(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương vừa xét xử các bị cáo Nguyễn Văn Quang ở thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng; Đỗ Anh Tuấn ở xã Đại Sơn, huyện Tứ Kỳ về tội Cướp tài sản; Vũ Văn Dũng và Phạm Văn Lâm cùng ở xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc về tội Cưỡng đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, Quang cho anh Nguyễn Văn Tuân là người cùng thôn vay 180 triệu đồng với lãi suất 2.000 đồng 1triệu mỗi ngày. Do anh Tuân nhiều lần trả lãi không đầy đủ theo thỏa thuận, đầu tháng 9/2021, Quang yêu cầu anh Tuân viết giấy biên nhận tổng số tiền gốc và lãi đến tháng 8/2021 là 250 triệu đồng, thời hạn trả nợ 3 tháng. Sau nhiều lần đòi nợ không được, Quang rủ Đỗ Anh Tuấn, Vũ Văn Dũng và Phạm Văn Lâm nhiều lần đến nhà anh Tuân để đòi tiền.
Ngày 20/3/2022, khi vợ chồng anh Tuân đang đi trên đường thì các đối tượng đã ép xe máy rồi hành hung và đe dọa. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Quang 11 năm 6 tháng tù, Đỗ Anh Tuấn 9 năm tù về tội Cướp tài sản; Vũ Văn Dũng và Phạm Văn Lâm cùng chịu mức án 5 năm 6 tháng tù về tội Cưỡng đoạt tài sản. Đối với hành vi cho vay lãi của Quang, cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý.
Hà Giang triệt phá đường dây mua bán người qua biên giới
Ngày 26/8/2023, một người phụ nữ dân tộc Mông, trú tại xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã đến Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, BĐBP Hà Giang tố giác bị một số đối tượng lừa bán sang Trung Quốc từ tháng 2/2023.
Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin tố giác, lực lượng chức năng đã triệu tập 3 đối tượng Giàng Mí Ná; Sình Mí Già cùng trú tỉnh Hà Giang và Thò Mí Và (trú tỉnh Cao Bằng) để điều tra xác minh làm rõ, đồng thời cho bị hại nhận dạng trực tiếp đối tượng.
Qua đấu tranh khai thác, 3 đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa bán người phụ nữ trên sang Trung Quốc với số tiền 1 vạn Nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng). Lực lượng chức năng đã bàn giao các đối tượng trong vụ án cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.
(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).
(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông báo kế hoạch cấm đường, hạn chế phương tiện và phân luồng giao thông trong ngày 19/1/2026 trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.