Thứ Bảy, 15/11/2025 18:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 2 đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

BT

(ANTV) - Công an thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1968) và Trần Văn Linh (sinh năm 1957) cùng trú quận Gò Vấp TPHCM về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

2 đối tượng này chuẩn bị 1.000 tờ truyền đơn có nội dung kích động tuần hành, gây rối an ninh trật tự để rải, dán nơi đông người trong dịp Quốc khánh, theo chỉ đạo của các đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Cơ quan công an xác định, Linh là đồng phạm của Hường, có nhiệm vụ thực hiện khảo sát các địa điểm đông người trên địa bàn TPHCM như công viên, trường học, bệnh viện để chuẩn bị thực hiện việc dán, rải truyền đơn theo chỉ đạo của đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố.

Bắt các đối tượng giữ người trái pháp luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng Lê Hồng Quang (SN 2003), Chí Tuyết Tuấn (SN 2005) và Đoàn Minh Hòa (SN 2005) cùng trú tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 11/9/2024, Lê Hồng Quang có cho một người 22 tuổi, trú tại huyện Châu Đức  mượn một chiếc xe Honda Vision. Tuy nhiên sau đó người này đã mang chiếc xe nói trên đi bán, lấy 6 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Quang đã nhiều lần yêu cầu trả lại xe nhưng người này không thực hiện.

Đến 0 giờ 30 phút ngày 21/9, biết được xe của mình đã bị người này mang đi bán nên Lê Hồng Quang đã bàn với Tuấn, Hòa và một đối tượng (SN 2009) đi bắt người này về để lấy tiền chuộc xe và được cả bọn đồng ý.

Sau đó, nhóm của Quang mang theo dao thái lan và gậy bóng chày đến nhà của người này ở xã Láng Lớn, huyện Châu Đức rồi xông vào nhà đập phá tài sản và dùng hung khí khống chế, bắt giữ người này đưa đến nhà của Tuấn. Tại đây, các đối tượng tiếp tục đánh đập và giữ lại đến khoảng 10 giờ cùng ngày thì đưa nạn nhân đến một quán cà phê để gặp một người mà nạn nhân đã bán xe để chuộc xe về.

Do nạn nhân không có tiền chuộc xe nên Quang đã yêu cầu viết giấy canm kết hẹn đến ngày 15/10/2024 phải chuộc lại xe trả lại cho Quang thì mới được về. Sau khi được cho về nạn nhân đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi của các đối tượng trong nhóm của Quang./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát triển sản phẩm, dịch vụ công nghiệp an ninh "made in Vietnam"

Phát triển sản phẩm, dịch vụ công nghiệp an ninh "made in Vietnam"

Kinh tế 15/11/2025

(ANTV) - Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 hiện đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, nhất là điểm mới liên quan đến việc khuyến khích các cơ quan trong hệ thống chính trị và doanh nghiệp nhà nước ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ công nghiệp an ninh do Việt Nam phát triển. Quy định này được kỳ vọng không chỉ giúp nâng cao năng lực tự chủ về an ninh mạng mà còn mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên số.

Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ

Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn; Quy định về định dạng thông tin cho chứng thư chữ ký số; Hà Nội đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng chỉnh trang công viên bên sông Tô Lịch..là thông tin về một số chính sách đang được quan tâm.

Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho Huế, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk khắc phục hậu quả thiên tai

Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho Huế, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk khắc phục hậu quả thiên tai

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2485 hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2025 cho các địa phương chịu thiệt hại nặng do thiên tai gồm: TP Huế 100 tỷ đồng, Quảng Ngãi 100 tỷ đồng, Gia Lai 300 tỷ đồng và Đắk Lắk 200 tỷ đồng.

 Cảnh báo nguy cơ cháy nổ từ pin xe điện

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ từ pin xe điện

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Tại họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM, Công an TP.HCM cho biết, Việt Nam hiện vẫn chưa ban hành bộ quy chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy dành riêng cho pin xe điện. Trong khi đó, việc xử lý các sự cố cháy nổ liên quan đến loại phương tiện này lại vô cùng phức tạp, do pin có thể cháy âm ỉ trong các khoang kín và dễ phát nổ, gây khó khăn lớn cho lực lượng chữa cháy.

Quốc vương Thái Lan bắt đầu chuyến thăm tới Trung Quốc

Quốc vương Thái Lan bắt đầu chuyến thăm tới Trung Quốc

Thế giới 15/11/2025

(ANTV) - Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochaoyuhua đã đến Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 5 ngày. Theo chương trình, trong thời gian thăm Trung Quốc, Quốc vương Vajiralongkorn sẽ có các cuộc hội kiến riêng với Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Cường.

 Khởi tố đối tượng cướp giật có 5 tiền án

Khởi tố đối tượng cướp giật có 5 tiền án

Pháp luật 15/11/2025

(ANTV) - Không có việc làm ổn định và đã có 5 tiền án về các tội trộm cắp, cướp giật tài sản. Lê Huy Minh, trú tại xã Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa không tu chí làm ăn mà tiếp tục phạm tội. Đối tượng vừa bị công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

	Anh chủ trương cải cách toàn diện chính sách nhập cư

Anh chủ trương cải cách toàn diện chính sách nhập cư

Thế giới 15/11/2025

(ANTV) - Bộ Nội vụ Anh cho biết chính phủ nước này sẽ công bố gói cải cách toàn diện nhằm siết chặt công tác quản lý nhập cư bất hợp pháp, bao gồm việc đẩy nhanh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp và điều chỉnh những yếu tố được cho là thủ phạm khiến Anh trở thành điểm đến hấp dẫn đối với người xin tị nạn.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Cà Mau

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Cà Mau

Chính trị 15/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 14/11, Đoàn kiểm tra số 7, Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đến kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an và kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2025 tại Công an tỉnh Cà Mau.

Xem thêm