Chủ Nhật, 22/03/2026 13:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hack tài khoản Facebook chiếm đoạt tiền

(ANTV) - Với sự phát triển của công nghệ thông tin, hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản giờ đây không chỉ thông qua các hành vi vay, mượn tiền, tài sản đơn thuần mà đã biến tướng dưới nhiều dạng hành vi khác phức tạp và tinh vi hơn, đặc biệt là thông qua mạng xã hội. Vừa qua,  Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã triệt phá một ổ nhóm chuyên hack tài khoản Facebook cá nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhóm này đã liên tiếp gây ra 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 121 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn, Quảng Bình vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1992, Nguyễn Đức Thủy, sinh năm 2002, Nguyễn Phi Hùng, sinh năm 2004, đều trú tại tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và Trần Văn Phúc, sinh năm 1999, trú tại xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, vào ngày 18/12/2020, Công an thị xã Ba Đồn nhận được đơn trình báo, tố giác về tội phạm của chị Nguyễn Thị Lệ, trú tại thôn Vĩnh Phước, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn với nội dung ngày 02/12/2020 chị Lệ nhận được tin nhắn qua ứng dụng Messenger của Facebook mang tên con gái, đang du học tại Hàn Quốc nhờ chuyển số tiền 35 triệu cho bạn của con gái.

Ngoài đơn tố giác của chị Nguyễn Thị Lệ, thì qua công tác trinh sát, nắm tình hình và nhiều nguồn thông tin thu nhận được xác định từ khoảng tháng 3 đến tháng 12/2020, trên địa bàn thị xã Ba Đồn liên tiếp xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với cùng phương thức, thủ đoạn tương tự.

Thủ đoạn các đối tượng này rất tinh vi, chủ yếu tập trung vào các chủ tài khoản Facebook đang lao động, học tập ở nước ngoài có điều kiện về kinh tế để “hack” tài khoản và nghiên cứu cách tiếp cận, tạo lòng tin rồi tìm cách chiếm đoạt tài sản.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, tại cơ quan điều tra ban đầu các đối tượng khai nhận từ ngày 20 đến ngày 29/11/2020 nhóm này đã liên tục thực hiện 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác cùng với phương thức, thủ đoạn như trên, với tổng số tiền hơn 121 triệu đồng của 5 bị hại ở các địa phương khác trong cả nước. Hiện Công an thị xã Ba Đồn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ Eid al-Fitr trầm buồn của người dân vùng xung đột

Lễ Eid al-Fitr trầm buồn của người dân vùng xung đột

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Lễ Eid al-Fitr hay còn gọi là lễ xả chay, là một trong trong những dịp lễ quan trọng nhất của người Hồi giáo. Đây là sự kiện đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan thiêng liêng - khoảng thời gian mà người Hồi giáo thực hiện nhịn ăn từ lúc bình minh đến khi mặt trời lặn, cầu nguyện và chiêm nghiệm, cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

Iran tấn công thị trấn đặt cơ sở hạt nhân của Israel

Iran tấn công thị trấn đặt cơ sở hạt nhân của Israel

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Truyền hình nhà nước Iran ngày 21/3 đưa tin 1 quả tên lửa của nước này đã đánh trúng thị trấn Dimona, nơi đặt trung tâm nghiên cứu hạt nhân chính của Israel. Theo phía Tehran, đây là “hành động đáp trả” sau cuộc tấn công trước đó cùng ngày của Israel nhằm vào cơ sở làm giàu urani Natanz của Iran.

Hộp quyên góp tại cửa ngõ an ninh: Lời cảnh báo từ Denver, Mỹ

Hộp quyên góp tại cửa ngõ an ninh: Lời cảnh báo từ Denver, Mỹ

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa, những người được coi là 'nhân sự thiết yếu' của nền an ninh Mỹ đang phải đứng trước một lựa chọn nghiệt ngã: Tiếp tục cống hiến hay rời bỏ vì gánh nặng cơm áo? Tại các sân bay lớn như Denver, hình ảnh những chiếc hộp quyên góp thẻ quà tặng cho nhân viên an ninh đã trở thành một biểu tượng đáng lo ngại cho đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.

 Công an thành phố Cần Thơ hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất”

Công an thành phố Cần Thơ hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất”

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Trong thời gian qua, không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, Công an TP Cần Thơ còn chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”. Nổi bật là phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất, Gần dân nhất”, qua đó khẳng định rõ vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong công tác giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Kỷ cương và tình người tại cơ sở cai nghiện ma túy

Kỷ cương và tình người tại cơ sở cai nghiện ma túy

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Phía sau cánh cổng của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Lâm Đồng luôn ấp ủ những hy vọng cháy bỏng của những mảnh đời trót sa chân vào ma túy. Ở đó, dưới sự quản lý và định hướng sát sao của Công an tỉnh Lâm Đồng, một môi trường kỷ cương, an toàn nhưng thấm đẫm tình người đang từng ngày tái sinh những tâm hồn lạc lối. Đặc biệt, mầm thiện đang nảy nở mạnh mẽ nhờ một mô hình mang đậm tính nhân văn - Đôi bạn cùng tiến.

Cuba kêu gọi nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu

Cuba kêu gọi nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã kêu gọi lực lượng vũ trang nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Ông đưa ra lời kêu gọi này khi tham dự cuộc diễn tập phòng thủ lãnh thổ tại khu vực bãi biển Baracoa, tỉnh Artemisa.

Công an phường Quy Nhơn sẵn sàng cho Năm Du lịch quốc gia 2026

Công an phường Quy Nhơn sẵn sàng cho Năm Du lịch quốc gia 2026

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai. Để các hoạt động của năm du lịch diễn ra an toàn, tạo ấn tượng tốt đẹp về một điểm đến thân thiện, Công an phường Quy Nhơn đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, quản lý cư trú và tuyên truyền văn minh du lịch ngay từ cơ sở.

Xem thêm