(ANTV) - Trước tình hình phức tạp về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là phản ánh của người dân về tình trạng thanh thiếu niên ngổ ngáo, lạng lách, đánh võng, không chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà tĩnh đã chỉ đạo lực lượng 238 Công an tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm đường phố và các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự.
9h tối ngày 19/5, tổ công tác đặc biệt 238 Công an tỉnh đã triển khai lực lượng tại nút giao giữa đường Trần Phú cắt ngang đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Nguyễn Du thành phố Hà Tĩnh; các lực lượng gồm CSGT, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát hình sự được bố trí, phân công chốt chặn, thành gọng kìm khép kín nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng có các hành vi vi phạm.
Tại thời điểm này, lực lượng công an phát hiện nhiều trường hợp thanh thiếu niên, học sinh điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, bấm còi, lạng lách. Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng này lập tức quay đầu bỏ chạy hoặc chuyển hướng qua vào các ngõ nhỏ để lẩn tránh.
Nhiều đối tượng thanh niên không ngần ngại thông chốt, phóng xe với tốc độ cao, ngang nhiên thách thức lực lượng công an. Những hành vi như thế này không những gây nguy hiểm cho lực lượng công an, những người xung quanh mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân các đối tượng…
Trong tối ngày 19/5, tổ công tác đặc biệt 238 đã phát hiện, xử lý 11 trường hợp vi phạm. Trong đó, tập trung nhiều vào các lỗi vi phạm như điều khiển xe máy có nồng độ cồn, điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, lạng lách đánh võng, bấm còi rú ga gây mất trật tự.
Khó khăn, nguy hiểm cùng với áp lực không hệ nhẹ, tuy nhiên với quyết tâm lập lại trật tự an ninh, bảo vệ bình yên cho nhân dân, lực lượng 238 Công an tỉnh Hà Tĩnh sẽ nổ lực khắc phục, vượt qua, tiếp tục duy trì hoạt động thường xuyên, liên tục và lưu động trên nhiều địa bàn.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.
(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.