(ANTV) - Công an TP.Hải Phòng thông tin, Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Thuyên để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
Khoảng 14h ngày 8/1, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Kiến An thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn tại tuyến đường Trần Tất Văn, phát hiện Thuyên điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm và có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra nhưng Thuyên không chấp hành và bỏ chạy. Một lúc sau đối tượng quay lại, dùng tay đánh một cảnh sát giao thông.
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Thuyên về hành vi chống người thi hành công vụ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Hơn 1.000ha lúa ở Quảng Ngãi bị ngập úng, hư hại
Theo thống kê của Sở NN-PTNT Quảng Ngãi, các đợt không khí lạnh và mưa kéo dài đã gây ngập úng, hư hại hơn 1.000ha lúa vụ Đông Xuân.
Tính đến ngày 8/1, các địa phương đã gieo sạ được trên 32.700ha giống lúa chủ lực, đạt hơn 85% so với kế hoạch. Tuy nhiên, các đợt không khí lạnh gây mưa kéo dài trong những ngày qua đã làm 1.031ha lúa bị ngập úng, hư hại. Với tình hình thời tiết hiện nay, tiến độ gieo sạ vụ Đông Xuân 2024 - 2025 sẽ muộn hơn so với kế hoạch, có thể kết thúc vào ngày 15/1.
Khánh Hòa: Khởi công xây dựng 7 căn nhà tình nghĩa
Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với chính quyền và một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức lễ khởi công xây dựng 7 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.
Đây đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của địa phương, kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào việc làm rẫy, làm thuê; hiện trạng 7 căn nhà đều bị xuống cấp trầm trọng. Mỗi hộ gia đình sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với sự hỗ trợ của địa phương và kinh phí đối ứng của gia đình để tiến hành xây dựng Nhà tình nghĩa. Cũng trong dịp này, Công an tỉnh Khánh Hòa đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình nhà vệ sinh cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Suối Cá, xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh trị giá 25 triệu đồng.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.