(ANTV) - Các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa phá chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 52kg ma túy.
4 giờ ngày 1/12, trên tuyến Quốc lộ 8A (thuộc địa phận thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Công an tỉnh và Cục Hải quan Hà Tĩnh đã bắt quả tang Nguyễn Văn Trung đang dùng xe máy vận chuyển 2 bao bì, bên trong cất giấu 52 gói ma túy tổng hợp dạng đá và Ketamin có trọng lượng 52kg, cùng nhiều tang vật liên quan.
Trung khai nhận vận chuyển thuê số ma túy cho Nguyễn Tuấn Anh để lấy tiền công 200 triệu đồng. Mở rộng điều tra, chiều cùng ngày, ban chuyên án bắt khẩn cấp Nguyễn Tuấn Anh. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.
Đồng Tháp: Dùng giấy phép lái xe giả thuê xe ô tô rồi đem bán
Công an thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa tiếp nhận Trần Thanh Phúc, trú huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp ra đầu thú về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Ngày 25/10, Phúc dùng giấy phép lái xe ô tô giả thuê 1 xe ô tô tự lái trong 3 ngày, với tiền thuê là 1,5 triệu đồng rồi cắt liên lạc với chủ xe, sau đó bán cho 1 người khác ở TP HCM với giá 80 triệu đồng. Tiếp nhận tin báo của bị hại, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an thành phố Cao Lãnh xác định chiếc xe ôtô nói trên đang ở tỉnh Quãng Ngãi, nên đã phối hợp với Công an tỉnh Quãng Ngãi thu hồi xe.
Tại cơ quan công an, Phúc thừa nhận hành vi dùng giấy phép lái xe ô tô giả để thuê, sau đó đem bán lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân. Hiện Công an thành phố Cao Lãnh đang tạm giữ hình sự Phúc để tiếp tục điều tra làm rõ.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng trở thành mặt trận quan trọng của quốc gia, nơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công đe dọa dữ liệu và quyền lợi của người dân. Trên mặt trận ấy, lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số, mà còn góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc, bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát thông tin xấu và đảm bảo an toàn cho mọi kết nối của người dân Việt Nam.
(ANTV) - Kế hoạch ổn định Gaza của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chia vùng đất này thành hai khu vực. Việc phân chia này sẽ đi dọc theo ranh giới Đường Vàng hiện tại và thiết lập một khu vực xanh dưới sự kiểm soát của quân đội Israel và quốc tế, nơi công cuộc tái thiết sẽ bắt đầu, và một khu vực đỏ, nơi trên thực tế vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hamas.
(ANTV) - Dự báo từ đêm 15 đến đêm 18/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa lại tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 800mm. Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Trụ sở UBND TP. Huế, Bộ Công an đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trong thời gian qua.
(ANTV) - Mới đây, “Triển lãm ảnh, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống mua bán người; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hoà đã được khai mạc vào chiều, nhằm hướng tới bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng khỏi các hình thức bạo lực giới và buôn bán người.
(ANTV) - Trong 10 tháng năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của Hà Nội đạt 789.100 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Bảo vệ môi trường – vấn đề liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân. Những hiện tượng thiên tai ngày càng gia tăng, môi trường sống đứng trước nhiều mối đe dọa nghiêm trọng. Và ở đó, mỗi người cần có cách ứng xử như thế nào với môi trường?
(ANTV) - Trên mỗi tuyến đường, hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã trở nên quen thuộc với người dân. Họ là những người giữ nhịp cho giao thông đô thị, là tuyến đầu đảm bảo trật tự, an toàn, góp phần giữ bình yên cho xã hội.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống, không gian mạng đang trở thành môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thách thức mới đối với an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Từ thực tiễn đấu tranh cho thấy, bảo đảm an ninh mạng không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan chức năng, mà đòi hỏi sự tham gia trách nhiệm của tất cả các chủ thể - từ cơ quan nhà nước, doanh nghiệp đến từng người dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa điều tra, làm rõ một nhóm đối tượng phạm tội giả mạo trong công tác, khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra. Nhóm đối tượng này đã cấp chứng thư giám định chất lượng còn lại và chứng thư thẩm định giá giả trên địa bàn hơn 10 tỉnh, thành phố trong cả nước.