Thứ Sáu, 11/07/2025 17:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ người đàn ông đánh Cảnh sát giao thông

(ANTV) - Công an TP.Hải Phòng thông tin, Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Thuyên để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 14h ngày 8/1, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Kiến An thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn tại tuyến đường Trần Tất Văn, phát hiện Thuyên điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm và có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra nhưng Thuyên không chấp hành và bỏ chạy. Một lúc sau đối tượng quay lại, dùng tay đánh một cảnh sát giao thông.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Thuyên về hành vi chống người thi hành công vụ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Hơn 1.000ha lúa ở Quảng Ngãi bị ngập úng, hư hại

Theo thống kê của Sở NN-PTNT Quảng Ngãi, các đợt không khí lạnh và mưa kéo dài đã gây ngập úng, hư hại hơn 1.000ha lúa vụ Đông Xuân.

Tính đến ngày 8/1, các địa phương đã gieo sạ được trên 32.700ha giống lúa chủ lực, đạt hơn 85% so với kế hoạch. Tuy nhiên, các đợt không khí lạnh gây mưa kéo dài trong những ngày qua đã làm 1.031ha lúa bị ngập úng, hư hại. Với tình hình thời tiết hiện nay, tiến độ gieo sạ vụ Đông Xuân 2024 - 2025 sẽ muộn hơn so với kế hoạch, có thể kết thúc vào ngày 15/1.

Khánh Hòa: Khởi công xây dựng 7 căn nhà tình nghĩa 

Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với chính quyền và một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức lễ khởi công xây dựng 7 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

Đây đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của địa phương, kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào việc làm rẫy, làm thuê; hiện trạng 7 căn nhà đều bị xuống cấp trầm trọng. Mỗi hộ gia đình sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với sự hỗ trợ của địa phương và kinh phí đối ứng của gia đình để tiến hành xây dựng Nhà tình nghĩa. Cũng trong dịp này, Công an tỉnh Khánh Hòa đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình nhà vệ sinh cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Suối Cá, xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh trị giá 25 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đưa hợp tác ASEAN với các đối tác đi vào chiều sâu

Đưa hợp tác ASEAN với các đối tác đi vào chiều sâu

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, tiếp tục chuỗi hoạt động Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 58 (AMM-58) và các Hội nghị liên quan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+1 với các đối tác Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Mỹ và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3, và đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 16. Tại các Hội nghị, các nước ASEAN và đối tác cam kết đưa quan hệ đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.

Anh và Pháp đạt nhiều thỏa thuận quan trọng

Anh và Pháp đạt nhiều thỏa thuận quan trọng

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Anh của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ ngày 8 – 10/7, hai nước đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng, qua đó góp phần củng cố quan hệ đồng minh của hai cường quốc châu Âu này.

Những người bạn đồng hành của bệnh nhân ở Trung Quốc

Những người bạn đồng hành của bệnh nhân ở Trung Quốc

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ở Trung Quốc, có những người làm công việc được đặt tên là người đồng hành của bệnh nhân. Tại các bệnh viện đông đúc, những người này đảm nhận công việc xử lý các thủ tục giấy tờ để giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân và người nhà, vốn đã phải gánh chịu nỗi đau của bệnh tật. Theo các chuyên gia, dịch vụ đồng hành trong y tế sẽ là một thị trường đầy hứa hẹn trong tương lai.

Bóc gỡ đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ

Bóc gỡ đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ

Pháp luật 11/07/2025

(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo hoa nổ liên tỉnh với số lượng gần 1 tấn vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hà Nội bóc gỡ. Các đối tượng không hoạt động theo quy luật thông thường là buôn bán pháo hoa nổ vào những dịp cuối năm mà thay đổi mua gom, buôn bán số lượng lớn trong năm để bán dần, tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Đặc biệt thủ đoạn và cách thức hoạt động của đường dây này hết sức tinh vi.

Khánh Hoà: Kịp thời khống chế vụ cháy nhà trong hẻm nhỏ

Khánh Hoà: Kịp thời khống chế vụ cháy nhà trong hẻm nhỏ

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Vào chiều tối ngày 10/7, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Thái Nguyên, phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do bà Phạm Thị Huệ (sinh năm 1940) làm chủ. May mắn, thời điểm xảy ra vụ cháy không có ai ở nhà nên không ghi nhận thiệt hại về người.

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.

Xem thêm