(ANTV) - Tại Hậu Giang, trên địa bàn thành phố Ngã Bảy thời gian gần đây thường xảy ra các vụ trộm xe mô tô hết sức táo tợn. Với thủ đoạn chuyên nghiệp, các đối tượng có thể gây án tại bất cứ đâu, kể cả trụ sở các cơ quan đơn vị. Quyết tâm triệt phá ổ nhóm này để trả lại sự bình yên cho người dân nơi đây, Công an thành phố Ngã Bảy đã bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng có nhiều tiền án tiền sự.
Vụ trộm xe mô tô ở phường Ngã Bảy, thành phố Ngã Bảy đã trở thành chủ đề nóng trong cộng đồng. Theo thông tin từ camera giám sát, chỉ trong tích tắc, tên trộm đã vô hiệu hóa khóa xe và tẩu thoát cùng đồng bọn cảnh giới gần đó. Sau đó ít ngày, một vụ tương tự xảy ra tại một quán cà phê trên cùng địa bàn, nơi mà kịch bản tương tự diễn ra.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra thành phố Ngã Bảy đã truy xét và phát hiện rằng nhóm tội phạm này hoạt động có tính chất chuyên nghiệp, không chỉ ở Hậu Giang mà còn mở rộng sang các tỉnh khác như Sóc Trăng, Vĩnh Long, và Cần Thơ. Qua quá trình điều tra, Công an thành phố đã bắt giữ các đối tượng cầm đầu gồm Võ Tuấn Kiệt, Nguyễn Tấn Thanh, Nguyễn Văn Minh, Trần Thanh Tùng, Huỳnh Thanh Phúc và Hồ Minh Vương, tất cả đều liên quan đến nhiều vụ trộm xe mô tô.
Các đối tượng thừa nhận từ tháng 4/2024 đến khi bị bắt, chúng đã thực hiện tổng cộng 14 vụ trộm, trong đó có 9 vụ chỉ tại thành phố Ngã Bảy. Tang vật được các đối tượng đưa đi tiêu thụ ở Bình Dương và các tỉnh lân cận.
Người dân được khuyến cáo không để chìa khóa trên xe và trang bị thêm các thiết bị chống trộm, đặc biệt là trong thời điểm mưa nhiều hiện nay, vì đây là thời gian bọn tội phạm thường lợi dụng để gây án.
(ANTV) - Hiện nay, 34 tỉnh, thành phố trên cả nước đang đồng loạt vận hành mô hình chính quyền hai cấp. Đây là bước cải cách hành chính quy mô lớn nhất từ trước tới nay, đánh dấu một giai đoạn mới trong quản trị quốc gia.
(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 21/8 cho biết, Tổng thống nước này Vladimir Putin sẵn sàng gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nếu tất cả các vấn đề cần trao đổi ở cấp cao nhất được giải quyết ổn thỏa.
(ANTV) - Các bộ trưởng quốc phòng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến tại thủ đô Brussels - Bỉ nhằm thảo luận về các biện pháp đảm bảo an ninh lâu dài cho Ukraine.
(ANTV) - Một vụ bê bối ô nhiễm nguồn nước với các chất hóa chất vĩnh cửu (PFAS) đã và đang gây chấn động ở một khu vực miền Nam nước Bỉ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Đình Phúc (20 tuổi), trú tại phường Trảng Dài, tỉnh Đồng Nai để điều tra, làm rõ hành vi cướp và cướp giật tài sản.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội đã bắt giữ khẩn cấp 2 thanh niên phóng xe với tốc độ cao, tông chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương.
(ANTV) - Tối 21/8, buổi tổng hợp luyện các lực lượng vũ trang tham gia diễu binh trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 đã chính thức diễn ra. Đây là buổi tổng hợp luyện đầu tiên tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội).
(ANTV) - Tối ngày 21/8, buổi tổng hợp luyện các lực lượng vũ trang tham gia diễu binh trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 đã chính thức diễn ra. Tham gia buổi tổng hợp luyện có các cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội, công an, quân đội nước ngoài, các khối diễu hành, cùng nhiều loại khí tài, phương tiện hiện đại. Đây là buổi tổng hợp luyện đầu tiên tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội).
(ANTV) - Giả sử với mức lương khoảng 15 triệu đồng mỗi tháng, thì nhiều người lao động sau khi trừ các khoản bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân chỉ còn lại chưa đến 12 triệu đồng để chi tiêu. Trong bối cảnh giá cả ngày một leo thang, câu hỏi đặt ra là: mức giảm trừ gia cảnh và biểu thuế thu nhập cá nhân hiện nay còn phù hợp không? Và đã đến lúc cần sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân?
(ANTV) - Hà Nội sẽ phát bánh, nước uống cho người dân xem diễu binh 2/9; Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 tại các sân bay dịp Quốc khánh 2/9; Đề xuất ngân hàng không thu giữ nhà ở duy nhất của bên bảo đảm là những chính sách mới có hiệu lực.