Thứ Năm, 01/06/2023 12:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố nhóm người thuê phòng karaoke sử dụng ma túy

(ANTV) - Liên quan vụ 20 đối tượng bị bắt quả tang đang sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố 6 đối tượng về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Trước đó, lực lượng công an bắt quả tang Đoàn Thanh Tuấn, Huỳnh Phú Lộc, Ngô Duy Tường, Lâm Quốc Phong, Phùng Thị Hồng Phụng và Đỗ Hoàng Khánh Thy cùng 14 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy tại một quán karaoke ở ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành.

Tang vật tạm giữ tại hiện trường là hơn 0,3g ma túy cùng một số vật dụng liên quan. Kết quả test nhanh tất cả 20 người đều dương tính với ma túy.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, thuê phòng karaoke để nhậu nhẹt, ca hát và góp tiền mua ma túy để cùng nhau sử dụng. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng còn lại.

Bến Tre: Xét xử 23 bị cáo về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc 

Sau hai ngày xét xử, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) đã tiến hành tuyên án đối với 23 bị cáo về các tội danh: đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài cá nhân, Trần Tấn Vinh, trú huyện Châu Thành cùng với một số đối tượng khác tổ chức cho các con bạc trong và ngoài tỉnh đến khu vực vườn dừa của một hộ dân để tham gia đánh bạc.

Tại hiện trường và trên người 23 con bạc, cơ quan công an đã tạm giữ trên 113 triệu đồng; 1 bộ tài xỉu cùng nhiều tang vật khác.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Tấn Vinh mức án 1 năm 06 tháng tù giam, 07 bị cáo mức án từ 9 tháng tù treo đến 12 tháng tù giam; các bị cáo còn lại bị phạt hành chính với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Mỗi khi hè về, các em học sinh lại háo hức vì sẽ có chuỗi ngày dài vui chơi, giải trí. Song, các con chơi ở đâu, chơi gì cho an toàn, bổ ích, tránh được tai nạn, thương tích là điều mà phụ huynh lo lắng, bởi sân chơi dành riêng cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra đó là nhiều công viên ở Hà Nội đang bị bỏ hoang một cách lãng phí hoặc không được bảo trì để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chính trị 01/06/2023

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Kinh tế 01/06/2023

(ANTV) - Mùa du lịch hè sẽ thường diễn ra từ cuối tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm, trước khi các em học sinh lại bước vào năm học mới. Du lịch hè năm này được dự đoán tiếp tục bùng nổ ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Đón đầu “mùa vàng” du lịch, từ nhiều tháng nay, các địa phương đã sẵn sàng sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Các đơn vị lữ hành cơ bản đã hoàn thành khoảng 70-80% kế hoạch kinh doanh. Ghi nhận tại Hải Phòng.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm