Chủ Nhật, 21/12/2025 10:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 2 đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

BT

(ANTV) - Công an thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1968) và Trần Văn Linh (sinh năm 1957) cùng trú quận Gò Vấp TPHCM về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

2 đối tượng này chuẩn bị 1.000 tờ truyền đơn có nội dung kích động tuần hành, gây rối an ninh trật tự để rải, dán nơi đông người trong dịp Quốc khánh, theo chỉ đạo của các đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Cơ quan công an xác định, Linh là đồng phạm của Hường, có nhiệm vụ thực hiện khảo sát các địa điểm đông người trên địa bàn TPHCM như công viên, trường học, bệnh viện để chuẩn bị thực hiện việc dán, rải truyền đơn theo chỉ đạo của đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố.

Bắt các đối tượng giữ người trái pháp luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng Lê Hồng Quang (SN 2003), Chí Tuyết Tuấn (SN 2005) và Đoàn Minh Hòa (SN 2005) cùng trú tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 11/9/2024, Lê Hồng Quang có cho một người 22 tuổi, trú tại huyện Châu Đức  mượn một chiếc xe Honda Vision. Tuy nhiên sau đó người này đã mang chiếc xe nói trên đi bán, lấy 6 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Quang đã nhiều lần yêu cầu trả lại xe nhưng người này không thực hiện.

Đến 0 giờ 30 phút ngày 21/9, biết được xe của mình đã bị người này mang đi bán nên Lê Hồng Quang đã bàn với Tuấn, Hòa và một đối tượng (SN 2009) đi bắt người này về để lấy tiền chuộc xe và được cả bọn đồng ý.

Sau đó, nhóm của Quang mang theo dao thái lan và gậy bóng chày đến nhà của người này ở xã Láng Lớn, huyện Châu Đức rồi xông vào nhà đập phá tài sản và dùng hung khí khống chế, bắt giữ người này đưa đến nhà của Tuấn. Tại đây, các đối tượng tiếp tục đánh đập và giữ lại đến khoảng 10 giờ cùng ngày thì đưa nạn nhân đến một quán cà phê để gặp một người mà nạn nhân đã bán xe để chuộc xe về.

Do nạn nhân không có tiền chuộc xe nên Quang đã yêu cầu viết giấy canm kết hẹn đến ngày 15/10/2024 phải chuộc lại xe trả lại cho Quang thì mới được về. Sau khi được cho về nạn nhân đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi của các đối tượng trong nhóm của Quang./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhật Bản bác bỏ thông tin muốn sở hữu vũ khí hạt nhân

Nhật Bản bác bỏ thông tin muốn sở hữu vũ khí hạt nhân

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản mới đây khẳng định nước này vẫn kiên định với các nguyên tắc phi hạt nhân, luôn nhất quán đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của cộng đồng quốc tế, lập trường này không hề thay đổi. Tuyên bố trên là phản ứng của chính phủ Nhật Bản sau phát biểu của một quan chức trước đó bày tỏ sự ủng hộ việc sở hữu vũ khí hạt nhân khiến cộng đồng trong nước và quốc tế phản ứng mạnh mẽ.

Vận động đối tượng truy nã trốn ở Thái Lan về đầu thú

Vận động đối tượng truy nã trốn ở Thái Lan về đầu thú

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - Sau một thời gian được kiên trì vận động, thuyết phục, ngày 20/12/2025, Phan Đình Cảnh - đối tượng bị truy nã (sinh năm 1994) trú tại xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa đã từ Thái Lan về Việt Nam và đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

Hà Nội kiểm tra 1.000 xe chở học sinh

Hà Nội kiểm tra 1.000 xe chở học sinh

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Phòng Kiểm tra Giao thông vận tải (Sở Xây dựng Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, rà soát điều kiện hoạt động của gần 1.000 xe chở học sinh thuộc 61 trường học trên địa bàn 17 phường, xã.

Cuộc hẹn máu giữa trưa Sảng Mộc

Cuộc hẹn máu giữa trưa Sảng Mộc

Phá án 21/12/2025

(ANTV) - Khoảng 13h ngày 7/5/2025, Công an xã Sảng Mộc, tỉnh Thái Nguyên, nhận được tin báo về một vụ án mạng nghiêm trọng, người dân phát hiện hai thi thể trong một ngôi nhà. Lực lượng chức năng đã âm thầm vào cuộc, mở ra một cuộc truy tìm nghẹt thở với những manh mối tưởng chừng nhỏ nhặt nhất, lần theo dấu vết mờ nhòe của kẻ thủ ác, nhanh chóng điều tra, khám phá và bắt giữ hung thủ.

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Xem thêm