
(ANTV) - 3 đối tượng liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có xảy ra trên địa bàn TP Hà Tĩnh, huyện Can Lộc và thị xã Kỳ Anh vừa bị công an huyện Can Lộc bắt giữ.
Đó là Trần Trọng Châu, Nguyễn Hữu Bảo, cùng trú tỉnh Hà Tĩnh và Nguyễn Thanh Nam trú tỉnh Nghệ An. Đêm ngày 9/4, hai đối tượng đã trộm cắp một chiếc xe máy tại huyện Can Lộc rồi bán cho Nam là chủ cửa hàng sữa chữa xe máy ở TP.Vinh.
Đến tối ngày 11/4, hai đối tượng quay trở lại thành phố Hà Tĩnh và tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp và bị bắt giữ trên đường mang tài sản đi tiêu thụ.
Được biết Bảo, Châu là 2 đối tượng đã có tiền án, tiền sự về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản, vừa mãn hạn tù vào đầu năm 2024. Hiện cơ quan Công an đã thu giữ được toàn bộ tang vật các vụ trộm và đang điều tra để xử lý các đối tượng.
Hàng nghìn du khách đổ về Đền Hùng, ANTT được đảm bảo
Hôm nay mới là 6/3 âm lịch tuy nhiên lượng người đổ về khu di tích Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã tăng đột biến. Để đảm bảo an toàn cho người dân về dâng hương, lực lượng công an phối hợp với Ban Quản lý Khu di tích đã tổ chức phân luồng từ sớm, từ xa.
Theo ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng (TP Việt Trì, Phú Thọ), từ 7h sáng, hàng nghìn người từ khắp các địa phương đã hành hương về đất Tổ. Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt, đền, địa điểm ở TP Việt Trì và địa bàn lân cận.
Năm nay Công an tỉnh Phú Thọ đã đầu tư sửa chữa, thay mới 30 camera hồng ngoại, hình ảnh sẽ được gửi về Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh, khi phát hiện biểu hiện nghi vấn kẻ gian móc túi, cướp giật tài sản sẽ phối hợp với các bộ phận tại chỗ xử lý, bắt giữ. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh, Công an tỉnh cũng phối hợp với y tế kịp thời cấp cứu nhiều trường hợp bị ngất xỉu khi đi lễ.
(ANTV) - Theo đài RT, cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau hơn 1 giờ thảo luận giữa hai phái đoàn. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul đã kết thúc "không tiêu cực", nhưng cũng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
(ANTV) - Vào chiều ngày 2/6, lãnh đạo UBND phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, công an phường đang xác minh vụ xô xát xảy ra trước cổng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
(ANTV) - Cách đây 7 năm, trái vải tươi của Việt Nam đã được phía Mỹ chấp thuận. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam bởi Mỹ là một thị trường được đánh giá vô cùng khắt khe. Sau thị trường Mỹ thì một loạt thị trường khác thuộc khối EU, Trung Đông, Hàn Quốc…. cũng đã đồng ý nhập khẩu trái vải thiều tươi của chúng ta.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một công ty ở nằm trên đường tỉnh 391, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vào tối qua. Ngọn lửa dữ dội bùng phát từ nhà xưởng, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.
(ANTV) - Phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc về sửa đổi Hiến pháp hiện nay; Ngành ngân hàng đang trong cách mạng loại bỏ những tài khoản gian lận; Xây nhà không còn khổ vì thủ tục xin giấy phép; Hộ kinh doanh lúng túng xuất hóa đơn điện tử...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về sử dụng lao động người nước ngoài năm 2025 cho các đại diện người sử dụng lao động và nhân sự phụ trách về người nước ngoài của các doanh nghiệp trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị kéo dài suốt hơn 6 tháng qua, với tiền lệ về bạo động bùng phát, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để bảo vệ cuộc bầu cử Tổng thống của nước này sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 3/6.
(ANTV) - Ngày 1/6, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm chính sách đơn phương cấp quyền nhập cảnh không cần thị thực cho công dân của 5 quốc gia gồm Brazil, Argentina, Chile, Peru và Uruguay. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc mở rộng quyền miễn thị thực cho các quốc gia ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe.
(ANTV) - Ngày 2/6, vòng đàm phán hòa bình Nga-Ukraine thứ hai đã chính thức bắt đầu tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, với nội dung trọng tâm là xác định lập trường để đạt được lệnh ngừng bắn.
(ANTV) - Mỗi mùa hè đến, số vụ tai nạn đuối nước lại tăng lên và trở thành nỗi lo của bất cứ bậc phụ huynh nào cũng như của toàn xã hội. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do các em thiếu kiến thức bơi lội. Vì vậy để tích cực giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, ngay từ đầu hè, nhiều hoạt động phổ cập bơi đã được tiến hành.