Thứ Năm, 25/07/2024 22:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử 4 đối tượng uy hiếp đòi nợ

BT

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương vừa xét xử các bị cáo Nguyễn Văn Quang ở thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng; Đỗ Anh Tuấn ở xã Đại Sơn, huyện Tứ Kỳ về tội Cướp tài sản; Vũ Văn Dũng và Phạm Văn Lâm cùng ở xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Quang cho anh Nguyễn Văn Tuân là người cùng thôn vay 180 triệu đồng với lãi suất 2.000 đồng 1triệu mỗi ngày. Do anh Tuân nhiều lần trả lãi không đầy đủ theo thỏa thuận, đầu tháng 9/2021, Quang yêu cầu anh Tuân viết giấy biên nhận tổng số tiền gốc và lãi đến tháng 8/2021 là 250 triệu đồng, thời hạn trả nợ 3 tháng. Sau nhiều lần đòi nợ không được, Quang rủ Đỗ Anh Tuấn, Vũ Văn Dũng và Phạm Văn Lâm nhiều lần đến nhà anh Tuân để đòi tiền.

Ngày 20/3/2022, khi vợ chồng anh Tuân đang đi trên đường thì các đối tượng đã ép xe máy rồi hành hung và đe dọa. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Quang 11 năm 6 tháng tù, Đỗ Anh Tuấn 9 năm tù về tội Cướp tài sản; Vũ Văn Dũng và Phạm Văn Lâm cùng chịu mức án 5 năm 6 tháng tù về tội Cưỡng đoạt tài sản. Đối với hành vi cho vay lãi của Quang, cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý.

Hà Giang triệt phá đường dây mua bán người qua biên giới

Ngày 26/8/2023, một người phụ nữ dân tộc Mông, trú tại xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã đến Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, BĐBP Hà Giang tố giác bị một số đối tượng lừa bán sang Trung Quốc từ tháng 2/2023.

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin tố giác, lực lượng chức năng đã triệu tập 3 đối tượng Giàng Mí Ná; Sình Mí Già cùng trú tỉnh Hà Giang và Thò Mí Và (trú tỉnh Cao Bằng) để điều tra xác minh làm rõ, đồng thời cho bị hại nhận dạng trực tiếp đối tượng.

Qua đấu tranh khai thác, 3 đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa bán người phụ nữ trên sang Trung Quốc với số tiền 1 vạn Nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng). Lực lượng chức năng đã bàn giao các đối tượng trong vụ án cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Huy động nguồn lực từ kiều bào vào phát triển kinh tế

Huy động nguồn lực từ kiều bào vào phát triển kinh tế

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Những cơ chế chính sách đặc thù để phát triển kinh tế TP.HCM từ Nghị quyết 98 của Quốc hội đang tạo ra động lực mới, khai thác tối đa các nguồn lực cho đầu tàu kinh tế phía Nam. Với 7 lĩnh vực được trao cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 98, TP.HCM có thêm cơ hội thu hút nguồn lực của doanh nhân kiều bào đầu tư vào TP.HCM.

Cử hành trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cử hành trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Đúng 7h sáng nay, tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam với nghi thức Quốc tang đã được tổ chức trọng thể. Cùng thời gian đó, Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM và tại quê nhà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Triệu trái tim tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Triệu trái tim tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, hưởng thọ 80 tuổi. Ngay sau khi có thông báo chính thức về mất mát to lớn này, hàng triệu người dân Việt, trong đó có những công dân và cán bộ, đảng viên của tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều hình thức để bày tỏ lòng tiếc thương một nhân cách lớn, một trí tuệ, tài năng lớn của cách mạng Việt Nam.

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Lễ tang Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đảm bảo ANTT Lễ Quốc tang, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình diễn ra Lễ Quốc tang.

Xem thêm