Thứ Hai, 02/06/2025 23:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hàng trăm biển số giả trong cơ sở sản xuất khác dấu, in ấn

(ANTV) - Bên ngoài đặt biển là công ty quảng cáo, cơ sở khắc dấu, in số nhà. Thế nhưng khi kiểm tra ở bên trong, các tổ công tác Công an TP HCM lại tìm thấy cả biển số xe.

Tại thời điểm kiểm tra, nhiều cơ sở trưng bày nhiều biển số xe ô tô, xe máy không rõ nguồn gốc, không có quốc huy, trong đó có nhiều biển số xe được in cắt, dán decal số... Kết quả có 07 cơ sở không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh; 14 cơ sở vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy...

Các tổ công tác đã tạm giữ 277 biển số mô tô, ô tô các loại không rõ nguồn gốc trong đó có 145 biển số ô tô, 132 biển số xe máy, 134 biển số có quốc huy, 143 không có quốc huy.

Tổ kiểm tra đã bàn giao toàn bộ hồ sơ, biển số xe không rõ nguồn gốc cho Công an cấp phường tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định. Đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy, cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Hành vi trưng bày, sản xuất biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp là hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời gián tiếp tiếp tay cho các đối tượng hoạt động vi phạm pháp luật né tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, gây khó khăn cho cơ quan Công an trong quá trình điều tra, truy bắt tội phạm, gây mất trật tự an toàn xã hội.

Trong thời gian tới, Công an TPHCM tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn Thành phố, trong đó chú trọng công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, cũng như các cơ sở kinh doanh khắc dấu, in ấn… nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phòng ngừa ngay từ cơ sở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm kết nối quan trọng giữa Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam bộ

Điểm kết nối quan trọng giữa Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam bộ

Kinh tế 02/06/2025

(ANTV) - Sau thời gian dài tạm dừng, dự án đường Đồng Phú - Bình Dương đã bắt đầu được tái khởi động lại. Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường này sẽ là điểm kết nối Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên với đường vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh, cảng Đồng Nai, cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu và sân bay Long Thành. Từ đó góp phần mở rộng không gian phát triển mới, thúc đẩy lưu thông hàng hóa, tạo đà cho kinh tế Bình Phước phát triển.

 Đột phá cải cách, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Đột phá cải cách, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Kinh tế 02/06/2025

(ANTV) - Hàng triệu công nhân, người thu nhập thấp đang sống trong điều kiện nhà ở chật chội, tạm bợ. Trong khi đó, mục tiêu phát triển nhà ở xã hội vẫn gặp nhiều rào cản về thủ tục, vốn và quỹ đất. Trước thực trạng này, vừa qua Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội. Đây là một tín hiệu mạnh mẽ mở ra cơ hội mới cho hàng triệu người lao động đang mong chờ một chốn an cư phù hợp.

Ngành sầu riêng trước sức ép tái cơ cấu

Ngành sầu riêng trước sức ép tái cơ cấu

Kinh tế 02/06/2025

(ANTV) - Trong chưa đầy một thập kỷ, ngành hàng sầu riêng của Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc cả về quy mô diện tích và sản lượng, từ 32 nghìn héc-ta năm 2015 lên gần 180 nghìn héc-ta vào năm 2024, đưa sầu riêng trở thành một trong những ngành hàng trái cây phát triển nhanh nhất cả nước với kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 3 tỷ USD trong năm 2024. Tuy nhiên, trước tốc độ phát triển nóng của ngành hàng sầu riêng, việc thúc đẩy ngành hàng này phát triển hiệu quả, bài bản và bền vững đang là bài toán được đặt ra.

Lễ hội trái cây Nam bộ 2025

Lễ hội trái cây Nam bộ 2025

Kinh tế 02/06/2025

(ANTV) - Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21 với chủ đề “Làm nông giữ gốc - Dân tộc giữ hồn - Hội nhập thời đại”, tiếp tục khẳng định sứ mệnh tôn vinh người làm nông, những con người không chỉ vun trồng trên đất, mà còn gìn giữ gốc rễ văn hóa dân tộc qua từng mùa vụ bội thu.

Bắt 2 đối tượng bán ma túy

Bắt 2 đối tượng bán ma túy

Pháp luật 02/06/2025

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Đặng Thị Thu Hiền (36 tuổi) và Vũ Đình Thịnh (35 tuổi) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột để điều tra về các hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy.

Xem thêm