(ANTV) - Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa đã làm thay đổi đáng kể bộ mặt nhiều vùng nông thôn tại tỉnh Hậu Giang cũng như cuộc sống người dân nơi đây. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực thì cũng phát sinh nhiều vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt là tệ nạn ma túy có dấu hiệu xâm nhập, len lỏi vào các vùng nông thôn, tấn công giới trẻ và gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT.
Lợi dụng cha mẹ đi làm ăn xa, Nguyễn Minh Trung rủ bạn về nhà ở ấp Thị Tứ, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Ngay sau đó, Cơ quan Công an huyện Châu Thành A phối hợp Công an thị trấn Một Ngàn bắt quả tang Trung cùng 5 đối tượng với tang vật là hơn 5,1g ma túy đá cùng một số vật dụng liên quan đến việc sử dụng ma túy. Bước đầu, Cơ quan điều tra khởi tố, tạm giam Trung về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Theo Công an huyện Châu Thành A, từ đầu năm đến nay đơn vị đã phát hiện 10 vụ, 29 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ tổng cộng hơn 27g ma túy các loại; giảm về số vụ nhưng tăng số đối tượng so với năm ngoái.
Còn tại Long Mỹ, huyện vùng sâu của tỉnh Hậu Giang, từ đầu năm đến nay, cơ quan Công an bắt, khởi tố 06 vụ tội phạm về ma túy, 13 bị can so với năm 2023 tương đương số vụ nhưng tăng 3 bị can.
11 tháng của năm 2024, cơ quan Công an ở Hậu Giang bắt, khởi tố 81 vụ tội phạm về ma túy, 143 đối tượng, tăng 13 vụ, tăng 20 đối tượng so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh cũng xảy ra không ít vụ phạm pháp hình sự liên quan đến đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự. Mỗi người dân cần nhận thức được tác hại của ma túy, chung tay cùng xã hội trong phòng, chống ma túy, tích cực tố giác tội phạm, quan tâm giáo dục con cái, xây dựng mỗi gia đình, thôn, xóm là một pháo đài vững chắc góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy.
(ANTV) - Chiều 11/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cục Công tác chính trị, Bộ Công an.
(ANTV) - Thời gian gần đây, giá vàng có nhiều biến động, khiến nhu cầu mua vàng của người dân tăng mạnh. Nhiều người sẵn sàng xếp hàng từ sớm nhưng vẫn không mua được vàng tại các cửa hàng lớn. Lợi dụng tâm lý lo sợ “mua muộn - giá tăng”, các đối tượng lừa đảo đã triển khai nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân thông qua hình thức mua bán vàng online.
(ANTV) - Những ngày gần đây, việc giá xăng dầu tăng thu hút sự quan tâm của nhiều người dân đặc biệt là các tiểu thương. Bởi xăng dầu là yếu tố đầu vào quan trọng trong vận chuyển và sản xuất, nên khi giá nhiên liệu tăng thường kéo theo chi phí nhiều mặt hàng khác cũng có khả năng biến động. Trong bối cảnh đó, các chủ cửa hàng kinh doanh đều chủ động theo dõi thị trường, điều chỉnh hoạt động buôn bán để thích ứng với tình hình mới.
(ANTV) - Xăng sinh học E10 sẽ triển khai từ ngày 01/6/2026, được xem là bước đi quan trọng giúp Việt Nam chuyển dịch năng lượng xanh, giảm phát thải và tăng tự chủ nguồn nhiên liệu trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới liên tục biến động.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý muốn chữa bệnh nhanh, nhiều đối tượng đã dựng lên các “bài thuốc gia truyền”, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội để lừa bán cho người bệnh. Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá một đường dây sản xuất, quảng cáo và bán thuốc xương khớp giả với quy mô lớn, thu lợi bất chính hơn 227 tỷ đồng, với hàng chục nghìn nạn nhân trên cả nước.
(ANTV) - Sáng ngày 11/3, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày ra số đầu tiên (11/3/1951 - 11/3/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Với lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam, ngày 11/3/1948 đã trở thành một dấu mốc lịch sử vô cùng thiêng liêng: Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy về Tư cách người Công an cách mệnh trong gửi thư đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII. Sự ra đời của Sáu điều Bác Hồ dạy với CAND trước hết thể hiện tình cảm, mong ước của Người trong xây dựng lực lượng vũ trang nòng cốt bảo vệ Đảng, Chính phủ và Nhân dân.
(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031. Không khí chuẩn bị cho ngày hội non sông đang ở giai đoạn cao điểm, trong đó, công tác rà soát, cập nhật và hoàn thiện danh sách cử tri đang tiếp tục được triển khai 1 cách chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi của tất cả cử tri.
(ANTV) - Mỗi kỳ bầu cử không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là ngày hội của niềm tin và hy vọng. Tại tỉnh Lào Cai, không khí chuẩn bị đang trở nên hối hả hơn bao giờ hết. Đằng sau mỗi lá phiếu là những kỳ vọng về một chặng đường phát triển mới của quê hương.
(ANTV) - Không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 cũng đang diễn ra khẩn trương tại các xã phường tỉnh Tuyên Quang. Từ trung tâm xã đến các khu dân cư, công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày bầu cử đang được triển khai nghiêm túc, đồng bộ.