Thứ Năm, 19/02/2026 02:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hack tài khoản Facebook chiếm đoạt tiền

(ANTV) - Với sự phát triển của công nghệ thông tin, hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản giờ đây không chỉ thông qua các hành vi vay, mượn tiền, tài sản đơn thuần mà đã biến tướng dưới nhiều dạng hành vi khác phức tạp và tinh vi hơn, đặc biệt là thông qua mạng xã hội. Vừa qua,  Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã triệt phá một ổ nhóm chuyên hack tài khoản Facebook cá nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhóm này đã liên tiếp gây ra 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 121 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn, Quảng Bình vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1992, Nguyễn Đức Thủy, sinh năm 2002, Nguyễn Phi Hùng, sinh năm 2004, đều trú tại tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và Trần Văn Phúc, sinh năm 1999, trú tại xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, vào ngày 18/12/2020, Công an thị xã Ba Đồn nhận được đơn trình báo, tố giác về tội phạm của chị Nguyễn Thị Lệ, trú tại thôn Vĩnh Phước, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn với nội dung ngày 02/12/2020 chị Lệ nhận được tin nhắn qua ứng dụng Messenger của Facebook mang tên con gái, đang du học tại Hàn Quốc nhờ chuyển số tiền 35 triệu cho bạn của con gái.

Ngoài đơn tố giác của chị Nguyễn Thị Lệ, thì qua công tác trinh sát, nắm tình hình và nhiều nguồn thông tin thu nhận được xác định từ khoảng tháng 3 đến tháng 12/2020, trên địa bàn thị xã Ba Đồn liên tiếp xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với cùng phương thức, thủ đoạn tương tự.

Thủ đoạn các đối tượng này rất tinh vi, chủ yếu tập trung vào các chủ tài khoản Facebook đang lao động, học tập ở nước ngoài có điều kiện về kinh tế để “hack” tài khoản và nghiên cứu cách tiếp cận, tạo lòng tin rồi tìm cách chiếm đoạt tài sản.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, tại cơ quan điều tra ban đầu các đối tượng khai nhận từ ngày 20 đến ngày 29/11/2020 nhóm này đã liên tục thực hiện 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác cùng với phương thức, thủ đoạn như trên, với tổng số tiền hơn 121 triệu đồng của 5 bị hại ở các địa phương khác trong cả nước. Hiện Công an thị xã Ba Đồn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đón xuân mới nơi biên cương xứ Lạng

Đón xuân mới nơi biên cương xứ Lạng

Xã hội 18/02/2026

(ANTV) - Biên cương xứ Lạng, nơi những chiến sĩ Công an vẫn lặng thầm giữ bình yên cho từng bản làng. Tại xã Khuất Xá, một xã biên giới của tỉnh Lạng Sơn, vùng đất còn nhiều khó khăn, hình ảnh người chiến sĩ CAND mang sắc Xuân đến từng mái nhà đã trở nên quen thuộc. Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, họ còn là nhịp cầu nối yêu thương giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân mỗi độ Tết đến, Xuân về.

Giữ trọn bình yên cho mỗi chuyến bay

Giữ trọn bình yên cho mỗi chuyến bay

Xã hội 18/02/2026

(ANTV) - Không chỉ trên các tuyến quốc lộ, nơi phương tiện tăng cao trong dịp Tết, tại các cửa ngõ hàng không, áp lực vận chuyển hành khách cũng gia tăng đáng kể, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh, an toàn phải được triển khai chặt chẽ, đồng bộ.

Những người lính trẻ lần đầu đón Tết nơi đầu sóng

Những người lính trẻ lần đầu đón Tết nơi đầu sóng

Văn hóa 18/02/2026

(ANTV) - Với nhiều người, Tết là hành trình trở về, là khoảnh khắc sum vầy bên gia đình sau một năm dài tất bật. Nhưng với những người lính đang làm nhiệm vụ nơi biển xa, Tết lại là những ca trực giữa trùng khơi, là tiếng sóng vỗ thay cho nhịp pháo giao thừa. Ở đó, mùa Xuân không có phố phường rực rỡ, không có dòng người tấp nập, nhưng có lá cờ Tổ quốc tung bay giữa nền trời xanh thẳm, có sắc mai, sắc đào được nâng niu giữa vị mặn của gió biển.

Tết đặc biệt sau cánh cửa trại giam

Tết đặc biệt sau cánh cửa trại giam

Xã hội 18/02/2026

(ANTV) - Khi phố phường ngoài kia vẫn rộn ràng sắc Xuân, thì sau cánh cửa sắt của Trại Tạm giam số 1, Công an TP Đà Nẵng, Tết vẫn hiện diện theo một cách rất riêng. Ở nơi ấy, mùa Xuân được cảm nhận qua sự tận tụy của các cán bộ vẫn miệt mài làm nhiệm vụ; qua bữa cơm tất niên; qua những hoạt động đón Tết vui tươi; qua sự quan tâm, động viên để mỗi phạm nhân cảm nhận được hơi ấm nhân văn giữa những ngày đầu năm.

 Hà Nội miễn phí vé xe buýt và tàu Metro đến hết mùng 6

Hà Nội miễn phí vé xe buýt và tàu Metro đến hết mùng 6

Kinh tế 18/02/2026

(ANTV) - Trong những ngày Tết, Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) vận chuyển miễn phí hành khách trên hai tuyến metro Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - Ga Cầu Giấy. Hành khách được phát vé 0 đồng tại quầy hoặc nhận vé 0 đồng qua các ứng dụng của Hà Nội Metro.

Tết trên các công trình trọng điểm

Tết trên các công trình trọng điểm

Kinh tế 18/02/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi sắc xuân lan tỏa trên khắp phố phường, làng quê Ninh Bình, thì tại các công trình, dự án trọng điểm, nhịp độ thi công vẫn hối hả.

 Lực lượng CAND khẳng định vai trò chủ công thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng CAND khẳng định vai trò chủ công thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 18/02/2026

(ANTV) - Tư duy mới về an ninh trong Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng chỉ ra, công tác bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên mới không chỉ là bảo vệ, phục vụ mà phải kiến tạo phát triển, tạo động lực trực tiếp và thuận lợi cao nhất cho phát triển. Qua công tác bảo vệ an ninh, trật tự, phải chủ động nhận diện, tranh thủ tối đa thời cơ, biến thách thức thành cơ hội cho phát triển đất nước.

Gần dân bằng những việc làm cụ thể

Gần dân bằng những việc làm cụ thể

Xã hội 18/02/2026

(ANTV) - Trong những ngày nghỉ Tết nguyên đán, cùng với những ca trực, giữ vững ANTT, bình yên trên các phố phường, xóm nhỏ, lực lượng công an nhân dân cũng đã và đang triển khai rất nhiều những hoạt động có ý nghĩa như trực xuyên Tết cấp căn cước cho công dân; xuống địa bàn thăm hỏi gia đình khó khăn hay tổ chức các hoạt động trao quà nghĩa tình.

Xem thêm