Thứ Ba, 06/01/2026 22:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

(ANTV) - Với tội danh Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, đối tượng Từ Văn Sinh, sinh năm 1995, trú huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng.

Sinh là đối tượng đã từng đi lao động bên Trung Quốc từ cuối năm 2010 đến đầu năm 2014.

Trong thời gian này, Sinh có quen và móc nối với một số đối tượng trong đường dây để đưa người Việt Nam sang Phúc Kiến, Trung Quốc lao động bất hợp pháp.

Sinh được thỏa thuận nếu đưa thành công người Việt Nam sang Trung quốc lao động sẽ được ăn chia phần trăm theo tổng kinh phí dịch vụ của mỗi người mà chúng đưa sang.

Ngoài ra, còn được chủ sử dụng lao động cắt lại hoa hồng làm việc của mỗi lao động hàng tháng. Sinh đã lập ra các tài khoản để đăng bài quảng cáo trên các hội nhóm facebook, zalo để trao đổi về cách thức, lịch trình đi cũng như công việc tại Phúc Kiến, Trung Quốc.

Ngày 27/10/2023, Sinh bố trí taxi sang Hải Dương đón 2 khách để đưa sang Trung Quốc, khi đi qua thị trấn Lai Cách thì bị phòng An ninh điều tra và phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hải Dương phát hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm