(ANTV) - Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Hà Nội) đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn 4 xe khách chở quá số hành khách quy định. Cá biệt, có xe "nhồi nhét" gần 20 hành khách.
Cụ thể, gần 17h chiều 27/4, tại đường gom Đại lộ Thăng Long, Tổ công tác của Đội CSGT số 6 đã dừng kiểm tra 1 xe ô tô khách và phát hiện trên xe chở quá 4 người.
Tiếp đó, đến 19h35 cùng ngày, Tổ công tác của Đội tiếp tục dừng, kiểm tra ô tô khách loại 40 chỗ, và phát hiện ô tô này đang chở 59 hành khách, quá 17 người so với quy định. Mức xử phạt cho vi phạm trên là 8,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.
Đối với chủ phương tiện bị xử phạt 17 triệu đồng. Cùng ngày, đội công tác cũng đã phát hiện thêm 2 xe khách khác chở quá số người qui định và xử phạt theo qui định. Vì muốn đỡ tiền xăng xe sau thời gian dài ế ẩm nên mới cố chở thêm khách. Đây là lí do được các tài xế đưa ra.
Đội CSGT số 6 cũng nhận định, những ngày tới, lượng hành khách đi xe gia tăng, kéo theo đó là tình trạng ô tô "nhồi nhét" khách chắc chắn sẽ còn diễn ra. Để đảm bảo TTATGT cho người dân đón kỳ nghỉ lễ an toàn, Đội CSGT số 6 sẽ tăng cường 100% quân số xử lý vi phạm.
Bình Phước: Ăn kẹo ngoài cổng trường, 9 học sinh lớp 4 bị ngộ độc
Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước hiện đang cấp cứu, chăm sóc cho 9 học sinh trường tiểu học Tân Thành (xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài), bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn kẹo ngoài cổng trường.
Trước đó, khoảng 9 giờ sáng 27/4, một số học sinh lớp 4/2, trường tiểu học Tân Thành mua một gói kẹo ở ngoài cổng trường, sau đó đưa vào cho 18 bạn cùng ăn.
Sau khi ăn xong, trong giờ học, 9 em học sinh có dấu hiệu đau bụng, đau đầu, nôn ói. Ngay sau đó, 9 em học sinh này đã được nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Đồng Xoài.
Đồng thời nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương và ngành y tế thành phố đến lập biên bản, xác minh vụ việc. Theo trình bày của các em học sinh, rất cả các em đều ăn chung một loại kẹo ổi được mua trước cổng trường.
Theo các bác sỹ Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài, thời điểm nhập viện, các em học sinh có các triệu chứng như: Sốt, đau bụng, buồn nôn, ói, đi cầu dạng tiêu chảy.
Đến trưa cùng ngày, các sức khỏe của 9 em học sinh đã dần ổn định trở lại và đang tiếp tục được theo dõi.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.