(ANTV) - Hôm nay (14/01), Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất cáo trạng truy tố Danh Sơn (bác sĩ chuyên khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người, cướp tài sản và tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng.
Tháng 3/2024, người tình của Sơn thông báo mình đang mang thai và yêu cầu Danh Sơn phải chịu trách nhiệm.
Lo sợ bị ảnh hưởng đến gia đình và công việc nên Danh Sơn nảy sinh ý định giết người tình nên mua dao phay, dao mổ, búa đinh và thuốc ngủ cất giấu trong phòng nghỉ riêng của bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.
Sau đó, Danh Sơn dụ dỗ nạn nhân truyền nước cho khoẻ và lén bơm thuốc ngủ vào nước truyền rồi dùng dao sát hại, phân xác và phi tang ở nhiều nơi.
Đến ngày 26/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp đối với Danh Sơn. Khám xét nơi ở của Sơn, công an thu giữ 3 chỉ vàng, 1 khẩu súng Rulo và 5 viên đạn.
Hải Phòng: Khẩn trương truy tìm người phụ nữ nghi bắt cóc bé gái 3 tuổi
Sáng nay (14/01), thông tin từ UBND phường Thiên Hương (TP Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết, cơ quan chức năng địa phương đang vào cuộc xác minh làm rõ thông tin, truy tìm tung tích bé gái 3 tuổi nghi bị bắt cóc xảy ra trên địa bàn.
Theo thông tin ban đầu, vào chiều 13/1, tại Trường mầm non Thiên Hương có người phụ nữ vào lân la chơi đùa với các cháu tại sân trường, sau đó người này dẫn 1 bé gái 3 tuổi ra khỏi trường.
Đến chiều muộn khi gia đình cháu bé đến đón phát hiện cháu đã mất tích, đồng thời gia đình xác định không có người thân nào được ủy thác đến đón cháu, nên đã trình báo cơ quan Công an. Nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc, trích xuất hệ thống camera và xác định, sau khi dẫn bé gái ra khỏi sân trường, người phụ nữ trên đã bắt taxi sang khu vực đường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), cách khu vực Trường mầm non Thiên Hương khoảng 20km và mất dấu.
Tiếp tục điều tra, cơ quan Công an xác định người phụ nữ này sinh năm 1987, thuộc phường Hoàng Lâm, TP Thủy Nguyên). Người này có tiền sử thần kinh không bình thường, chưa lập gia đình, thường vào các trường mầm non chơi với trẻ con.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?