(ANTV) - Liên tiếp thời gian qua lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đấu tranh, triệt phá thành công nhiều đường dây tội phạm mua bán, sản xuất các loại ma túy thế hệ mới với quy mô, tính chất đặc biệt lớn. Diễn biến này của tội phạm đã cho thấy, hiện nay các loại ma túy thế hệ mới đang là mối hiểm họa, gây ra nhiều hệ lụy với giới trẻ. Hàng ngày, hàng giờ tội phạm ma túy tiếp tục bào chế, sản xuất ra hàng trăm các loại sản phẩm là ma túy núp bóng dưới vỏ bọc đồ ăn, thức uống, các loại thực phẩm chức năng hay thuốc lá điếu, thuốc lá điện tử.
Một thiếu niên 16 tuổi ở thành phố Bắc Giang, chỉ vì thiếu hiểu biết và nghe theo lời dụ dỗ của bạn mà đã thử hút thuốc lá điện tử khiến bị sốc thuốc, gây co giật, bất tỉnh.
Điều tra làm rõ nguồn gốc của số thuốc lá điện tử, cơ quan công an đã thu giữ 1 lọ nhựa bên trong đựng chất lỏng nghi là ma túy, 11 pod thuốc lá điện tử và một số vật dụng, phương tiện có liên quan. Kết quả giám định cho thấy, có 10 pod thuốc lá điện tử đều có chứa chất ma túy.
Việc sử dụng thuốc lá điện tử đang rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Nhận thấy nhu cầu ngày càng cao nên các đối tượng liên tục tung ra các loại thuốc lá điện tử với hình thức bắt mắt kèm những lời quảng cáo là có chất kích thích mới lạ, hấp dẫn… Nhưng thực chất đều là ma túy mới do các đối tượng điều chế và đưa vào tinh dầu thuốc lá điện tử.
Trong khi đó, việc mua bán các sản phẩm này hiện nay diễn ra tràn lan trên mạng xã hội. Vừa qua, tại một số địa phương đã xảy ra nhiều vụ học sinh bị ngộ độc do hút thuốc lá điện tử. Theo Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Quang – Phó Cục trưởng Cục CS ĐTTP về ma túy, đặc thù giới trẻ nhất là các cháu học sinh, sinh viên luôn tò mò và thích cảm giác mới lạ. Chính vì vậy các đối tượng đã đưa ra những sản phẩm có chứa chất má túy nhưng luôn đánh lừa chỉ là một chất kích thích, không gây nghiện.
Mối nguy hại do thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy len lỏi vào môi trường học đường là thực tế đang rất báo động. Lực lượng chức năng đã đấu tranh, bóc gỡ nhiều đường dây tội phạm sản xuất, điều chế các chất ma túy đưa vào tinh dầu thuốc lá điện tử…
Tuy nhiên, để phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả những sản phẩm độc hại này rất cần sự chung tay của toàn xã hội, các ban ngành chức năng và đặc biệt là vai trò của nhà trường và gia đình.
(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu các địa phương hoàn thành việc xây dựng và ban hành bảng giá đất mới trước ngày 31/12/2025 để áp dụng từ 1/1/2026.
(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.
(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.
(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.
(ANTV) - Mưa lớn trên diện rộng kéo dài nhiều ngày qua đã gây thiệt hại nặng về giao thông, công trình phúc lợi và tài sản của người dân ở tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Sáng nay, khói lửa bốc lên từ xưởng gỗ rộng 2.000m2 ở xã Bình Hưng, TPHCM. Nhiều hộ dân phải sơ tán. Lực lượng Cảnh sát chữa cháy phải tiếp cận nhiều mũi tấn công để nỗ lực dập lửa.
(ANTV) - Quốc hội Hàn Quốc vừa phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.