Thứ Năm, 30/04/2026 13:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử vụ chuyển nhượng "đất vàng" trên phố Bà Triệu

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, ngày 18/4, đã mở lại phiên tòa xét xử vụ chuyển nhượng đất vàng tại phố Bà Triệu (Hà Nội). Đây là vụ án thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận xã hội, do bị cáo trong vụ án không thừa nhận hành vi vi phạm. Các cơ quan tố tụng thành phố Hà Nội cũng đã nhiều lần trả hồ sơ, đổi tội danh, hoãn phiên tòa… để làm rõ các tình tiết, nội dung trong vụ án.

Trong vụ án này, bị cáo Lương Thế Hiển (nguyên Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) và vợ là Nguyễn Thị Liên bị truy tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Lương Thế Hiển nhận giúp anh Nguyễn Thanh Thủy làm thủ tục mua nhà ở, thuộc sở hữu Nhà nước với giá thấp, chuyển đổi đất sử dụng chung và góp các giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất tại số 296, 298, 300 phố Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Để làm được việc này, anh Thủy phải làm hợp đồng hợp tác kinh doanh với Nguyễn Thị Liên, viết các giấy nhận tiền góp vốn và chuyển nhượng lại phần vốn đã góp, ký các hợp đồng công chứng chuyển nhượng nhà đất tại phố Bà Triệu.

Tuy nhiên, sau khi làm xong thủ tục mua nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước, Hiển không trả lại nhà đất số 296, 298, 300 phố Bà Triệu cho anh Nguyễn Thanh Thủy, mà chiếm đoạt, bán toàn bộ nhà đất này cho anh Lê Hải An được số tiền gần 320 tỷ đồng để sử dụng cá nhân.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đấu tranh hiệu quả với tội phạm mạng qua ứng dụng cảnh báo

Đấu tranh hiệu quả với tội phạm mạng qua ứng dụng cảnh báo

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm sử dụng công nghệ cao, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến ngày càng phức tạp, việc nâng cao khả năng tự phòng vệ cho người dân là yêu cầu cấp thiết. Từ thực tiễn đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Gia Lai đã nghiên cứu, xây dựng ứng dụng Zalo Mini App “Cảnh báo an ninh mạng Gia Lai”. Sau thời gian triển khai, ứng dụng bước đầu phát huy hiệu quả, trở thành cầu nối thiết thực giữa lực lượng Công an và người dân trong phòng ngừa tội phạm mạng.

Rèn luyện kỹ năng phòng tránh đuối nước

Rèn luyện kỹ năng phòng tránh đuối nước

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Nghỉ hè là khoảng thời gian các em nhỏ được “xả hơi” sau một năm học tập căng thẳng. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, đặc biệt là đuối nước. Để chủ động phòng ngừa lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thực tế. Qua đó, giúp các em trang bị kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm.

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Hơn một tháng trước, hàng nghìn thanh niên trên cả nước lên đường nhập ngũ, bắt đầu hành trình rèn luyện trong môi trường của lực lượng Công an nhân dân. Với mỗi tân binh, những ngày đầu không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng mà còn mở ra chặng đường thử thách, trưởng thành và cống hiến. Sau một thời gian làm quen với môi trường mới, những tân binh này đã rèn chí, luyện thân và trưởng thành như thế nào?

Nâng cao kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử cho phụ nữ Công an Thủ đô

Nâng cao kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử cho phụ nữ Công an Thủ đô

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng giao tiếp với chủ đề “Phong thái của Phụ nữ hiện đại, kỹ năng giao tiếp, ứng xử công sở và giao tiếp công dân” cho toàn thể nữ cán bộ, chiến sĩ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô chuyên nghiệp, nhân văn và bản lĩnh trong thời kỳ mới.

Niềm vui chờ ngày đặc xá

Niềm vui chờ ngày đặc xá

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Đặc xá dịp 30/4 năm nay không chỉ mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, mà còn là minh chứng rõ nét cho chính sách khoan hồng, nhân văn của Đảng và Nhà nước ta. Đây chính là cơ hội để những người từng lầm lỡ, sau quá trình cải tạo tiến bộ, biết nhận ra sai lầm và nuôi dưỡng khát vọng hoàn lương, được trở về với gia đình, cộng đồng, bắt đầu lại cuộc sống bằng chính nghị lực và niềm tin của mình.

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Chính trị 30/04/2026

(ANTV) - Tối ngày 29/4, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra Lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Dự lễ có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương và đông đảo người dân, du khách.

Từ Đại thắng 30/4 đến thực tiễn công tác Công an nhân dân

Từ Đại thắng 30/4 đến thực tiễn công tác Công an nhân dân

Chính trị 30/04/2026

(ANTV) - Chiến thắng 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Thời khắc này đã đi qua hơn nửa thế kỷ nhưng tinh thần và ý chí của ngày toàn thắng vẫn còn nguyên giá trị, trở thành nguồn sức mạnh to lớn, là nguồn cảm hứng cho đất nước tiếp tục vươn mình.

Xem thêm