Thứ Sáu, 04/07/2025 06:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chủ thầu trả lương công nhân bằng ma túy

BT

(ANTV) - Thay vì trả tiền lương cho thợ thi công công trình thì đối tượng cai thầu lại trả bằng ma túy. Toàn bộ số thợ do cai thầu này tuyển dụng đều nghiện ma túy. Vụ việc vừa bị công an huyện Mê Linh, Hà Nội phát hiện đấu tranh, triệt phá. Vụ việc tiếp tục cho thấy tính chất, mức độ nguy hiểm của tội phạm ma túy hiện nay.

Một khu đô thị đang trong quá trình hoàn thiện trên địa bàn huyện Mê Linh. Tại hạng mục trát hoàn thiện cho các căn hộ, Vũ Văn Minh, sinh năm 1978, trú tại phường Tân Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh là cai thầu triển khai phần việc này. Minh chỉ tuyển chọn các đối tượng nghiện ma túy ở nhiều tỉnh, thành khác nhau vào đội thợ của mình. T

ùy theo tay nghề, Minh trả lương từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng/ ngày công. Tuy nhiên, mỗi ngày Minh sẽ cung cấp 2 gói ma túy loại heroin cho mỗi người vào sáng và trưa. Minh quy định 1 gói ma túy là 100.000 đồng và trừ vào tiền công.

Thiếu tá Hà Văn Đẳng - Trưởng công an xã Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội cho biết, qua công tác nắm tình hình đã phát hiện có biểu hiện nhóm công nhân sử dụng ma túy tại công trình.

Tại thời điểm lực lượng công an Mê Linh tiến hành kiểm tra hành chính xe ô tô của Minh đã phát hiện trên xe có 13 gói ma túy. Trước đó, Minh đã đưa 18 gói ma túy cho đối tượng Lò Văn Tâm để chia đến nhóm công nhân. Lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra hành chính tại 1 căn hộ đang thi công có 18 công nhân thuộc nhóm thợ của Minh, phát hiện rất nhiều xi lanh đã qua sử dụng. Toàn bộ 18 đối tượng đều dương tính với ma túy.

Vụ việc đã cho thấy diễn biến, tính chất nguy hiểm của tội phạm ma túy. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn cơ sở, chủ động phòng ngừa tội phạm công an xã Đại Thịnh, công an huyện Mê Linh đã kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn.

Đây cũng là hồi chuông cảnh báo đến chủ đầu tư các công trình xây dựng cần kiểm soát chặt chẽ các gói thầu và từng hạng mục thi công nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho công trình và hiệu quả trong công việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.

 Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Chính trị 03/07/2025

(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.

Xem thêm