(ANTV) - Công an thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1968) và Trần Văn Linh (sinh năm 1957) cùng trú quận Gò Vấp TPHCM về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
2 đối tượng này chuẩn bị 1.000 tờ truyền đơn có nội dung kích động tuần hành, gây rối an ninh trật tự để rải, dán nơi đông người trong dịp Quốc khánh, theo chỉ đạo của các đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”.
Cơ quan công an xác định, Linh là đồng phạm của Hường, có nhiệm vụ thực hiện khảo sát các địa điểm đông người trên địa bàn TPHCM như công viên, trường học, bệnh viện để chuẩn bị thực hiện việc dán, rải truyền đơn theo chỉ đạo của đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố.
Bắt các đối tượng giữ người trái pháp luật
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng Lê Hồng Quang (SN 2003), Chí Tuyết Tuấn (SN 2005) và Đoàn Minh Hòa (SN 2005) cùng trú tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.
Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 11/9/2024, Lê Hồng Quang có cho một người 22 tuổi, trú tại huyện Châu Đức mượn một chiếc xe Honda Vision. Tuy nhiên sau đó người này đã mang chiếc xe nói trên đi bán, lấy 6 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Quang đã nhiều lần yêu cầu trả lại xe nhưng người này không thực hiện.
Đến 0 giờ 30 phút ngày 21/9, biết được xe của mình đã bị người này mang đi bán nên Lê Hồng Quang đã bàn với Tuấn, Hòa và một đối tượng (SN 2009) đi bắt người này về để lấy tiền chuộc xe và được cả bọn đồng ý.
Sau đó, nhóm của Quang mang theo dao thái lan và gậy bóng chày đến nhà của người này ở xã Láng Lớn, huyện Châu Đức rồi xông vào nhà đập phá tài sản và dùng hung khí khống chế, bắt giữ người này đưa đến nhà của Tuấn. Tại đây, các đối tượng tiếp tục đánh đập và giữ lại đến khoảng 10 giờ cùng ngày thì đưa nạn nhân đến một quán cà phê để gặp một người mà nạn nhân đã bán xe để chuộc xe về.
Do nạn nhân không có tiền chuộc xe nên Quang đã yêu cầu viết giấy canm kết hẹn đến ngày 15/10/2024 phải chuộc lại xe trả lại cho Quang thì mới được về. Sau khi được cho về nạn nhân đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi của các đối tượng trong nhóm của Quang./.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.