn, gián đoạn công việc. Bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.