Thứ Tư, 09/04/2025 14:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ 20 đối tượng gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Khuya 18/10, quá trình tuần tra kiểm soát, Công an quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã phát hiện một nhóm đông đối tượng di chuyển bằng xe máy với biểu hiện gây rối trật tự công cộng, nên đã tiến hành chặn bắt.

Đến 1h ngày 19/10, công an đã bắt giữ toàn bộ 20 đối tượng cùng 9 chiếc xe máy. Nhóm này đều rất trẻ, trong đó có 1 đối tượng quê Bắc Giang, các đối tượng còn lại đều cư trú tại quận Hà Đông, Chương Mỹ, Hà Nội.

Theo lời khai, nhóm này đã hẹn nhau tại đê Đồng Mai rồi cùng di chuyển vào nội thành. Quá trình di chuyển, cả nhóm đã phóng nhanh, lạng lách, bấm còi, gây náo loạn. 15 đối tượng đã bị tạm giữ về hành vi gây rối trật tự công cộng, 5 đối tượng còn lại, do chưa đủ 16 tuổi đã được bảo lãnh tạm thời.

Phát hiện gần 400 bình khí cười vùng giáp ranh Quảng Nam và Đà Nẵng

Tại vùng giáp ranh Quảng Nam và Đà Nẵng, gần 400 bình khí N2O (bình khí cười) đã bị thu giữ.

Theo đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 18/10, tại khu vực đường Mỹ Đa Đông 12, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, tiến hành kiểm tra xe ô tô tải 43C-120.34 do Lê Hồ Công Tấn Đạt, 31 tuổi điều khiển, lực lượng chức năng phát hiện trên xe tải có 77 bình khí cười loại 10 kg; 4 bình khí cười loại 7 kg và 1 bình khí cười loại 5 kg.

Tại thời điểm kiểm tra, Đạt không xuất trình được bất kỳ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh tính hợp pháp của số hàng hóa nói trên. Tiếp tục kiểm tra kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện thêm 9 bình loại 10 kg, 3 bình loại 7 kg, 9 bình loại 5 kg, 10 bịch bóng bay và 3 vỏ bình loại 10 kg.

Mở rộng điều tra, Đạt giao nộp thêm 5 bình khí cười loại 20 kg, 3 bình khí cười loại 10 kg, 6 vỏ bình loại 20 kg, 14 vỏ bình loại 10 kg, 256 vỏ bình loại 5 kg đang cất giấu tại kho hàng ở đường Phạm Như Xương, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/04/2025

(ANTV) -Tạm giữ hình sự đối tượng "ngáo đá" cầm dao đâm 1 cô gái tử vong, 7 người bị thương; Kịp thời giải cứu người phụ nữ bị đối tượng dùng súng khống chế; Cần Thơ: Tuyên án 20 bị cáo sử dụng vũ khí quân dụng, gây rối TTCC; Sóc Trăng: Bắt đối tượng lừa đảo qua mạng hơn 131 tỷ đồng; Tiền Giang; Bắt quả tang 23 đối tượng đánh bạc, thu giữ gần 300 triệu đồng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Hơn 10% thanh niên không có việc làm, không được đào tạo

Hơn 10% thanh niên không có việc làm, không được đào tạo

Xã hội 09/04/2025

(ANTV) - Thanh niên là lực lượng lao động dồi dào, sáng tạo và năng động, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, việc phát triển nguồn lao động trẻ, chất lượng cao lại càng trở thành đòi hỏi cấp thiết. Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất của Cục Thống kê, Bộ Tài Chính, cả nước hiện còn 1,35 triệu thanh niên độ tuổi 15-24 không có việc làm, không tham gia học tập, đào tạo. Con số này khiến không ít người phải giật mình, một hồi chuông cảnh tỉnh đối với toàn xã hội, đặc biệt là với thế hệ trẻ. Cư dân mạng cho rằng hệ luỵ của việc thất nghiệp là rất lớn và có những giải pháp cấp bách để thay đổi vấn đề này.

Lễ trao giải cẩm nang Michelin 2025

Lễ trao giải cẩm nang Michelin 2025

Thế giới 09/04/2025

(ANTV) - Vừa qua, lễ trao giải Cẩm nang Michelin 2025 đã diễn ra tại thành phố Metz, tỉnh Moselle của nước Pháp. Năm nay, Cẩm nang Michelin, sách hướng dẫn về ẩm thực hàng đầu thế giới, đã trao tặng những ngôi sao danh giá cho 68 nhà hàng tại Pháp nhằm tôn vinh những tài năng mới trong làng ẩm thực nước này.

"Biết rồi, nói mãi" - Căn bệnh nan y dừng đỗ sai quy định tại Hà Nội

"Biết rồi, nói mãi" - Căn bệnh nan y dừng đỗ sai quy định tại Hà Nội

Xã hội 09/04/2025

(ANTV) - Vấn đề dừng đỗ sai quy định vốn là câu chuyện biết rồi khổ lắm nói mãi và đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Trong khi các cơ quan chức năng đang loay hoay lên kế hoạch và đưa ra những phương án thì thực tế vi phạm vẫn hàng ngày, hàng giờ xảy ra trên khắp các tuyến đường, tuyến phố. Đến bao giờ vấn đề này mới được giải quyết có lẽ vẫn là câu hỏi chưa thể trả lời.

Xử lý nghiêm hành vi quảng cáo sai sự thật

Xử lý nghiêm hành vi quảng cáo sai sự thật

Kinh tế 09/04/2025

(ANTV) - Vụ việc Nguyễn Thị Thái Hằng, được biết đến là Hằng Du Mục và Phạm Quang Linh, còn gọi là Quang Linh Vlogs bị khởi tố vì có dấu hiệu tội phạm Sản xuất hàng giả là thực phẩm và Lừa dối khách hàng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những người nổi tiếng khi họ thiếu tôn trọng cộng đồng, lợi dụng niềm tin của cộng đồng để trục lợi, đặc biệt là khi liên quan đến sức khỏe của người dùng để thu lợi cá nhân.

Khởi tố cựu Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế ở Cà Mau

Khởi tố cựu Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế ở Cà Mau

Pháp luật 09/04/2025

(ANTV) - Ngày 8/4, Công an tỉnh Cà Mau đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại Chung Hoàng Vũ - Trưởng phòng Quản lý các cảng cá tỉnh Cà Mau (cựu Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Ngọc Hiển); và bị can Thái Ngọc Thành - cán bộ Đội thuế liên huyện khu vực 2 (cựu Đội trưởng Đội kê khai - kế toán - tin học, Chi cục Thuế huyện Ngọc Hiển) để phục vụ công tác điều tra.

Đảm bảo an ninh vùng đồng bào dân tộc

Đảm bảo an ninh vùng đồng bào dân tộc

Xã hội 09/04/2025

(ANTV) - Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao đã trở thành phương châm hành động của lực lượng an ninh công an tỉnh Sơn La. Từ những hành động rất bình dị, đời thường, các chiến sỹ an ninh đã nhận được sự tin yêu, cảm mến của bà con nơi đây. Và đây chính là chìa khóa của sự thành công trong công tác đảm bảo an ninh vùng đồng bào dân tộc tỉnh Sơn La trong những năm qua.

Phát huy vai trò của đảng viên trong xây dựng nông thôn mới

Phát huy vai trò của đảng viên trong xây dựng nông thôn mới

Chính trị 09/04/2025

(ANTV) - Nông nghiệp, nông dân và nông thôn đóng vai trò quan trọng và chiến lược trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội bền vững ở Việt Nam. Đây không chỉ là yếu tố hỗ trợ phát triển nông thôn mà còn là nền tảng duy trì ổn định chính trị, bảo đảm an ninh – quốc phòng, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đại hội XIII của Đảng đã đặt ra mục tiêu chiến lược để xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam trong tương lai “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh”.

Xem thêm