(ANTV) - Chỉ vì tranh nhau bài hát yêu thích, nhóm khách đã xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ và đánh nhau ngay tại quán cà phê “Hát cho nhau nghe”. Vụ ẩu đả khiến 1 người tử vong. Công án quận Thanh Xuân phối hợp cùng Phòng CSHS Công an TP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng gây án Nguyễn Mạnh Tân, sn 1977, trú tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai.
Theo tài liệu điều tra, tối ngày 30/7, tại quán cà phê “Hát cho nhau nghe”, có địa chỉ tại 103 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, một nhóm khoảng 12-15 người, đều ở độ tuổi trung niên đến uống bia và cùng hát chung. Sau đó, một số người xảy ra mâu thuẫn cãi cọ và đánh nhau ngay tại bàn chỉ vì tranh nhau bài hát yêu thích.
Trong lúc hỗn loạn và cũng do đã ngấm men bia rượu trong người, Nguyễn Mạnh Tân đã dùng một viên gạch ném thẳng vào đầu anh Nguyễn Bá Hà, sn 1976, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khi thấy nạn nhân gục ngã, Tân hoảng sợ lái xe bỏ chạy.
Nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong sau đó 2 ngày. Khi biết tin nạn nhân tử vong, Nguyễn Mạnh Tân đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi gây án.
Hiện Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố Nguyễn Mạnh Tân về hành vi Giết người.
Vĩnh Long: 62 năm tù cho nhóm côn đồ dùng kiếm chém người
TAND tỉnh Vĩnh Long vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Giết người xảy ra tại xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình đồng thời tuyên các mức án tương xứng với từng hành vi phạm tội của các bị cáo.
Do có mâu thuẫn chuyện tiền bạc từ trước giữa Phạm Dũng Mãnh và Hồ Hoàng Luân, nên khi phát hiện Luân cùng Nguyễn Thanh Hoàng và Lê Quang Danh ngồi nhậu bàn kế bên, Mãnh đã gọi điện cho Thuấn, Bảo Anh, Trọng, Minh Luân, Thiện cầm theo hung khí đến để đánh nhóm của Luân. Thuấn và Trọng cầm mã tấu chém nhiều nhát làm Hoàng và Luân bị thương rất nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Dũng Mãnh 15 năm tù; Nguyễn Quốc Bảo Anh 14 năm tù; Tôn Minh Luân, Lê Hữu Thiện, Trần Quốc Trọng và Trần Quang Thuấn, từ 7 đến 9 năm tù, cùng về tội Giết người. Đồng thời buộc các bị cáo phải bồi thường cho các bị hại số tiền trên 370 triệu đồng.
(ANTV) - Mới đây, Hà Nội đã chính thức triển khai đợt tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, trật tự đô thị tại ba phường trung tâm: Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình. Chiến dịch được kỳ vọng là bước khởi đầu cho mô hình “phường kiểu mẫu” về trật tự, văn minh đô thị nhằm trả lại vỉa hè, khôi phục kỷ cương đô thị, và xây dựng hình ảnh một Thủ đô văn minh, hiện đại.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực giao thông đô thị ngày càng gia tăng, việc ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông được xem là giải pháp mang tính căn cơ, lâu dài. Tại Hà Nội, Trung tâm điều khiển giao thông do Công an thành phố Hà Nội vận hành chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ từ quản lý thủ công sang giám sát, xử lý vi phạm trên môi trường điện tử.
(ANTV) - Hàng trăm vận động viên trượt patin đã tham gia giải Havana Skate Marathon tại thủ đô Havana, Cuba. Sự kiện mang đến sự kết hợp giữa thể thao, giải trí và gắn kết cộng đồng.
(ANTV) - Hàng ngàn cư dân Dubrovnik và khách du lịch đã tập trung tại chợ bánh Giáng sinh thường niên, quyên góp tiền cho trẻ em gặp khó khăn về phát triển và học tập ở Croatia.
(ANTV) - Ẩm thực Việt Nam từ lâu không chỉ là câu chuyện của bữa cơm gia đình, mà đã trở thành một phần bản sắc văn hóa, được thế giới biết đến và ghi nhận.
(ANTV) - Sáng nay 15/12, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án đưa hối lộ, môi giới hối lộ và nhận hối lộ xảy ra tại TAND Cấp cao tại Đà Nẵng với bị cáo là các cựu thẩm phán, kiểm sát viên và luật sư.
(ANTV) - Hôm nay xét xử phúc thẩm hai cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc trong vụ án Hậu “pháo”; Ẩu đả trước sạp trái cây ở TP.HCM, một thanh niên bị đâm tử vong; Lào Cai: Xử lý nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây rối TTCC; An Giang: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền; Đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở Quốc lộ 6 qua Phú Thọ;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 15/12, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn) và đơn vị, địa phương liên quan.
(ANTV) - Trong hầu hết các vụ cháy dẫn đến cái chết thương tâm của nhiều nạn nhân đều do thiếu lối thoát hiểm thứ 2 hoặc lối thoát hiểm này bị che chắn, cản trở. Để không còn những vụ việc đau lòng như thế, Công an TPHCM đang phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Văn hoá Thể thao và Uỷ ban nhân dân các xã, phường thực hiện cao điểm ra quân rà soát, kiểm tra xử lý các vi phạm về Xây dựng và Quảng cáo. Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1, thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đang tiên phong trong chiến dịch này.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sạt lở taluy dương tại QL6, thuộc địa phận xã Mai Châu (Phú Thọ). Rạng sáng 15/12, lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa ra ngoài nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở này.