Thứ Sáu, 12/12/2025 12:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố vụ án không đo nồng độ cồn, tấn công CSGT

BT

(ANTV) - Ngày 10/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Chống người thi hành công vụ để điều tra làm rõ hành vi của 2 người đàn ông cùng trú tại TP Hải Phòng tấn công CSGT.

Trước đó, khoảng 21h ngày 02/3, Tổ công tác Đội CSGT số 3 Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng thực hiện nhiệm vụ TTKS và kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư đường Tam Kỳ (phường An Biên, quận Lê Chân). Quá trình làm việc, tổ công tác phát hiện ông Vũ Hải (sn 1956, trú tại phường An Biên) điều khiển xe mô tô chở theo ông Đoàn Văn Tuyển (sn 1956, trú tại quận Hồng Bàng). Khi Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe, yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì ông Hải đã điều khiển xe mô tô bỏ chạy, còn ông Tuyển dùng tay đấm vào mặt 1 cán bộ trong tổ công tác. Căn cứ chứng cứ và tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Chống người thi hành công vụ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Đắk Lắk: Bắt nhanh đối tượng cướp tài sản của người phụ nữ

Tại tỉnh Đắk Lắk, Công an phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ vừa bắt giữ Lê Ngọc Hải (33 tuổi) trú tại xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ, để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Chiều ngày 09/3, Công an phường Bình Tân tiếp nhận trình báo của một người phụ nữ (53 tuổi) về việc chiều cùng ngày khi bà đang đứng ở lề đường thì bị một nam thanh niên đi bộ giật giỏ xách rồi chạy vào khu vực rừng keo tẩu thoát. Bên trong giỏ xách có khoảng 13 triệu đồng tiền mặt và 1 chiếc điện thoại. Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an đã tổ chức truy bắt, đến 20h cùng ngày thì bắt giữ được Lê Ngọc Hải. Đối tượng khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã cướp giật túi xách của nạn nhân. Số tiền cướp được, Hải đã đến nhiều cửa hàng mua đồ dùng cá nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Ngày 1/12, các dịch vụ vận tải đường sắt trên khắp Bồ Đào Nha đã ngừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy và trường học đóng cửa, trong bối cảnh các công đoàn phát động cuộc tổng đình công lớn nhất sau hơn một thập kỷ để phản đối các đề xuất cải cách luật lao động.

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 11/12, đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý thống nhất trên toàn quốc đối với trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó giảm vai trò của từng bang trong việc ban hành quy định riêng.

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Từ một xưởng thủ công nhỏ ở Ba Lan, những quả cầu Giáng sinh tinh xảo tuyệt đẹp đã ra đời. Không đơn thuần là một món đồ trang trí lấp lánh bắt mắt, những quả cầu bằng thủy tinh được chế tác thủ công khéo léo bởi những nghệ nhân đang trở thành những tác phẩm trang trí được săn đón trên khắp thế giới.

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Chính trị 12/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt, chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng, mang tính đột phá, trực tiếp kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.

Xem thêm