Thứ Ba, 28/10/2025 12:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt lái xe gây tai nạn khiến hai bà cháu tử vong

(ANTV) - Lái xe ô tô đi không đúng làn đường quy định, dẫn đến tai nạn khiến 2 bà cháu tử vong, Nguyễn Văn Hương trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vừa bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Khoảng 13h10 ngày 15/2, Hương lái xe ô tô trên quốc lộ 15. Khi đến địa phận xã Hà Linh (huyện Hương Khê) đã không chấp hành đúng quy tắc giao thông (đi không đúng phần đường quy định) dẫn đến gây tai nạn với xe máy do một người phụ nữ điều khiển chở theo cháu bé.

Hậu quả khiến cháu bé tử vong tại chỗ, người phụ nữ tử vong trên đường đi cấp cứu; hai xe hư hỏng. Ngay sau vụ việc, Hương đón xe khách rời hiện trường. Đến sáng 16/2, Hương đến cơ quan công an đầu thú.

Nam thanh niên tử vong bất thường trong phòng trọ ở TP.HCM

Công an phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân phối hợp Công an TP.HCM lập hồ sơ, điều tra vụ việc nam thanh niên tử vong bất thường trong nhà trọ.

Trước đó, trưa ngày 19/3, người dân phát hiện nam thanh niên nằm bất động trong phòng trọ, đến kiểm tra thì người này đã tử vong. Công an phường Bình Hưng Hòa B phối hợp với Công an TP.HCM phong tỏa, khám nghiệm hiện trường. Theo người dân, phòng trọ nơi xảy ra vụ việc có hai nam thanh niên thuê trọ. Một người thuê từ lâu và người tử vong mới tới ở ghép. Sáng cùng ngày, người thuê cùng đã rời đi làm, đến trưa thì người còn lại được phát hiện tử vong. Hiện nguyên nhân đang được điều tra.

CSGT cảnh báo nguy cơ mất ATGT khi tụ tập check-in "Hàm cá mập"

Những ngày qua, thông tin về việc tòa nhà "Hàm cá mập" tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ được tháo dỡ đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan, chụp ảnh. Tuy nhiên, việc tập trung đông người dưới lòng đường, dừng đỗ phương tiện sai quy định tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông.

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân, du khách không dừng, đỗ xe, tập trung đông người dưới lòng đường, vỉa hè khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Người dân khi tham quan, chụp ảnh tại khu vực này cần tuân thủ quy định, tuyệt đối chấp hành Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, không dừng, đỗ xe trái quy định, không tụ tập dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo đơn vị địa bàn tăng cường lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc tại khu vực trung tâm. Người dân khi có nhu cầu tham quan, chụp ảnh có thể sắp xếp vào dịp cuối tuần, khi phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng phó khẩn cấp, khắc phục hậu quả mưa lũ lớn tại khu vực Trung Bộ

Ứng phó khẩn cấp, khắc phục hậu quả mưa lũ lớn tại khu vực Trung Bộ

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Để chủ động phòng, tránh, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 203 chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương và các bộ, ngành có liên quan tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, tránh, ứng phó với mưa lũ lớn, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất theo chỉ đạo tại Công điện số 202 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó tập trung một số nhiệm vụ cụ thể sau:

Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2025

Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2025

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Tối 27/10, Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 18 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Tham dự Lễ trao Giải có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Lũ đặc biệt lớn trên các sông ở Huế - Đà Nẵng, nguy cơ sạt lở và lũ quét rất cao

Lũ đặc biệt lớn trên các sông ở Huế - Đà Nẵng, nguy cơ sạt lở và lũ quét rất cao

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Trong chiều tối 27/10, lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng); các sông ở Nam Quảng Trị, Quảng Ngãi đã lên nhanh. Đến 21h tối qua, lũ trên sông Bồ (thành phố Huế) đã đạt đỉnh và đã xuống, còn lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng), sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) tiếp tục lên.

Hội nghị Cấp cao Đông Á 2025: Thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới

Hội nghị Cấp cao Đông Á 2025: Thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới

Thế giới 28/10/2025

(ANTV) - Trong chương trình Hội nghị ASEAN 47 và các Hội nghị cấp cao liên quan, tại Kuala Lumpur, Malaysia, chiều 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và các đối tác gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand đã tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 20.

Giám sát chặt hoạt động mua - bán ngoại tệ

Giám sát chặt hoạt động mua - bán ngoại tệ

Điểm tin 28/10/2025

(ANTV) - Giám sát chặt hoạt động mua - bán ngoại tệ; Hà nội: Yêu cầu các trường công khai đường dây nóng xử lý bạo lực học đường; Ngừng chạy tàu di sản miền trung trong ngày 28 - 29/10 là những chính sách mới có hiệu lực.

Xem thêm