Thứ Năm, 05/06/2025 11:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hai chị em ruột bị bắt sau 4 năm lừa bán người

(ANTV) - Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Mua bán người" đối với Lò Thị Sầu và Lò Văn Sanh, trú tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Đồng thời, chuyển hồ sơ và bàn giao 2 đối tượng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị để điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, vào ngày 28-6, BĐBP Quảng Trị cùng chính quyền địa phương xã A Vao, huyện Đắkrông, tỉnh Quảng Trị tiếp nhận và đưa nạn nhân nữ sinh năm 1996, về đoàn tụ cùng gia đình sau 4 năm bị lừa bán sang Trung Quốc.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của nạn nhân tố cáo hành vi của một số đối tượng lừa gạt bán mình sang Trung Quốc từ năm 2019.

Lực lượng chức năng đã làm rõ và bắt giữu 2 đối tượng là Lò Văn Sanh (sinh năm 1990) và Lò Thị Sầu (sinh năm 1984) về hành vi mua bán người

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề xuất có thể phạt 100 triệu đồng nếu chọn giới tính thai nhi

Đề xuất có thể phạt 100 triệu đồng nếu chọn giới tính thai nhi

Xã hội 05/06/2025

(ANTV) - Bộ Y tế đề xuất tăng mức phạt lên tới 100 triệu đồng với hành vi lựa chọn giới tính thai nhi, thay vì mức 30 triệu như hiện nay. Đây là nội dung nổi bật trong dự thảo Luật Dân số đang được lấy ý kiến, nhằm ứng phó tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh kéo dài hơn một thập kỷ.

 Đường dây rửa tiền hàng nghìn tỷ đồng cho các đối tượng nước ngoài hoạt động như thế nào?

Đường dây rửa tiền hàng nghìn tỷ đồng cho các đối tượng nước ngoài hoạt động như thế nào?

Pháp luật 05/06/2025

(ANTV) - Bằng thủ đoạn thuê người lập ra nhiều tài khoản ngân hàng, cập nhật sinh trắc học, từ tháng 7/2024 đến nay, nhóm đối tượng do Trình Ngọc Kíu (trú tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cầm đầu đã chuyển và nhận tiền cho các đối tượng người nước ngoài trên 2.000 tỷ đồng để hưởng lợi bất chính 500 triệu đồng mỗi tháng. Sau một thời gian dài thu thập hồ sơ, tài liệu chứng cứ, Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt xóa đường dây rửa tiền xuyên biên giới, khởi tố 12 đối tượng liên quan.

Truy xuất nguồn gốc, bảo vệ người tiêu dùng khỏi hàng giả, hàng nhái

Truy xuất nguồn gốc, bảo vệ người tiêu dùng khỏi hàng giả, hàng nhái

Kinh tế 05/06/2025

(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa; đặc biệt trong đó có quy định về mã vạch với sản phẩm, hàng hóa. Các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng khi quy định về truy xuất nguồn gốc trở thành bắt buộc; quyền lợi của người tiêu dùng sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan như hiện nay.

Nhà vườn bước vào mùa du lịch

Nhà vườn bước vào mùa du lịch

Kinh tế 05/06/2025

(ANTV) - Trải dài từ Nam ra Bắc, mỗi vùng đất của nước ta đều có những nông sản, đặc sản địa phương. Gắn với mỗi vùng trồng, nông sản này đều mang dấu địa danh như thanh long Bình Thuận, vải thiều Bắc Giang. Đây cũng là cơ hội để nông dân làm du lịch từ chính những nông sản có chỉ dẫn địa lý như vậy, giúp gia tăng giá trị kinh tế. Phản ảnh tại Đồng Nai vào mùa trái chín, nông dân vào mùa làm du lịch nông sản.

Đà Nẵng cảnh báo lừa đảo trực tuyến dịp lễ hội pháo hoa quốc tế

Đà Nẵng cảnh báo lừa đảo trực tuyến dịp lễ hội pháo hoa quốc tế

Xã hội 05/06/2025

(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng cho biết, lợi dụng Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025 thu hút sự quan tâm của người dân trong nước và quốc tế, gần đây nhiều đối tượng tội phạm công nghệ cao đã sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản như giả mạo tin đăng bán tour vé xem pháo hoa, phòng khách sạn giá rẻ.

Xem thêm