(ANTV) - Ngày 10/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Chống người thi hành công vụ để điều tra làm rõ hành vi của 2 người đàn ông cùng trú tại TP Hải Phòng tấn công CSGT.
Trước đó, khoảng 21h ngày 02/3, Tổ công tác Đội CSGT số 3 Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng thực hiện nhiệm vụ TTKS và kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư đường Tam Kỳ (phường An Biên, quận Lê Chân). Quá trình làm việc, tổ công tác phát hiện ông Vũ Hải (sn 1956, trú tại phường An Biên) điều khiển xe mô tô chở theo ông Đoàn Văn Tuyển (sn 1956, trú tại quận Hồng Bàng). Khi Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe, yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì ông Hải đã điều khiển xe mô tô bỏ chạy, còn ông Tuyển dùng tay đấm vào mặt 1 cán bộ trong tổ công tác. Căn cứ chứng cứ và tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Chống người thi hành công vụ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Đắk Lắk: Bắt nhanh đối tượng cướp tài sản của người phụ nữ
Tại tỉnh Đắk Lắk, Công an phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ vừa bắt giữ Lê Ngọc Hải (33 tuổi) trú tại xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ, để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.
Chiều ngày 09/3, Công an phường Bình Tân tiếp nhận trình báo của một người phụ nữ (53 tuổi) về việc chiều cùng ngày khi bà đang đứng ở lề đường thì bị một nam thanh niên đi bộ giật giỏ xách rồi chạy vào khu vực rừng keo tẩu thoát. Bên trong giỏ xách có khoảng 13 triệu đồng tiền mặt và 1 chiếc điện thoại. Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an đã tổ chức truy bắt, đến 20h cùng ngày thì bắt giữ được Lê Ngọc Hải. Đối tượng khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã cướp giật túi xách của nạn nhân. Số tiền cướp được, Hải đã đến nhiều cửa hàng mua đồ dùng cá nhân.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.
(ANTV) - Đến hẹn lại lên, dịp cuối năm, khi nhu cầu chi tiêu, mua sắm, xoay vòng tài chính của người dân tăng mạnh cũng là thời điểm các hình thức lừa đảo vay tiền online hoặc cho vay nặng lãi, tín dụng đen lại gia tăng hoạt động, đặc biệt trên không gian mạng.
(ANTV) - Hà Nội đang từng bước chuyển dịch sang những phương tiện giao thông xanh, thông minh, phù hợp mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính theo các cam kết quốc tế. Việc thí điểm xe đạp điện công cộng được xem như lời giải cho tương lai không khí sạch, giao thông văn minh tại Thủ đô.
(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng 10/12, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Với đa số đại biểu có mặt ấn nút biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật An ninh mạng. Đây là dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo.
(ANTV) - Chiều 9/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 3 đối tượng gồm Nguyễn Hữu Bình, Lê Thị Thu Hương và Nguyễn Thu Nga thuộc Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung về hành vi Trốn thuế. Đây là kết quả bước đầu của chuyên án đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh vàng, bạc, đá quý trên địa bàn tỉnh.