Thứ Bảy, 07/06/2025 12:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử vụ chuyển nhượng "đất vàng" trên phố Bà Triệu

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, ngày 18/4, đã mở lại phiên tòa xét xử vụ chuyển nhượng đất vàng tại phố Bà Triệu (Hà Nội). Đây là vụ án thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận xã hội, do bị cáo trong vụ án không thừa nhận hành vi vi phạm. Các cơ quan tố tụng thành phố Hà Nội cũng đã nhiều lần trả hồ sơ, đổi tội danh, hoãn phiên tòa… để làm rõ các tình tiết, nội dung trong vụ án.

Trong vụ án này, bị cáo Lương Thế Hiển (nguyên Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) và vợ là Nguyễn Thị Liên bị truy tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Lương Thế Hiển nhận giúp anh Nguyễn Thanh Thủy làm thủ tục mua nhà ở, thuộc sở hữu Nhà nước với giá thấp, chuyển đổi đất sử dụng chung và góp các giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất tại số 296, 298, 300 phố Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Để làm được việc này, anh Thủy phải làm hợp đồng hợp tác kinh doanh với Nguyễn Thị Liên, viết các giấy nhận tiền góp vốn và chuyển nhượng lại phần vốn đã góp, ký các hợp đồng công chứng chuyển nhượng nhà đất tại phố Bà Triệu.

Tuy nhiên, sau khi làm xong thủ tục mua nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước, Hiển không trả lại nhà đất số 296, 298, 300 phố Bà Triệu cho anh Nguyễn Thanh Thủy, mà chiếm đoạt, bán toàn bộ nhà đất này cho anh Lê Hải An được số tiền gần 320 tỷ đồng để sử dụng cá nhân.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những ngày hè bổ ích cho “Khối nghỉ hè”

Những ngày hè bổ ích cho “Khối nghỉ hè”

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Hè đến, câu chuyện quản lý con trẻ, làm như thế nào để có một mùa hè bổ ích, an toàn cho các con là mối quan tâm lớn trong mỗi gia đình. Và mạng xã hội đã trở thành nơi để các bậc phụ huynh gửi gắm, chia sẻ những khoảnh khắc rất đáng nhớ của các con trong dịp hè này.

Đẩy mạnh vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Đẩy mạnh vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Để chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thời gian qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, cơ quan, doanh nghiệp trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, qua đó góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Lâm Đồng: Xuyên đêm ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên quậy phá

Lâm Đồng: Xuyên đêm ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên quậy phá

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Không phải đi học, lại đang ở lứa tuổi “nổi loạn”, các em học sinh có nhiều thời gian rảnh rỗi nên thường xuyên rủ nhau tụ tập đua xe, quậy phá, đánh nhau…gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự. Để ngăn chặn tình trạng trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, thành lập nhiều tổ công tác, xuyên đêm tuần tra, trấn áp, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để răn đe, ngăn chặn những sự việc đáng tiếc.

Khởi tố 7 đối tượng trong vụ hai nhóm hẹn nhau hỗn chiến lúc nửa đêm

Khởi tố 7 đối tượng trong vụ hai nhóm hẹn nhau hỗn chiến lúc nửa đêm

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Sau khi nhắn tin thách thức lẫn nhau, hai nhóm thanh niên gồm 35 đối tượng mang theo hung khí đến điểm hẹn để hỗn chiến lúc nửa đêm, khiến một người trong nhóm và một người đi đường bị thương tích. Ngay sau đó công an vào cuộc truy xét làm rõ hành tung hai nhóm, bước đầu khởi tố 7 bị can và đang tiếp tục đấu tranh làm rõ để xử lý các đối tượng còn lại.

Chủ tịch Trung Quốc điện đàm với Tổng thống Mỹ

Chủ tịch Trung Quốc điện đàm với Tổng thống Mỹ

Thế giới 07/06/2025

(ANTV) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận về hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực. Đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo kể từ khi căng thẳng kinh tế - thương mại leo thang giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Xem thêm